| Đăng nhập qua LiketLy 

Đăng tại Blog của yeunghethuat - Tự sự
11/12/2014 04:23:11

vong quay Cuộc sống là những vòng quay

Tui đã từng nghe ai đó nói “ cuộc sống là những vòng quay, cũng giống như đi xe đạp vậy, quan trọng là phải giữ được thăng bằng thì phải giữ mình không ngừng vận động – không ngừng quay.

Các bài viết khác
"Nắng chợt tắt khi một màn mây che khuất cuối trời... Và.... sẽ một cơn gió lạ nhẹ thổi qu..
Không biết tự lúc nào thói quen uống café đã ngấm vào máu nó. Từ rất lâu thú vui uống café suy ngẫ..
Như bất cứ một người yêu văn nào, đầu tiên nó viết cho chính nó sau đó nó viết để tìm kiếm sự đồ..
TẢN MẠN VỀ NGHIỆP VIẾT Có ai đó từng nói nếu bạn đọc nhiều, nghe nhiều, sống nhiều bạn sẽ viết ..

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn ngừng vận động. Tất nhiên những vòng quay sẽ ngừng xoay và bạn chỉ đứng ở một chỗ. Cũng như cuộc sống vậy, bạn không thể nào mong muốn trèo lên xe là có thể chạy được ngay, điều hiển nhiên là bạn sẽ bị ngã. Khi bạn tập chạy xe đạp, bạn sẽ bị ngã và việc bị ngã diễn ra thường xuyên hơn và nhiều hơn và bạn nản hay bạn sẽ tiếp tục? Chỉ sau vài lần ngã nữa bạn sẽ chạy được thôi mà. Những lần vấp ngã ấy là kinh nghiệm cho bạn sau này khi lái xe. Cuộc sống cũng vậy đó, đó là một chuỗi sai lầm và bạn lớn lên trong những trải nghiệm đó.

con duong Cuộc sống là những vòng quay

Có một thực tế là nếu bạn cứ nhìn xuống đất hay nhìn sau lưng mình thì khi đi xe đạp bạn sẽ dễ dàng đánh mất sự thăng bằng và ngã. Sẽ có những khoảnh khắc bạn tự chìm đắm trong thế giới riêng của bạn và đánh mất sự kết nối với cuộc sống và bạn như lạc lõng trong chính thế giới mình tạo ra. Không ai khác ngoài bạn có thể tự giúp mình thoát ra khỏi thế giới vô hình ấy, hãy nghĩ đến những ước mơ thay vì nhìn lại quá khứ, hãy chú ý hơn bản thân của hiện tại thay vì những điều đã qua. Con đường bạn lái cũng giống như đường đời, đôi lúc sẽ xuất hiện những đường cong, những khúc ngoặt, ngã rẽ bất ngờ buộc bạn phải mềm dẻo hơn với bản thân, hãy lái nương theo những đường cong đó. Nếu một chuyện gì đó không hay xảy ra, hãy chấp nhận nó như một chuyện hiển nhiên bạn phải đối mặt và luôn tin rằng sẽ luôn có ánh sáng phía cuối con đường. Cuộc sống là vậy đó, bạn không thể đạp xe mãi, bạn cũng cần phải nghỉ ngơi và trở về nơi gia đình thân thương. Vậy đó, bạn hãy tận hưởng những giây phút đang lăn bánh cùng vòng xoay cuộc đời!


Thêm Lời Bình


Mã Xác nhận
Làm Tươi

Cuộc sống là những vòng quay 6 out of 10 based on 973 ratings. 18 user reviews.
Chỉnh sửa lần cuối 11/12/2014 04:32:28