tctuvan

New Member
Link tải miễn phí luận văn
CHƯƠNG 1 GIỚI THIỆU
1.1.Đặt vấn đề
Trong tự nhiên không có sản phẩm thực phẩm nào mà thành phần dinh dưỡng lại kết hợp một cách hài hòa như sữa. Chính vì thế mà sữa và các sản phẩm từ sữa có một ý nghĩa đặc biệt
đối với dinh dưỡng của con người.
Do không ngừng đổi mới về công nghệ cũng như trang thiết bị hiện đại, ngành công nghiệp chế biến sữa ở Việt Nam đã phát triển rất mạnh mẽ trong những năm qua và đã đáp ứng được một phần nhu cầu tiêu dùng của cộng đồng. Các sản phẩm sữa của nước ta đã có mặt trên
thị trường thế giới.[2].
Các loại sản phẩm lên men từ sữa động vật ngoài việc cung cấp cho cơ thể nguồn chất dinh dưỡng thiết yếu, còn là phương tiện vận chuyển probiotics tiềm năng vào cơ thể vật chủ.
Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm lên men từ sữa như: sữa chua có đường, sữa chua Probi, sữa chua có đường SuSu, sữa chua Nha Đam, sữa chua hương vị Dâu... Đặc điểm của các sản phẩm trên là được sản xuất từ hoạt động lên men của chủng men truyền thống Lactobacillus bulgaricus và Streptococcus thermophilus. Đối với sữa chua có hoạt tính probiotics thì sau khi lên men từ chủng truyền thống còn có bổ sung thêm vi sinh vật probiotics nhằm tăng
cường vi khuẩn có lợi cho cơ thể vật chủ.
Bên cạnh sữa chua bổ sung probiotics như trên, các nước trên thế giới còn sản xuất sữa chua mà vi khuẩn probiotics đóng vai trò vi sinh vật khởi động, gọi là sữa chua probiotics để phân biệt với sữa chua truyền thống bổ sung probiotics. Điểm khác biệt của sản phẩm sữa chua probiotics với sản phẩm truyền thống có bổ sung probiotics là khi sử dụng vi khuẩn probiotic làm vi sinh vật khởi động trong quá trình lên men, chúng sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc tham gia tạo sản phẩm như hương, vị, cấu trúc sản phẩm.
Xu hướng sản xuất thực phẩm probiotics hiện nay đang bùng nổ, nhằm góp phần đa dạng thêm sản phẩm probiotics trên thi trường nên chúng tui chọn đề tài “Nghiên cứu sản xuất
yoghurt probiotics”.
1.2. Nội dung nghiên cứu
Đề tài thực hiện với những nội dung sau:
Chương 1 Giới thiệu
-2-
Khảo sát khả năng lên men yoghurt của các chủng probiotics (L. casei Shirota, L. acidophilus).
 Xác định tỉ lệ cấy giống thích hợp cho từng chủng .  Xác định nhiệt độ lên men tối ưu cho từng chủng
 Theo dõi biến đổi chỉ tiêu hóa lý và cảm quan trong quá trình bảo quản lên chất lượng sản
phẩm.  So sánh sản phẩm thí nghiệm với yoghurt thị trường.

Link Download bản DOC
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:

link của bạn pingping


quy trình sản xuất sữa chua probiotic mọi chủ đề
'Sữa chua men sống không hỗ trợ sức khỏe' [204466] | Sức
dieu kien len men lac tic ung dung len men mọi
dap mat trung ga voi sua tuoi co tac dung gi mọi
san pham lactobacillus cua vien cong nghe sinh hoc
ap dung haccp o viet nam co kho khan gi mọi chủ đề
Quy trình sản suất yaourt bổ sung probiotic
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top