tctuvan

New Member
CHia sẻ cho các bạn


Từ lâu các nhà dinh dưỡng cũng như Hiệp Hội Tiểu Đường thường
khuyến cáo chúng ta nên sử dụng đường fructose để thay thế đường trắng
sucrose và saccharose, nhưng một số nhà khoa học ngày nay đã thay đổi cái
nhìn...
Thèm ngọt là một nhu cầu tự nhiên của cơ thể để củng cố năng lượng.
Các nhà khoa học đều nhìn nhận đường là một chất không thể thiếu được
trong một chế độ dinh dưỡng quân bình. Tuy nhiên một sự thặng dư đường
có thể là đầu mối của biết bao nhiêu là bệnh tật như béo phì, tim mạch, và
tiểu đường...
Có rất nhiều loại đường trên thị trường với những danh xưng tuy khác
nhau nhưng có cùng chung một đặc tính là tạo vị ngọt.
Vậy đường fructose là gì?
Đây là đường của trái cây.
Fructose có chỉ số đường huyết (index glycémique hay IG) rất thấp,
lối 22 nên làm tăng glucose trong máu lên chậm so với đường sucrose
(đường mía) có IG lối 67.
IG là vận tốc chuyển hóa của một chất bột đường carbohydrate ra
thành glucose để được hấp thụ vào máu. IG càng cao, đường huyết càng tăng
nhanh.
Về mặt tạo năng lượng, 1 gram fructose cho ra 3 Calories trong khi 1
gram sucrose tạo ra 4 Calories.
Trong cơ thể, năng lượng dư thừa sẽ được chuyển ra thành mỡ.
- Fructose thiên nhiên trong trái cây chiếm một tỉ lệ không đáng kể.
Nếu sử dụng một cách bình thường sẽ không hại gì đến sức khỏe.
Trong rau quả, fructose (và một vài loại đường khác) luôn luôn phối
hợp với một số dưỡng chất khác để giúp cho việc hấp thụ được dễ dàng. Lấy
thí dụ, các chất xơ trong trái cây làm chậm lại sự hấp thụ của đường, cũng

Link Download bản DOC
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:

 

Các chủ đề có liên quan khác

Top