Download miễn phí Luận văn Nghiên cứu chế biến và bảo quản chế phẩm koji nếp than



MỤC LỤC
Lời cảm ơn.i
Tóm tắt .ii
Mục lục.iii
Danh sách bảng.v
Danh sách hình .vi
Chương1. GIỚI THIỆU .1
1.1 Đặt vấn đề .1
1.2 Mục tiêu nghiên cứu .1
Chương 2. LƯỢC KHẢO TÀI LIỆU .2
2.1 Giới thiệu sơlược vềchếphẩm koji.2
2.2 Nguyên liệu làm chếphẩm koji nếp than .2
2.3 Nấm mốc Aspergillus oryzae .4
2.4 Hệenzyme.5
2.4.1 Enzyme amylase .5
2.4.2 Enzyme protease .6
2.5 Phương pháp nuôi cấy .7
2.5.1 Phương pháp nuôi cấy bềmặt .7
2.5.2 Phương pháp nuôi cấy chìm .8
2.6 Các nhân tố ảnh hưởng đến khảnăng tổng hợp enzyme amylase .9
2.7 Sấy .10
2.7.1 Đặc điểm của quá trình sấy .11
2.7.2 Độ ẩm cân bằng .12
2.8 Các công trình nghiên cứu .13
2.8.1 Các công trình nghiên cứu trong nước.13
2.8.2 Các công trình nghiên cứu nước ngoài .13
2.9 Các vấn đềcần nghiên cứu và giải quyết trong đềtài .14
2.9.1 Qui trình .15
2.9.2 Giải thích qui trình .15
Chương 3. PHƯƠNG TIỆN VÀ PHƯƠNG PHÁP THÍ NGHIỆM .16
3.1 Phương tiện thí nghiệm.16
3.1.1 Địa điểm, thời gian .16
3.1.2 Đối tượng nghiên cứu .16
3.1.3 Thiết bị, hoá chất .16
3.1.4 Môi trường nuôi cấy .16
3.2 Phương pháp nghiên cứu .17
3.2.1 Phương pháp phân tích.17
3.2.2 Phương pháp thí nghiệm .17
3.3 Nội dung và bốtrí thí nghiệm .17
3.3.1 Thí nghiệm 1: Khảo sát độ ẩm môi trường, nhiệt độmôi .
trường và thời gian nuôi cấy Aspergillus oryzae.17
3.3.2 Thí nghiệm 2: Khảo sát nhiệt độsấy chếphẩm koji nếp than .19
Chương 4. KẾT QUẢVÀ THẢO LUẬN .22
4.1 Hoạt tính của enzyme amylase trong quá trình nuôi cấy ởnhiệt độ
môi trường, độ ẩm môi trường và thời gian nuôi cấy khác nhau.22
4.2 Hoạt tính enzyme amylase trong quá trình sấy chân không
ởnhững nhiệt độkhác nhau .27
Chương 5: KẾT LUẬN VÀ ĐỀNGHỊ .32
5.1 Kết luận .32
5.2 Đềnghị .32
Tài liệu tham khảo .34
Phụlục.vi
TÓM TẮT
Với mục tiêu tìm ra qui trình chế biến chế phẩm enzyme thô trên môi trường nếp
than từ nấm mốc Aspergillus oryzae, hướng tới sản xuất rượu nếp than. Đề tài
được thực hiện gồm 2 thí nghiệm:
- Khảo sát độ ẩm nguyên liệu, nhiệt độ môi trường và thời gian nuôi cấy tối
thích Aspergillus oryzae sinh sản và phát triển, có khả năng tổng hợp enzyme
amylase mạnh nhất.
- Xác định nhiệt độ sấy chế phẩm koji nếp than không làm chết nấm mốc và
giảm hoạt tính của enzyme amylase.
Qua quá trình thí nghiệm đã cho các kết quả như sau:
- Độ ẩm nếp than nuôi cấy: 60%.
- Nhiệt độ môi trường nuôi cấy tối ưu: 300C.
- Thời gian thu nhận chế phẩm koji thích hợp: 2 ngày.
- Nhiệt độ sấy chế phẩm koji nếp than sau nuôi cấy: 500C,16 - 18h
Trong quá trình chế biến chế phẩm koji nếp than cần quan tâm đến những nhân tố
trên. Giữa chúng có sự tương tác qua lại và mỗi nhân tố có ảnh hưởng nhất định
đến sự sinh trưởng và phát triển của nấm mốc Aspergillus oryzae cũng như khả
năng tổng hợp enzyme amylase
Link Download bản DOC
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:

 

daigai

Well-Known Member
link mới cập nhật, mời các bạn xem lại bài đầu để tải
 
Các chủ đề có liên quan khác

Các chủ đề có liên quan khác

Top