| Đăng nhập qua LiketLy 

mai_tam1991, sự khác biệt!


mai_tam1991
0
mai_tam1991
Cá nhân
223
OFFLINE
4 năm trước
Nữ
15/01/1992
ho chi minh
Vietnam
hoc mon
Chưa lập gia đình
tieng anh giao tiep,hoc tieng anh truc tuyen,hoc tieng anh

Cập nhật


k
mai_tam1991 Chủ đề thú vị trong tuần này MY HOBBIES .Hãy sắp xếp thời gian để đến với English club các bạn nhé!
Thời gian: 13h10 chiều chủ nhật.
Địa điểm: Tại tượng đài Lý Thái Tổ - Hồ gươm
http://wowskype.com/
Skype:bribri16031
ketnoik - Bình luận - Kết - #url
mai_tam1991 Bạn hoi dap vừa trả lời câu hỏi Cho mình hỏi có trung tâm dạy tiếng anh giao tiếp ??
Học tiếng anh giao tiếp qua skype skype:bribri16031 http://wowskype.com/ https://www.facebook.com/wo..
ketnoik - Bình luận - Kết - #url
mai_tam1991 write blog Blog Tiếng Anh qua Skype: Lựa chọn mới cho người học
ketnoik - Bình luận - Kết - #url
mai_tam1991 
ketnoik - Bình luận - Kết - #url
mai_tam1991 Tiếng Anh qua Skype: Lựa chọn mới cho người học
Hiểu được tầm quan trọng của việc thực hành giao tiếp, rất nhiều bạn trẻ đã cố gắng để làm được điều này. Học ở trung tâm không có đủ cơ hội để nói nhiều, họ tìm mọi cách để tiếp xúc và giao tiếp với .

Tiền thì nhiều, nói lại ít
Ai đã từng học ngoại ngữ đều biết rằng thực hành là điều quan trọng nhất. Khác với cách học ngày xưa nặng về ngữ pháp và từ vựng, trong môi trường hội nhập hiện nay, tiếng Anh giao tiếp là ưu tiên số 1 của người học. Ngoại trừ một số công việc đặc thù chỉ cần đọc, dịch tài liệu, còn phần lớn nhu cầu học ngoại ngữ là để có thể tiếp xúc, trao đổi, làm việc được với người nước ngoài hoặc để học tập và sống tại nước ngoài.

Tuy nhiên để giỏi kỹ năng Nghe - nói tiếng Anh không đơn giản. Những kỹ năng khác đều có thể tự học và tự luyện tập, còn kỹ năng giao tiếp lại cần phải có đối tượng giao tiếp. Phản xạ nghe, nói, ngữ điệu, cách sử dụng ngôn ngữ “phổ thông” là những thứ bắt buộc phải học qua thực hành nghe-nói chuyện với những người nói tiếng Anh khác. Chính vì vậy có những người chăm chỉ đi học tiếng Anh rất lâu, hết khóa này đến khóa khác, tốn rất nhiều tiền nhưng đến khi gặp người nước ngoài thì ngôn ngữ giao tiếp chính là… cười. Giáo trình xin, trung tâm đắt, giáo viên ngoại nhưng nếu học viên không biết tận dụng thời gian để thực hành thì mãi mãi không thể tiến bộ được. Trong việc học ngoại ngữ muốn nói giỏi, trước hết phải nói nhiều.

Nói đúng và nói được
Một phần nguyên nhân của việc “học tiếng Anh nhiều nhưng vẫn sợ Tây” bắt đầu từ chính tâm lý của người học: Đó là sợ sai. Tâm lý sợ sai dẫn đến việc cố phải nói “thật đúng”. Khi chưa có phản xạ nghe-nói thành thạo thì việc nói đúng sẽ mất khá nhiều thời gian để nghĩ, dẫn đến việc gượng gạo, lúng túng khi giao tiếp, câu chuyện không liền mạch và làm cho người nói càng mất tự tin và bị ức chế, dẫn đến “sợ nói”.

Thực tế thì khi chúng ta gặp một người nói tiếng Việt, chúng ta không yêu cầu họ dùng từ chính xác tuyệt đối, chúng ta không bắt bẻ họ đặt câu có chuẩn ngữ pháp không, mà chỉ quan tâm đến việc có thể hiểu được tiếng Việt họ nói hay không. Tiếng Anh cũng vậy, cái mà chúng ta cần trước hết là “nói được” chứ chưa phải “nói đúng”. Khi chúng ta nói được, diễn đạt thoát ý những gì muốn nói, người khác có thể hiểu được, rồi dần dần sẽ có thể điều chỉnh sang “nói đúng”. Nói được giúp chúng ta tự tin hơn, tạo ra nhiều cơ hội giao tiếp hơn để có thể tiếp tục hoàn thiện ngoại ngữ của mình.

Từ “Bờ Hồ” đến laptop
Hiểu được tầm quan trọng của việc thực hành giao tiếp, nhiều bạn trẻ đã cố gắng để làm được điều này. Học ở trung tâm không có đủ cơ hội để nói nhiều, họ tìm mọi cách để tiếp xúc và giao tiếp với người nước ngoài. Các địa điểm du lịch, các khu phố có nhiều “Tây ba lô” như Bờ Hồ ở Hà Nội, Phạm Ngũ Lão, Bùi Viện trong TP Hồ Chí Minh là nơi quen thuộc để tìm cơ hội nói chuyện bằng tiếng Anh với khách du lịch. Tất nhiên cách này không dễ áp dụng đối với những người đã đi làm, dân văn phòng, công sở muốn luyện tập tiếng Anh vì mất nhiều thời gian và không phải lúc nào cũng “thành công” trong việc kiếm được một “ông Tây” sẵn lòng trò chuyện.

Đối với những người không có nhiều thời gian và điều kiên ra Bờ Hồ luyện tiếng Anh thì internet có thể là một giải pháp thay thế hữu ích. Có nhiều chương trình hỗ trợ chat voice và kết bạn có thể giúp họ tìm kiếm, làm quen và nói chuyện với những người bạn ở khắp nơi trên thế giới. Một dịch vụ khác hiện đang bắt đầu phổ biến ở Nhật Bản, Hàn Quốc là dạy tiếng Anh qua Skype. Thông qua dịch vụ này, học viên có thể ngồi ở nhà và lựa chọn lịch học phù hợp với rất nhiều giáo viên nước ngoài khác nhau, giao tiếp với họ thông qua chương trình thoại trực tuyến chất lượng cao Skype. Cách dạy một thày một trò này tạo điều kiện cho học viên thực hành giao tiếp tối đa một cách tiện lợi do không phải đi xa và hoàn toàn chủ động về mặt thời gian, thậm chí cả về ngân sách.

Hy vọng trong thời gian tới, mô hình này sẽ được nhân rộng hơn nữa để có thêm nhiều lựa chọn cho người học tiếng Anh.
ketnoik - Bình luận - Kết - #url
Để xem các hoạt động khác, hay đăng nhập thành viên!

 

mai_tam1991

Đăng nhập để kết bạn với

Mai minh Tam

!

Blog

Mục: Tổng hợp
Viết ngày: 28/10/2015 05:44:15
<< Đầu < Trước 1 Tiếp > Cuối >>

Bạn bè

Thành viên này hiện không có kết nối nào.

Album ảnh

Mai_tam1991 chưa tải lên Album ảnh nào.

Hồ sơ

ĐH Ngoại thương CS2
0

Nhà tài trợ

Xe Audi

Đăng nhập