daigai

Well-Known Member
Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết Nối

AN TOÀN THỰC PHẨM (BF3515)
Mục tiêu môn học
• Hiểu biết tổng quát về an toàn thực phẩm.
• Các yêu cầu của việc đảm bảo an toàn vệ sinh trong Công
nghiệp thực phẩm.
• Các kiến thức cơ bản về mối nguy ô nhiễm thực phẩm bởi
các tác nhân, nguy cơ ngộ độc và các biện pháp phòng
ngừa, tăng cường vệ sinh, các biện pháp quản lý và công
nghệ nhằm đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm.
2
2
AN TOÀN THỰC PHẨM (BF3515)
NỘI DUNG MÔN HỌC
CHƯƠNG 1: MỞ ĐẦU
CHƯƠNG 2: Ô NHIỄM SINH HỌC
CHƯƠNG 3: Ô NHIỄM HÓA HỌC
CHƯƠNG 4: NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM
CHƯƠNG 5: CÁC BIỆN PHÁP TĂNG CƯỜNG VSATTP
CHƯƠNG 6: QUẢN LÝ ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM
3
1. Lê Ngọc Tú chủ biên (2006). Độc tố học và vệ sinh an toàn thực
phẩm. NXB Khoa học Kỹ thuật.
2. Kees van der Heijden, Maged Younes, Lawrence Fishbein,
Sanford Miller (1999). International Food Safety Hand book.
Marcel Dekker,Inc. New York.
3. Các website chính thức của nhà nước và Cục Vệ sinh An toàn
Thực phẩm

Tài liệu tham khảo
4
3
1. Giữa kỳ: báo cáo tiểu luân hay kiểm tra tự luận
- Tối đa 4 SV/nhóm
- Báo cáo trong tối đa 20 phút
2. Cuối kỳ: tự luận 60 phút
Hình thức thi
5
TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI
VIỆN CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
AN TOÀN THỰC PHẨM (BF3515)
CHƯƠNG 1. MỞ ĐẦU
5
1.1. AN TOÀN THỰC PHẨM LÀ GÌ
7
- Sản phẩm ở thể rắn hay lỏng mà con người dùng để
ăn uống với mục đích dinh dưỡng hay thị hiếu.
- Thực phẩm có thể ở dạng tươi sống hay đã qua sơ
chế, chế biến, bảo quản.
Thực phẩm
7
Là sự mô tả về thực phẩm theo các tiêu chí sau đây:
- Không gây hại cho sức khỏe và tính mạng của con người
- Không bị hư hỏng
- Không chứa các tác nhân vật lý, hóa học, sinh học hoặc
tạp chất có tính độc hại vượt quá giới hạn cho phép
- Không phải là sản phẩm của động vật, thực vật bị bệnh
có thể gây hại cho sức khỏe của con người
Vệ sinh an toàn thực phẩm
9
Là tất cả những điều kiện và hành động cần thiết để
đảm bảo tính an toàn và thích hợp của thực phẩm tại
tất cả các công đoạn trong quá trình sản xuất thực
phẩm, từ khi sản xuất nguyên liệu đến khi sản phẩm
được người tiêu dùng sử dụng
Vệ sinh thực phẩm (food hygiene)
9
Link Download bản DOC
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:

 

Các chủ đề có liên quan khác

Top