tctuvan

New Member
Trí não bạn thực sự là một cỗ máy hoàn hảo đang chờ được khởi động! Và đây là 7 bí quyết để khởi động nó!

Kungfu bí truyền 1: Thư giãn!
Khi bạn căng thẳng thì đừng mong nghĩ được cái gì cho ra hồn! Đừng tỏn mỏn mà tiếc mình 30 phút đi bơi, 5 phút đắm say cùng máy nghe nhạc Ipod, hay 15 phút buôn dưa lê cùng đứa bạn thân! Nó làm bạn thư giãn và cũng làm bạn suy nghĩ tốt hơn!

Kungfu bí truyền 2: Hãy tưởng tượng!
1 phút dành cho tưởng tượng: Hãy nhớ tới kẻ đang làm trái tim bạn rung rinh! 1 phút xong! Hình ảnh thế nào? Đen trắng ruồi bay hay long lanh màn hình màu 29 inch? Hình ảnh càng rõ nét thì khả năng tưởng tượng càng cao và trí nhớ càng tốt.

Bài tập đầu tiên là tập miêu tả các đồ vật nhỏ và đơn giản. Sau đó hãy tập tưởng tượng các nhân vật hay khung cảnh trong các cuốn tiểu thuyết! Trí tưởng tượng của bạn sẽ dần phong phú hơn!

Kungfu bí truyền 3: Tự nói chuyện
Không hâm đâu J. Tự nói chuyện sẽ giúp bạn xâu chuỗi các sự kiện, lần theo các đầu mối về quá khứ hay tạo ra các tương lai có thể sẽ xảy ra. Đơn giản nhất là bạn đưa ra một vấn đề, đặt một câu hỏi về nó và tự trả lời, sau đó lại đặt câu hỏi và tự trả lời. Cho đến khi bạn tìm được câu trả lời thoả đáng cho vấn đề mình đưa ra thì thôi.

Kungfu bí truyền 4: Suy nghĩ có mục đích!
Đừng suy nghĩ vẩn vơ, hãy suy nghĩ có mục đích, bạn sẽ nghĩ ra nhiều cách giải quyết, cách này không ổn, bạn sẽ có cách khác. Chuyện dễ nghĩ trước, chuyện khó nghĩ sau! Đừng nản chí!

Kungfu bí truyền 5: Suy nghĩ bằng cả hai bán cầu não
Bán cầu não trái giúp bạn suy nghĩ logic (lý trí), bán cầu não phải giúp bạn suy nghĩ theo trực giác (tình cảm). Suy nghĩ về vấn đề gì, bạn cũng cố gắng nhìn nhận và giải quyết vấn đề bằng cả lý trí và tình cảm.

Kungfu bí truyền 6: Hài hước và vui thích
Sự hài hước giúp bạn làm quen với mọi môi trường sống, nó giúp bạn hứng thú với công việc mình đang làm, và truyền niềm vui đến những người xung quanh. Khi có một vấn đề phải suy nghĩ, bạn thường cố gắng tập trung và luôn cảm giác sao mà khó nhằn. Vậy thì, trước tiên hãy thử nghĩ tới một khía cạnh hài hước của vấn đề, hãy cười trước khi nghĩ tiếp. Nó không chỉ giúp bạn thư giãn mà còn giúp bạn mở rộng tầm suy nghĩ.

Kungfu bí truyền 7: Giác quan thứ 6
Giác quan thứ 6 thực sự là những viên gạch xây dựng nên những bí mật thực sự đằng sau tốc độ suy nghĩ. Nếu bạn suy nghĩ điều gì mất 1 giờ thì giác quan thứ 6 sẽ giúp bạn có câu trả lời trong 1-2 phút. Những người suy nghĩ giỏi và nhanh là những người có giác quan thứ 6 cực tốt! J.
Các kungfu bí truyền từ 1 đến 6 càng được luyện tập nhiều thì Kungfu thứ bẩy sẽ càng trở nên mạnh mẽ.

Hãy suy nghĩ và suy nghĩ sáng tạo!
 
Top