daigai

Well-Known Member
Sách rất hữu ích cho các bạn gái Văn hóa Ẩm thực Việt Nam

Bánh mứt kẹo là món ăn chín được chế biến từ gạo, bột, quả, củ... thường có thêm các chất ngọt, mặn, béo... Có thể làm được hàng trăm loại có kích thước, hình thù, mùi vị, màu sắc khác nhau.

Bánh, mứt, kẹo... có giá trị dinh dưỡng cao, nhờ được tổng hợp đủ các chất đạm, béo, ngọt, khoắng, vitamin. Nhiều thứ rất thích hợp cho việc bổi dưỡng cơ thệ cho những người làm việc nặng nhọc, người lao động trí ốc, trẻ em...

Nhiều loại bánh, mứt, kẹo là món ăn cổ truyền, đặc sản của Việt Nam. Cố những loại bánh là món ăn hàng ngày của người lao động: bánh đúc, bánh rán, kẹo lạc, kẹo vừng... Vào dịp ngây lễ, ngày tết cố bánh chưng, bánh tét, mứt dừa, mứt bí... Tết Trung thu có bánh dẻo, bánh nướng, bánh cốm, kẹo gồm...

Có nhiều loại bánh mứt kẹo được dùng trong cả bốn mùa, thích hợp với mọi lứa tuổi, mọi nhu cầu. Cũng cổ những món bánh được chế biến bằn

phương pháp thủ công ngày nay đã trỏ thành ngành chế biến trong công nghiệp có năng suất cao, đáp ứng nhu cầu ngây càng cao của đời sống.

Vời ý nghĩa đổ, chúng tui đã sưu tầm, biên soạn cuốn “Bánh, mứt, kẹo, ố mai” nhằm giới thiệu với bạn đọc phẩn nào các loại bánh, mứt, kẹo của các vùng trên đất nước Việt Nam, một số bánh của nước ngoài để các bạn tham khảo thêm. Và chúng tui cũng giới thiệu một sổ tác dụng của bánh, mứt, kẹo, ô mai đối với sức khoe’ của con người.

Rất mong những điêu trình bày trong cuôh sách sẽ giúp được bạn đọc phẩn nào trong công việc nội trợ, chế biến một vài món phục vụ đài sống hàng ngày vã trong các dịp lễ, tết.

Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của các bạn.


Link download cho anh em Ketnooi
 
Top