| Đăng nhập qua LiketLy 

Làm sạch lò vi sóng đơn giản hơn
Chủ đề conSản phẩm   Tạo ngày: ăm trước   Bình chọn: 1

Làm sạch lò vi sóng đơn giản hơn
Lò vi sóng là thiết bị nhà bếp quan trọng trong mỗi gia đình bởi rất thuận tiện cho việc làm món ăn, bắp rang bơ, hâm nóng thức ăn, pizza, ra đông ... Sau mỗi lần sử dụng chúng ta đều thấy là khoang lò sẽ bị dính thức ăn vào thành, Sử dụng giấy lau luôn cũng là một giải pháp, nhưng đó chỉ là vệ sinh trước mắt ngay lúc đó thôi. Theo thời gian, những yếu tối bụi bẩn, thức ăn và mùi sẽ khiến cho chiếc lò hoạt động kém hiệu quả. Chúng ta phải tìm cách vệ sinh lò một cách tổng thể, giải quyết vấn đề đó. Dưới đây Siêu thị Bếp Thái Sơn dựa theo Evelyn Carpenter tại viện nghiên cứu khoa học về gia đình Whirlpool hướng dẫn các bạn những chú ý cơ bản để vệ sinh lò vi sóng đúng cách và hiệu quả nhất.

Bao bọc thực phẩn cần Vi sóng:
Đây được coi là bước phòng ngự đầu tiên là để ngăn chặn những vấn đề đầu tiên, bạn sử dụng dụng cụ để bao bọc thực phẩm cần vi sóng sẽ giúp ngăn chặn được hầu hết các vết nhơ và thực phẩm bắn lên khoang lò.

Vệ sinh sạch lò vi sóng hằng ngày:
Làm sạch bên trong lò vi sóng như là một phần của thói quen ăn hằng ngày của bạn.
- Sử dụng một miếng vải mềm, một miếng bọt biển hoặc khăn giấy để lau trần ở bên trong, sàn lò và hai bên vách lò, đương nhiên cả khay nữa. Điều này loại bỏ mọi vết bẩn bị bắn lên khoang lò trong lúc nấu trước khi chúng bị se lại và quánh vào thành lò bởi những lần nấu tiếp theo.
- Sử dụng hơi nước để làm sạch các vết bẩn cứng đầu. Trong số các vết bẩn bắn lên khoang lò bị đóng quánh lại ở trên, mà việc lau nhẹ nhàng không có hiệu quả, hãy thử hơi nước trước khi bạn sử dụng gel bôi trơn.
- Sử dụng một vật chứa an toàn với vi sóng (cốc nước, bát nước bằng sứ hoặc thủy tinh), đun nóng ở nhiệt độ cao khoảng 1 cốc nước trong từ 2 đến 3 phút. Sau đó, hãy để nguội khoảng 5 phút, sau đó cẩn thân bỏ cốc nước ra ngoài vì cốc nước vẫn còn nóng và cả bàn xoay.
- Lau tất cả các bề mặt bên trong lò bằng vải mềm hoặc khăn giấy.

Mẹo vệ sinh lò:
- Bạn cũng có thể loại bỏ mùi và khử trùng luôn lò ngay trong quá trình làm sạch. Bắt đầu bằng cách thêm vào cốc nước 1 nửa quả chanh tươi trong khi nó đang nóng dần. Miếng chanh đó sẽ nóng khi bỏ ra ngoài, nhưng một khi nó nguội đi một chút, chà miếng chanh khắp khoang lò để loại bỏ mùi và vi khuẩn có hại như một hình thức thanh tẩy cho chiếc lò của bạn.
- Có một cách khác đó là bạn có thể sử dụng giấm trắng như một chất khử trùng tự nhiên. Nhúng một miếng vải mềm trong dung dịch nửa nước nửa giấm trắng, vắt miếng vải đến khi nó chỉ còn hơi ẩm và sử dụng để lau khắp các bề mặt khoang lò. Trong hầu hết các trường hợp, điều này là đủ để khoang lò vi sóng sạch đến lấp lánh. Nếu vẫn còn sót một số vết bắn bẩn, hãy lặp lại quá trình này.

Kết thúc:
Lau rửa bàn xoay đã bỏ ra từ trước đó. Hầu như tất cả các bàn xoay đều sử dụng an toàn với máy rửa bát. Nhưng nếu bạn vẫn còn nghi ngờ thì có thể rửa thủ công bằng nước ấm và xà phòng. Cũng vẫn sạch mà có khi lại nhanh hơn.

1 người đã bầu chọn ở đây. trong khoảng: ăm trước.
Trang chủ Trang chủ
Nguyễn
tienlich

Thêm Lời Bình


Mã Xác nhận
Làm Tươi