tctuvan

New Member
Ngày thứ nhất: Ngày của ràng buộc
Tập trung vào việc thay đổi cách suy nghĩ của bạn. Gạch bỏ những câu như:"tui không thể", "tại sao chuyện này lại xảy ra với tôi?", "chán", "nản". Cài đặt những suy nghĩ như "thử xem thế nào đã", "liệu có giải pháp nào khác không?"...
Bỏ ngay những hình ảnh tối tắm sụt sùi trên desktop hay màn hình nền điện thoại đi. Thay vào bằng những hình ảnh tươi tắn, màu sắc rực rỡ. Nếu thích có thể mua hẳn những poster phong cảnh thật lãng mạn, dễ chịu mà dán lên tường phòng bạn. Để mỗi lần nhìn thấy bạn sẽ cảm giác lòng dịu mát, tỉnh táo hơn.
=> "Công cụ" cho ngày thứ nhất: Những cuốn sách tích cực, âm nhạc, nghệ thuật... tất cả những gì có thể tạo cảm hứng

Ngày thứ Hai: Ngày lập kế hoạch
Bạn cần thực hiện những thay đổi nào trong phòng mình?
Bạn cần thực hiện những thay đổi nào trong thói quen tập thể thao của mình, hay bạn có cần bắt đầu một thói quen mới?
Bạn cần thực hiện những thay đổi nào trong cách ăn uống của mình?
=>Công cụ cho Ngày thứ Hai: Một cuốn sổ và bút, hay một chiếc laptop


Ngày thứ Ba: Ngày loại bỏ
Chọn một khu vực trong nhà bạn, phòng bạn, hay sân vườn, góc học tập... và dọn dẹp thật sạch sẽ. Dùng 3 chiếc hộp: Một chiếc đựng những thứ để giữ lại, một chiếc đựng những thứ bạn phải sửa, và một chiếc đựng những thứ đem cho người khác. Công việc này không dễ dàng, nên bạn đừng cố dọn tất cả nhà hay tất cả phòng tron một này. Bởi "chương trình 7 ngày" này có thể được lặp đi lặp lại, và mỗi lần bạn có thể chọn một góc khác nhau để dọn dẹp. Bạn sẽ thấy tâm trạng trở nên rất thỏai mái một khi nhà cửa ngăn nắp sạch sẽ.
=>Công cụ cho Ngày thứ Ba: Hộp để đựng đồ, chổi, túi đựng rác, máy hút bụi, âm nhạc để bạn có cảm hứng hơn khi làm công việc vất vả này.Ngày thứ Tư : Ngày để refresh
Đây là ngày mà bạn nên tặng thưởng cho mình. Nếu bạn dọn dẹp phòng mình vào Ngày thứ Ba thì hãy refresh chỗ mà bạn đã dọn bằng một bình hoa hay một cái cây con con. Mở rộng cửa sổ cho ánh sáng tràn vào. Nếu có thể, hãy tặng cho bản thân một món quà.
=> Công cụ cho Ngày thứ Tư: Một món quà cho chính bạn.


Ngày thứ Năm: Ngày suy nghĩ
Đây là ngày để cân nhắc về những giá trị quan trọng đối với bạn. Giống như ngày "tĩnh tâm". Dành cả một ngày để nằm ườn, nghe nhạc new age và suy nghĩ về những gì bạn thấy quan trọng với mình. Ví dụ "sắp tới mình nên làm gì?", "Mình nên thi vào trường nào đây?", "Làm sao để bố mẹ hiểu mình hơn?", "Anh ấy sẽ thế nào nếu mình...."
=>Công cụ cho Ngày thứ Năm: Một trái tim thật thà và một đầu óc rộng mở, cộng thêm một người bạn thân đáng tin cậy, nếu cần.

Ngày thứ Sáu: Ngày hòan thiện
Còn điều gì bạn đã định làm lâu lắm rồi mà chưa có thời gian thực hiện? Ví dụ như bao lâu rồi bạn chưa đi tổng kiểm tra sức khỏe? Quà sinh nhật nợ cô bạn thân bạn đã mua chưa? Còn nửa cuốn truyện bạn chưa đọc hết?
=>Công cụ cho Ngày thứ Sáu: Một cuốn sổ, bút, máy tính, điện thoại

Ngày thứ Bảy: Ngày để tái đầu tư vào những điều tích cực
Đây là thời điểm để dành cho các vấn đề tài chính của bạn. Ăn quá nhiều ngòai tiệm vừa tốn tiền vừa không tốt cho sức khỏe. Uống cà phê hàng ngày cũng thế. Mỗi ngày check email 5 lần thì tốn thời gian vô ích, trừ khi bạn đang đợi một email quan trọng. Có cách nào sắp xếp lại để bạn tiết kiệm được cả thời gian lẫn tiền bạc không? Chúng đều là những thứ rất quan trọng trong cuộc sống
=>Công cụ cho Ngày thứ Bảy: Sổ+bút+tâm lý sẵn sàng thay đổi
 
Phải có những lúc suy ngẫm lại mới biết bản thân mình còn thiếu sót chỗ nào không để còn hoàn thiện
 

thuanvan

New Member
dậy sớm, có lẽ là một thói quen cần bổ sung của mình trong hành trình này
 
Top