Chia sẻ miễn phí cho các bạn tài liệu: Nghiên cứu hàm lượng Niken trong Cải xoong tại tỉnh Thái Nguyên
2
ngon miệng, bổ và hợp khẩu vị người Việt Nam. Do vậy người dân đã bắt đầu mở rộng diện tích trồng rau cải xoong, phát triển sản xuất đại trà để phục vụ lợi ích kinh tế nhất là ở các tỉnh phía Bắc nước ta với khí hậu phù hợp cho sự phát triển của rau cải xoong. 
Theo  một  số  nghiên  cứu  trước  đây  các  nhà  khoa  học  đã  kết  luận  cải 
xoong rất nghiện KLN như cadimium, kẽm, sắt, asen, niken… khả năng hấp thụ tích lũy KLN của cải xoong là rất cao và khẳ năng sống trong môi trường bị nhiễm KLN cũng rất tốt. Ni là một loại KLN mặc dù kim loại này còn rất mới trong các nghiên cứu khoa học, chính vì vậy KLN Ni cần được quan tâm và nghiên cứu nhiều hơn. Cụ thể là hàm lượng của Ni trong rau cải xoong như thế nào? Việc nghiên cứu tìm ra những nguyên tố có trong cải xoong là hết sức  quan  trọng  để  góp  phần  tìm  ra  những  chất  mới,  những  nguyên  tố  mới, nhằm phát hiện được sự có mặt của các nguyên tố có lợi và kể cả các nguyên tố  có  hại  trong  rau  cải  xoong,  đáp  ứng  nhu  cầu  và  phục  vụ  lợi  ích  của  con người và góp phần bảo vệ môi trường.
Xuất phát từ thực tế trên, chúng tôi tiến hành nghiên cứu đề tài: “Nghiên 
cứu hàm lượng Niken trong Cải xoong tại tỉnh Thái Nguyên” nhằm xác định rõ trong cải xoong có mặt của nguyên tố niken hay không và đưa ra hàm lượng cụ thể, từ đó đưa ra các đề xuất, ứng dụng cụ thể vào thưc tiễn.1.2. Mục đích nghiên cứu
Xác định hàm lượng Ni trong đất, trong nước trồng cải xoong và trong 
rau cải xoong. Từ đó so sánh với tiêu chuẩn cho phép để đưa ra khuyến cáo với người quản lý, người sản xuất và người tiêu dùng cải xoong nên sử dụng cải xoong như thế nào và sử dụng vào mục đích gì, làm rau ăn hay sử dụng để cải tạo xử lý môi trường bị ô nhiễm Ni.1.3. Mục tiêu nghiên cứu
- Xác định được thành phần chính của đất và nước trồng cải xoong, đặc 
biệt là hàm lượng Ni trong đó.
- Xác định được hàm lượng Ni trong cải xoong tại các vùng trồng chính 
của Thái Nguyên.
-  Xác  định  được  hàm  lượng  Ni  trong  cải  xoong  tại  các  vụ  thu  hoạch 
khác nhau.
Rau xanh là nhu cầu không thể thiếu được trong mỗi bữa ăn hàng ngày của con người trên khắp hành tinh. Rau cung cấp cho cơ thể con người nhiều loại Vitamin, muố
Dành riêng cho anh em Ketnooi, bác nào cần download miễn phí bản đầy đủ thì trả lời topic này, Nhóm Mods sẽ gửi tài liệu cho bạn qua hòm tin nhắn nhé.
- Bạn nào có tài liệu gì hay thì up lên đây chia sẻ cùng anh em.
- Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở forum, thì đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí
 
Các chủ đề có liên quan khác
Tạo bởi Tiêu đề Blog Lượt trả lời Ngày
D Nghiên cứu đặc điểm sinh thái học và hàm lượng Palmatin trong cây Hoàng đằng (Fibraurea tinctoria) sinh trưởng tại vùng Bắc Trung Bộ Nông Lâm Thủy sản 0
N Nghiên cứu một số hàm băm và ứng dụng Luận văn Kinh tế 2
D Nghiên cứu hàm băm SHA256 và thực hiện cài đặt mô phỏng trên Java Công nghệ thông tin 0
D Nghiên cứu sự thay đổi hàm lượng và thành phần tinh dầu đại bi theo thời gian Y dược 0
D Nghiên cứu xây dựng phương pháp xác định hàm lượng một số chất phân lập được từ vỏ thân cây gạo Y dược 0
D Nghiên cứu xây dựng phương pháp xác định hàm lượng một số chất phân lập được từ lá cây gạo Y dược 0
D Nghiên cứu ảnh hưởng của hàm lượng đường và NaCl trong qúa trình lên men vang vải thiều (Litchi chin Công nghệ thông tin 0
D NGHIÊN CỨU HÀM LƯỢNG VÀ KHẢ NĂNG KHÁNG OXI HÓA CỦA POLYPHENOL, L-ERGOTHIONEINE TRONG MỘT SỐ LOẠI NẤM Nông Lâm Thủy sản 0
I Nghiên cứu hiện trạng môi trường đất thông qua hàm lượng chì hòa tan trong nước khu vực xung quanh n Luận văn Sư phạm 0
M Nghiên cứu phân tích hàm lượng tồn dư thuốc kháng sinh họ B-lactam trong đối tượng sinh học bằng phư Luận văn Sư phạm 0

Các chủ đề có liên quan khác

Top