CmLngLng

New Member
Cách chọn cốm ngon nhất - Không lo phẩm màu

Cốm ngon nhất và được nhiều người biết đến là (thôn Hậu), một đặc sản nức tiếng của Việt Nam.
Tuy nhiên, bên cạnh nhiều hộ gia đình bán cốm sạch làm
theo
phương pháp truyền thống thì có nhiều loại cốm tẩm phẩm màu vẫn được bày bán tràn lan cho người tiêu dùng.

Thông thường, lá mạ non được giã ra rồi đem hồ để tạo màu xanh cho cốm.

Nhưng để tiết kiệm thời gian, không tốn công sức, màu cốm trông bắt mắt hơn, người bán đã sử dụng phẩm màu để nhuộm.
Những loại chất dùng để nhuộm cốm, được các chuyên gia khuyến cáo là không đảm bảo
an
toàn cho sức khỏe.

Cách chọn cốm làng vòng ngon

Về màu sắc:

Cốm tự nhiên có màu xanh nhạt, hơi vàng.
Trong khi đó, cốm nhuộm thì có màu xanh quá đậm hay xanh tươi, trông bắt mắt hơn.

Về hương vị:

Cốm tự nhiên có hạt mỏng, ăn dẻo và có mùi
thơm
của lúa non. Còn cốm bị nhuộm thì
ăn
không được dẻo, mất đi mùi hương đặc trưng của cốm.

Ngâm vào nước ấm:

Cốm tự nhiên màu xanh hơi vàng ngâm vào nước khoảng 30 phút, nước ngâm vẫn có màu trong. Trong khi đó, cốm nhuộm màu xanh tươi, nước ngâm chuyển thành màu xanh nhạt và hạt cốm chuyển sang màu xanh hơi trắng.

Hình dáng cốm:

Chọn những hạt cốm được làm bằng hạt lúa nếp chắc nhưng mỏng và dẻo. Khi cắn nhẹ vào sẽ thấy hơi
dai
dai, bùi bùi và thơm mát.

Những lưu ý khi mua cốm làng vòng

Thời điểm mua cốm:

Muốn chọn cốm ngon nhất thì nên mua cốm bán vào buổi sáng, vì đây thường là những loại cốm mới, dậy hương
thơm
quyến rũ, khi ăn vào không sợ cứng hay đã bị hỏng. Ngược lại, nếu mua cốm vào buổi chiều thường là loại cốm cũ đã bán từ sáng còn sót lại, hương vị sẽ không thể
thơm
và ngon bằng cốm buổi sáng.

Bảo quản cốm:

Vì cốm có rất nhiều loại khác nhau như cốm chiên, cốm dẹt, cốm tròn… nên nếu mua nhiều loại cốm khác nhau thì nên để chúng riêng từng gói. Tuyệt đối không nên để hòa
chung
các loại cốm với nhau vì mỗi loại cốm có mùi vị rất khác nhau.

Nên để cốm ở nơi khô ráo, tránh để cốm bị ẩm ướt, đánh mất hương vị đặc trưng của cốm.
Mua cốm làng vòng
ăn
ngay trong ngày, không để quá lâu trong ngăn mát tủ lạnh hay trong nhiệt độ phòng.
Điều này sẽ khiến cốm trở nên cứng hơn và mất đi mùi vị.

Khi mua cốm, cần xem xét rõ xuất xứ, nguồn gốc, tránh mua phải cốm bị nhuộm phẩm màu hay đường hóa học để tăng vị ngọt và màu sắc của cốm.

Nếu mua các loại cốm khác nhau, nên bảo quản riêng từng loại.

Liên hệ bà Hoản để được tư vấn và chọn mua loại cốm ngon nhất tại địa chỉ

Số 18, Ngõ 99, Đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại đặt mua hàng: 1900.6645Hotline: 012345.013.12 - 012345.023.53Website:

ComVongHaNoi.com



comlangvong.com
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top