Corbett

New Member
Chào các bạn, hiện giờ có rất nhiều trường lớn học tổ chức các khóa đào tạo hệ từ xa, chỉ tiêu tuyển sinh rất lớn và sinh viên không cần tới trường hay thời gian tới trường là rất ít so với hệ đào tạo chính quy.

Vậy nhưng chất lượng đào tạo thế nào, bằng cấp sau khi ra trường sẽ xin viếc ra sao... những điều này là thắc mắc chung của các bạn có dự định tham gia các khóa đào tạo trên.

Nhưng các thông tin thực tế về các chương trình này trên mạng hầu như rất,rất ít và chỉ mang tính chủ quan, không thì cũng là quảng bá cho một trường nào đó.

Bản thân mình cũng sắp tham gia vào chương trình đào tạo cử nhân công nghệ thông tin hệ đào tạo từ xa của trường ĐHQG Hồ Chí Minh có cơ sở đặt tại tầng 1 tòa nhà câu lạc bộ sinh viên ĐH Quốc Gia HN.

Thời gian đào tạo là 4,5 năm, học về quản trị và bảo mật (an ninh) mạng, học xong có bằng ĐH hệ ĐTTX của trường ĐHQG HCM.

Vậy nhưng sắp nhập học rồi mà mình chẳng có tí thông tin thiết thực nào về loại hình đào tạo mới này cả, có người thì bảo rằng học loại này xong thì chẳng xin được việc, lại có người bảo rằng xin được chuyện hay không thì tùy vào tiềm năng làm chuyện của bản thân,...

Mình khẩn thiết mong các bạn, các anh chị nào hiểu biết về vấn đề này hãy cho vài lời khuyên một cách thực tế, khách quan, không quảng cáo, cho những người mới như mình có thêm thông tin. Xin chân thành cảm ơn.
 

Lennox

New Member
Có nên học ĐH hệ đào tạo từ xa????

Chào bạn

Vì bạn không nói rõ trả cảnh cụ thể của bạn ( tùy vào độ tuổi , hiện vừa làm chuyện ở nơi nào chưa , điều kiện tài chính ..) nên mình không thể đưa ra lời khuyên chính xác nhất.

Bạn nên chú ý vấn đề là hiện nay người học đại học chính quy ra trường cầm bằng đi xin việc còn khó huống chi đại học từ xa.
Nêu nếu bạn suy nghĩ là Bằng đó có chất lượng, uy tín không? thì xin thưa là nó không thể uy tín bằng Bằng chính quy được.

Tuy nhiên, hiện nay xã hội cũng đang chuyển dần sang không còn coi trọng bằng cấp mà là năng lực thật. Nên nếu bạn thực sự muốn học "vì bản thân", nỗ lực thật thì bạn hoàn toàn có thể học.

Nếu năng lực tốt, bạn sẽ xin việc rất dễ dù có bằng gì chăng nữa, ngược lại thì bạn sẽ rất khó xin việc, hay chỉ có thể xin bằng "xin cho"
 

Fugeltun

New Member
Có nên học ĐH hệ đào tạo từ xa????

Hệ đào tạo từ xa là bạn sẽ học tập trung 3/4 thời gian qua máy tính có kết nối internet,chỉ có 1/4 thời gian học ở trường và thi,về chất lượng đào tạo,hệ này bất đảm bảo,thậm chí là còn nguy hiểm hơn cả hệ tại chức vì tính chủ động,tự giác của người học,thật ra,ĐHQG Tphcm,chính xác hơn ĐH KHTN đào tạo hệ này la do nhu cầu nhiều người bất thể học tập trung được,chứ thực sự học hệ này thì phải phát huy cao độ tiềm năng tự học,về chuyện bằng cấp thì các công ty tuyển việc làm thường vẫn lấy bằng chính quy,các loại bằng khác chỉ là bổ trợ hay lợi thế thôi bạn ah
 
Top