hoathuytram_wbf

New Member
Ghi 2 GB dữ liệu vào CD 700 MBBạn mua một đĩa CD Office 2003 về sử dụng cho chuyện cài đặt chương trình.


Sau khi copy vào ổ cứng, bạn nhận thấy dung lượng lên tới… 1,5 GB. Vậy người ta vừa làm thế nào để ghi được dung lượng này vào 1 đĩa CD?Bài viết này xin sẻ chia kinh nghiệm thực hiện như sau:Trước hết, bạn cần chuẩn bị phần mềm CDImage GUI. Copy bộ cài Office2003, OfficeXP, Vietkey2000 vào 1 thư mục.Sau đó, chạy chương trình CDImage GUI.
l . Bấm vào mục StartUp, chọn thẻ Directories. Tại ô Please specify the Root Dir of your CD, bạn bấm vào hình chiếc đĩa mềm và tìm đường dẫn đến thư mục chứa bộ nguồn (ví dụ: K:\Dia mau\Office cac loai). Tại ô Please specify a Path and Filename for the Iso File bên dưới, bạn bấm vào hình chiếc đĩa mềm và thiết lập đường dẫn kèm tên tập tin hình ảnh iso sẽ được tạo ra. Ví dụ: C:\Office.iso.2. Mục Configuration:Thẻ Files: -h include hidden files and directories, đưa tất cả tập tin và thư mục ẩn có trong thư mục bộ nguồn vào luôn trong tập tin hình ảnh ISO.Thẻ FileSystem: -n allow long filenames (longer than DOS 8.3 names), giữ lại cấu trúc tên tập tin theo dạng dài, nếu không chọn tùy chọn này thì tất cả tên tập tin trong hình ảnh ISO sẽ bị chuyển thành dạng 8.3 như của DOS.Thẻ Signature / CRC: -os show duplicate files while creating image, hiển thị các tập tin trùng nhau khi tạo tập tin hình ảnh ISO.Thẻ Creation: -m ignore maximum image size of 681,984,000 bytes, cho phép tạo ra tập tin hình ảnh ISO lớn hơn 681 MB. Bạn hãy đánh dấu kiểm vào ô này. -l volume label, no spaces (ví dụ: -lMYLABEL), tạo nhãn cho đĩa CD.3. Mục Creation:Sau khi bấm nút Start Image Creation, chương trình sẽ bắt đầu đọc thư mục chứa bộ nguồn trên đĩa cứng, phân tích các tập tin trong ấy rồi phụ thuộc vào những tùy chọn trong Configuration để tạo ra tập tin hình ảnh ISO.Tiếp theo bạn chỉ cần dùng chương trình ghi đĩa có hỗ trợ ghi ISO như Nero BurningROM để tạo ra đĩa CD.
 

Cawrdav

New Member
Ặc các bạn không biết ấy chứ ở chỗ em mua 1 cái đĩa 700MB nó bán 5k, nhưng ở mấy cái quán bán băng đĩa nhạc thì hầu như toàn đĩa 700MB, muốn mua 1 cái đĩa về làm đĩa windows tổng hợp hay là làm bộ cài windows 7 thì phải dung đĩa DVD mấy GB nạ, một đĩa DVD ở chỗ em mua 10k, hay xài đĩa mỗi cái tiết kiệm 50% không phải là số ít nạ! 5k còn lại có thể vào nét dowload đang được mấy bộ phim về coi nạ`! kuku.
 
Xin chào bạn dinhxuansang, tui có thể giúp gì được cho bạn. Xin đừng nhập vào máy tôi, internet của tui rất chậm bạn nhập như vậy làm máy đứng dừng tại chổ. Thank bạn rất nhiều.

Angiangtran
 

Grady

New Member
Angiang tran Xin chào bạn dinhxuansang, tui có thể giúp gì được cho bạn. Xin đừng nhập vào máy tôi, internet của tui rất chậm bạn nhập như vậy làm máy đứng dừng tại chổ. Thank bạn rất nhiều.

Angiangtran bạn an tâm mình k làm gì máy bạn đâu
 

Maralyn

New Member
làm CD nhạc mà được 2GB chả thíc . thanks bạn


link down này:
 

nam_baby89

New Member
^2 do cái Chữ kí nó "hay" quá


các bạn có nghĩ cho càng nhiều dữ liệu vào đĩa nó càng mau hỏng không hả


hãy đặt ra câu hỏi: tại sao là 2gb, ta in 10gb thì sao, bài chỉ dẫn không có cấm điều đó

Đơn giản là càng nhiều => mau hỏng


10Gb chắc in xong vài ... giờ sau thì
 

vivian_lil_kery

New Member
chưa làm thử, nhưng thank bác chủ thớt. . Và hỏi thêm là có cách nào ghi file ghost ~ 1gb vào 1 đĩa CD k vậy (chỉ cần 1,2 gb thôi) ??? !!!!

Và thêm 1 cái nữa là, tưởng bộ gì chứ nếu mà là bộ office 2003 thì máy mình có file .iso này, dung lượng ~400mb (có thể k full, nhưng thế là đủ xài rồi)> >>>>>>
 
Top