| Đăng nhập qua LiketLy 

Đăng tại Blog của yeunghethuat - Giải trí
05/11/2014 03:23:33

TẢN MẠN VỀ NGHIỆP VIẾT

writing Nghiệp Viết - P1 Có ai đó từng nói nếu bạn đọc nhiều, nghe nhiều, sống nhiều bạn sẽ viết hay. Quả thật tôi cũng chẳng hiểu ý nghĩa câu nói ấy nhưng….

Các bài viết khác
"Nắng chợt tắt khi một màn mây che khuất cuối trời... Và.... sẽ một cơn gió lạ nhẹ thổi qu..
Không biết tự lúc nào thói quen uống café đã ngấm vào máu nó. Từ rất lâu thú vui uống café suy ngẫ..
Tui đã từng nghe ai đó nói “ cuộc sống là những vòng quay, cũng giống như đi xe đạp vậy, qua..
Như bất cứ một người yêu văn nào, đầu tiên nó viết cho chính nó sau đó nó viết để tìm kiếm sự đồ..

Bây giờ, một thằng con trai 25 tuổi khá ngông, khá thờ ơ cuộc sống lại vướng phải nghiệp cầm viết.

Nó vốn sinh ra trong gia đình có mẹ làm giáo viên dạy văn và cũng chính vì thế văn chương như ngấm vào người ngay từ nhỏ. Thuở xưa, nó từng ngấu nghiến đọc không biết chán những quyển sách phân tích tác phẩm, về cuộc đời sự nghiệp của các nhà văn, nữ sĩ và nó hâm mộ họ lắm.

Lâu lâu nó lại lôi tập thơ xưa của bố ra ngồi lau lau vuốt vuốt. Từng con chữ như thấm đẫm vào tâm hồn nó mặc dù nó cũng không hiểu ý nghĩa những bài thơ xưa là gì. Nó chỉ biết là nó thích đọc những vầng thơ ấy mà thôi.

Lớn lên tí nữa, nó cảm thấy nó yêu văn thật sự, nó tham dự tất cả những cuộc thi mà nó biết, viết thư UPU, vở sạch chữ đẹp….Mặc dù không đạt được giải nhì, giải nhất hay giải khuyến khích như chúng bạn nhưng nó vẫn vui, vui lắm bởi vì được viết đối với nó là một niềm vui.

Vốn bén duyên văn chương từ nhỏ nhưng nó thật sự trở thành đam mê khi bước chân vào cấp 2. Cô giáo dạy Văn là người thứ hai thổi hơi thở văn chương vào cuộc sống sau mẹ nó. Đối với nó lúc bấy giờ, tận hưởng văn chương là niềm vui và sở thích mỗi khi rảnh rỗi. Không có gì thú vị bằng việc thưởng thức cái hay, cái đẹp của văn chương, từng dấu chấm câu, dấu phẩy như ma mị cuốn hút nó vào xòng voáy của những con chữ.

Yêu văn đến vậy nên nó rất hâm mộ những tất cả những ai có khả năng viết lách, những người có thể nói lên chính kiến của mình thông qua câu chữ. Và việc yêu văn chương đẩy lên đến cao trào khi nó mạn phép suy nghĩ có chăng nó cũng có thể viết lách như người khác, thậm chí viết hay hơn. Mặc dù những bài viết bình luận của nó trong lớp được cô giáo đánh giá cao nhưng nó vẫn cảm thấy có sự gò bó, một quy luật nhất định trong văn chương cũng như có một lực cản không cho nó thoải mái vẫy vùng cùng câu chữ.


Thêm Lời Bình


Mã Xác nhận
Làm Tươi

Nghiệp Viết - P1 7 out of 10 based on 374 ratings. 3 user reviews.
Chỉnh sửa lần cuối 05/11/2014 03:31:47