tuananh1080

New Member

Là nhạc cụ phổ thông nhất trong đời sống âm nhạc hiện đại, tiếng guitar đã len lỏi vào từng ngóc ngách phố phường và quyến rũ lòng người bằng sự tinh tế, lắng đọng ẩn trong giai điệu phóng khoáng đặc trưng của xứ sở Tây Ban Nha.
Đối với những người đã trót mang trong lòng tình yêu với guitar bởi những cung bậc cảm xúc kì diệu guitar mang đến cho cuộc sống, thì việc tự học guitar có lẽ chưa thể đem lại sự hài lòng tuyệt đối mà còn cần được thêm trau dồi, mở mang qua các lớp đào tạo guitar chuyên nghiệp.
Câu hỏi muôn thủa được đặt ra là: “Học guitar ở trung tâm nào là phù hợp nhất?”. Với danh sách hàng chục các trung tâm guitar hiện nay, không ít người băn khoăn, mơ hồ về sự lựa chọn của mình. Để cho dễ dàng hơn, dưới đây là thông tin và đánh giá khách quan về các trung tâm guitar tại TP Hồ Chí Minh thường được người học quan tâm:
Trung tâm đào tạo âm nhạc nói chung
Trung tâm Bồi Dưỡng Năng Khiếu Âm Nhạc (112 Nguyễn Du, Q.1) hay trường Âm Nhạc Hoá Quang (112 Điện Biên Phủ, P. Đakao, Q.1) là hai trong số các trung tâm đào tạo tổng quát các loại nhạc cụ và âm nhạc nói chung.
Do không tập trung chính vào đào tạo guitar, nên mặc dù có các thầy cô đứng lớp giàu kinh nghiệm, nhưng điểm trừ lớn là các lớp học thường khá đông và lộn xộn, thêm vào đó là trình độ học viên không được phân loại khiến cho việc tiếp thu khó khăn và tâm lý người học dễ nản.

Trung tâm gia sư âm nhạc tại nhà
Đối với trung tâm dạy nhạc Silla (294/18D Xô Viết Nghệ Tĩnh, Q Bình Thạnh) thì điều được người học quan tâm chính là việc dạy và kèm tại nhà cho từng học viên chứ không phải học theo lớp đào tạo, như vậy ắt hẳn mỗi học viên sẽ được bồi dưỡng kĩ lưỡng hơn.
Tuy nhiên, hiệu quả của việc gia sư âm nhạc tại nhà vẫn còn nhiều tranh cãi, bởi lẽ âm nhạc nói chung và guitar nói riêng cần được giao lưu, tìm hiểu để được tiếng nói đồng điệu và tạo không khí sôi nổi giữa các học viên. Sự đơn điệu và nhàm chán hẳn sẽ khó tránh khỏi khi một lớp học âm nhạc chỉ có một thầy-một trò.

Trung tâm guitar cấp tốc
Với những người muốn tìm hiểu guitar nhanh chóng, Trung tâm âm nhạc music box (451 Lê Văn Sỹ, Q.Tân Bình) có thể là một lựa chọn với lời quảng cáo hấp dẫn, hứa hẹn sẽ giúp học viên từ chưa biết đến biết, ai cũng có thể học guitar chỉ trong một tháng. Tuy nhiên trong khoảng thời gian ít ỏi này, khả năng guitar của học viên có được đảm bảo, hay chỉ dừng lại ở mức độ cơ bản nhất?

Trung tâm guitar chuyên nghiệp
Một trong những trung tâm guitar chuyên nghiệp đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh là SEA Guitar (Hay còn biết đến với tên Guitar Đông Nam Á) – nơi thường được giới thiệu có hệ thống các khoá học riêng biệt với giáo trình cô đọng, dễ hiểu, theo sát nhu cầu người học với một đội ngũ các giảng viên tận tình, giàu kinh nghiệm của Nhạc viên TP Hồ Chí Minh. Qua tìm hiểu đánh giá của cộng đồng, SEA Guitar là một trung tâm guitar rất uy tín và luôn đặt sự hài lòng của học viên lên hàng đầu.

Website của SEA Guitar:Để đảm bảo chất lượng giảng dạy, không chỉ nhạc cụ, thiết bị được cung cấp đầy đủ trong cơ sở hạ tầng khang trang, mỗi lớp học còn được giới hạn sĩ số chỉ 6 học viên/lớp để giảng viên có thể chỉ bảo tận tình cho từng người học.
Những hoạt động giao lưu, ngoại khoá luôn được SEA Guitar tổ chức để giúp các học viên có thêm hứng thú, thổi bùng ngọn lửa nhiệt huyết trong mỗi người để có thể cháy hết mình với đam mê guitar. Mang đến những điều kiện ưu việt như vậy với người học chỉ với chi phí ưu đãi, thật khó để tìm ra được một điểm trừ của SEA Guitar.

Ngoài ra không thể không nhắc đến môi trường học ở Nhạc Viện - một môi trường hoàn hảo nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện để đi theo con đường chuyên nghiệp này ngay từ đầu và dài hạn như vậy!


Việc học guitar vốn dĩ không khó, cái khó nằm ở nguồn động lực và nguồn cảm hứng đến từ người truyền dạy và môi trường học. Hãy chọn lựa cho mình một môi trường năng động và phù hợp nhất trước khi chính thức bước vào hành trình chinh phục cây guitar đầy thú vị này nhé.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top