tueny_cc

New Member
Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết Nối
LờI mở đầu

Để thực hiện quá trình công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nứơc việc nâng cao hiệu quả kinh tế trên các mặt hoạt động sản xuất kinh doanh trong từng doanh nghiệp có ý nghĩa quan trọng đặc biệt. Hàng không dân dụng là ngành kinh tế kỹ thuật, dịch vụ thuộc khối cơ sở hạ tầng và còn là ngành kinh tế đối ngoại của mỗi quốc gia. Trong điều kiện nền kinh tế mở cửa, ngành Hàng không dân dụng của nước ta đóng vai trò hết sức quan trọng trong sự giao lưu và phát triển kinh tế của đất nước.
Để ngành Hàng không có thể hoạt động thường xuyên, ổn định và phát triển trong lĩnh vực vận chuyển Hàng không thì việc cung cấp nguồn nhiên liệu cho các thiết bị Hàng không một cách liên tục, đầy đủ và đồng bộ là rất cần thiết.
Những năm qua, cùng với sự chuyển mình của đất nước, bước sang nền kinh tế thị trường, Công ty xăng dầu Hàng không Việt Nam là đơn vị kinh doanh dịch vụ với nhiệm vụ chính là cung ứng vật tư xăng dầu cho các hoạt động bay trong nước và quốc tế. Mặt hàng kinh doanh chủ yếu của Công ty là nhiên liệu phản lực JET-A1. Do vậy, việc tiêu thụ dầu JET-A1 là điều kiện sống còn, là cơ sở để Công ty tồn tại và phát triển. Với sự phát triển không ngừng của ngành Hàng không dân dụng Việt Nam, Công ty xăng dầu Hàng không Việt Nam, một doanh nghiệp tạm thời độc quyền trong lĩnh vực kinh doanh nhiên liệu Hàng không, nên có một số thuận lợi trong quá trình kinh doanh. Tuy nhiên, Công ty cũng cần lưu tâm giải quyết những tồn tại hiện nay để ngày càng kinh doanh có hiệu quả hơn.
Từ những kiến thức đã học tại khoa Marketing- Trường đại học kinh tế quốc dân Hà nội và được sự giúp đỡ tận tình của thầy giáo Cao Tiến Cường, tập thể cán bộ, nhân viên Phòng kinh doanh xuất nhập khẩu và ban lãnh đạo - Công ty xăng dầu Hàng không Việt Nam tui đã thực hiện Báo cáo tổng hợp thực tập tốt nghiệp.PHầN I
KHáI QUáT LịCH Sử HìNH THàNH Và PHáT TRIểN CủA CÔNG TY
XĂNg DầU HàNG KHÔNG VIệT NAM
1. Qúa trình hình thành và phát triển:
Hàng không dân dụng là ngành kinh tế kỹ thuật dịch vụ thuộc khối cơ sở hạ tầng và còn là ngành kinh tế đối ngoại cuả mỗi quốc gia. Trong điều kiện nền kinh tế mở, nghành Hàng không dân dụng đóng vai trò hết sức quan trọng trong sự giao lưu phát triển kinh tế của đất nước, là cầu nối giữa các lục điạ, rút ngắn khoảng cách và thời gian cho việc đi lại buôn bán, vận chuyển, chuyển giao thông tin khoa học công nghệ giữa các quốc gia, các tổ chức và cá nhân hoạt động văn hoá kinh tế xã hội.
Hoạt động của ngành Hàng không dân dụng mang tính dây chuyền được hình thành bởi nhiều ngành nghề khác nhau. Các ngành nghề này có mối quan hệ mật thiết với nhau, đan xen, hỗ trợ nhau cùng tồn tại và phát triển. Xăng dầu là nguồn nhiên liệu chính cho các thiết bị hàng không hoạt động cả ở trên không và mặt đất. Để ngành Hàng không có thể hoạt động bình thường, ổn định, việc cung cấp nhiên liệu một cách liên tục là rất cần thiết.
Công ty Xăng Dầu Hàng Không Việt Nam được thành lập năm 1981, trực thuộc Tổng cục Hàng Không Dân Dụng Việt Nam.
Năm 1984, Cục Xăng Dầu Hàng Không được thành lập và Công ty Xăng Dầu Hàng Không không trực thuộc Cục Xăng dầu Hàng không.
Ngày 22/4/1993, Bộ giao thông vận tải có quyết định số 768QĐ/TCCB- LĐ thành lập Công Ty Xăng dầu Hàng không ( trên cơ sở Nghị định số 388/HĐBT Ngày 20/11/1991 của Hội Đồng Bộ Trưởng nay là Thủ tướng Chính Phủ).
Công TyXăng dầu Hàng không được thành lập lại theo thông báo số 76/CB ngày 06/06/1994 của Thủ tướng Chính Phủ và quyết định số 847QĐ/TCCB-LĐ Ngày 9/6/1994 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải. Công ty có tên giao dịch quốc tế là VINAPCO (VIETNAM AIRPETROL COMPANY), trụ sở giao dịch của công ty đặt tại Sân bay Gia Lâm- Hà Nội.
Công ty Xăng dầu Hàng Không Việt Nam là doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc Cục Hàng Không Dân Dụng Việt Nam, hoạt động trên 3 vùng lãnh thổ chính Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM, có các đơn vị thành viên:
- Xí nghiệp Xăng dầu miền Bắc trực thuộc sân bay quốc tế Nội Bài.
- Xí nghiệp Xăng dầu miền Trung trực thuộc sân bay quốc tế Đà Nẵng và sân bay Nha Trang.
- Xí nghiệp Xăng dầu miền Nam trực thuộc sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.
- Xí nghiệp dịch vụ vận tải kỹ thuật (VTKT) xăng dầu Hàng Không
- Xí nghiệp thương mại dầu khí Hàng Không miền Bắc.
- Xí nghiệp thương mại dầu khí Hàng Không miền Nam.
- Văn phòng thay mặt tại Singapore.
- Văn phòng thay mặt tại TP Hồ Chí Minh.
- Và các chi nhánh của công ty ở các tỉnh trong nước như: Phú Thọ, Nghệ An...
2. Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức bộ máy:
2.1. Chức năng, nhiệm vụ chủ yếu của công ty:
Chức năng chủ yếu của Công ty Xăng Dầu Hàng Không Việt Nam là cung cấp nhiên liệu dầu JET.A1 cho các hãng hàng không nội địa và các hãng hàng không quốc tế cất, hạ cánh tại các sân bay của Việt Nam.
Nhiệm vụ chủ yếu của Công ty:
- Thực hiện xuất nhập khẩu xăng dầu, vận tải dầu, mỡ, dung dịch đặc chủng hàng không, các loại xăng dầu khác phục vụ trên mặt đất và các thiết bị phụ tùng phát triển ngành xăng dầu.
- Thực hiện các dịch vụ có liên quan đến ngành xăng dầu.
2.2. Quyền hạn chủ yếu của công ty:
- Công ty là một tổ chức kinh doanh, hạch toán kinh tế độc lập, có đầy đủ tư cách pháp nhân, có tài khoản tại ngân hàng Ngoại thương, được sử dụng con dấu riêng. Các đơn vị thành viên của công ty là các đơn vị kinh tế hạch toán nội bộ.
- Công ty được quyền liên doanh, liên kết với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.
- Công ty được quyền nhượng bán và cho thuê những tài sản không dùng đến hay chưa dùng hết công suất. Việc bán tài sản cố định thuộc vốn Nhà nước cấp thì phải báo cáo với cơ quan cấp trên trực tiếp.
- Công ty được quyền hoàn thiện các cơ cấu tài sản cố định theo yêu cầu đổi mới công nghệ, phát triển sản xuất kinh doanh và nâng cao chất lượng sản phẩm.
- Công ty được quyền mở cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm của công ty, thực hiện nhiệm vụ kinh doanh xăng dầu, mỡ liên doanh, liên kết tạo ra.
2.3. Cơ cấu tổ chức bộ máy:
Công ty Xăng Dầu Hàng Không Việt Nam có tổng số cán bộ công nhân viên là1028 người bao gồm công nhân chính thức và công nhân hợp đồng, trong đó:
ă Xí nghiệp Xăng Dầu Hàng Không miền Bắc 212 người.
ă Xí nghiệp Xăng Dầu Hàng Không miền Trung 165 người.
ă Xí nghiệp Xăng Dầu Hàng Không miền Nam 250 người
ă X í nghiệp dịch vụ vận tải vật tư kỹ thuật xăng dầu Hàng không 127 người.
ă Các cửa hàng bán lẻ 126 người.
Lao động quản lý là 148 người

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

 
Last edited by a moderator:
Top