Download Báo cáo Thực tập Hoạt động sản xuất và các vấn đề kỷ thuật trong sản xuất Jambon công ty vissan miễn phí



MỤC LỤC
A. Giới thiệu nhà máy 5
I. Lịch sử hình thành và phát triển nhà máy 5
II. Địa điểm xây dựng. 6
III. Lĩnh vực họat động 6
IV. Năng lực họat động. 6
V. Mạng lưới kinh doanh . 7
VI.Các loại sản phẩm của công ty 8
VII. Hình các loại sản phẩm của công ty và thành phần của nó
B. Thiết kế nhà máy 18
I. Mặt bằng tổng thể 18
II. Mặt bằng phân xưởng chế biến thực phẩm
C. Tổ chức nhà máy 20
I. Tổ chức nhân sự. 20
II. Các phân xưởng trực thuộc công ty 22
III. Tổ chức nhân sự tại xưởng chế biến
D. Vấn đề vệ sinh và an toàn lao động trong nhà máy 24
I. An toàn lao động và vệ sinh máy 24
II. Xử lý nước thải, phế thải, khí thải và vệ sinh công nghiệp
E. Qui trình công nghệ giếc mổ heo 26
I . Nguyên liệu 26
II. Qui trình công nghệ giếc mổ heo 28
III. Các loại thiết bị sử dụng trong qui trình 31
IV. Phân phối heo bên sau giếc mổ
F. Công nghệ chế biến Jambon 34
I. Nguyên liệu chính 34
II. Nguyên liệu phụ 39
III. Qui trình công nghệ sản xuất Jambon Choix, standard, da bao 42
IV. Thiết bị sản xuất Jambon 48
V. Qui trình sản xuất jambon xông khói
G. Nhận xét và kết luận 54
I. Nhận xét 54
II. Đề nghị 55

A.GIỚI THIỆU VỀ NHÀ MÁY:

I. Lịch sử hình thành và phát triển nhà máy:

- Công ty Vissan trước đây là nơi tập trung giếc mổ (lò sát sinh Tân Tiến).Nó được khởi công xây dựng ngày 20/11/1970 trên khu đất trước đây là đầm lầy rộng lớn gần 22 ha, là một ốc đảo nhỏ cách biệt và yên tỉnh của TP HCM.
- Vốn đầu tư xây dựng ban đầu là 13,5 triệu dưới sự tài trợ của chính phủ Đức, khánh thành giai đoạn một coi như đã hoàn thành và đưa vào hoạt động ngày 18/5/1974 và đến nay chỉ xây dựng phần phụ trợ.
- Theo quyết định 143/TCQĐ ngày 16/3/1976 của UBND TP HCM, lò giếc mổ Tân Tiến được chuyển thành công ty thực phẩm 1. Là đơn vị chuyên nghành thực phẩm tươi sống , hạch toán kinh tế độc lập. Nhiệm vụ của công ty là thu mua heo, trâu, bò, tổ chức giếc mổ và chế biến dự trử, tổ chức mua bán và cải tạo ngành hàng theo hướng quốc doanh hoá. Trong giai đoạn này việc phân phối thịt heo, thực hiện theo chế độ cung cấp cho cán bộ công nhân viên và lực lượng vủ trang.
-Năm 1979 thực hiện chủ chương phân cấp quản lý cho địa phương quận huyện, công ty lần lượt chuyển giao các cửa hàng thực phẩm cho địa phương quản lý.
-Năm 1984 -1986 công ty phát triển mạnh mẽ về mọi mặt, tham gia với nông nghiệp phát triển với đàn heo thành phố, tổ chức chế biến và đẩy mạnh xuất khẩu (uỷ thác qua Animex). Căn cứ vào quyết định 135/HDBT và thông tư hướng dẫn 15/TT của bộ nội thương công ty xếp hạng nhất (QĐ195/QĐOB ngày 8/8/1986.
-Ngày 28/8/1987 theo tinh thần văn bản 3486/UB công ty tiếp nhận và thành lập 12 cửa hàng thực phẩm tại các quận (Q1,Q3,Q5,Q6, Q8,Q10,Q11,Q.G ò vấp, Q. Tân bình , Q.Phú nhuận ), huyện, hình thành mạng lưới bán lẻ của địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.
-Ngày 27/7/1989 theo quyết định 580/QĐUB công ty thực phẩm 1 bắt đầu được phép kinh doanh xuất nhập khẩu trực tiếp nhằm phát huy khả năng làm việc và tăng thêm thu nhập cho công ty.
- Ngày 7/10/1989 căn cứ vào quy mô quản lý, sản xuất doanh thu hàng năm công ty thực phẩm 1 đã đổi tên thành công ty "Việt Nam kỹ nghệ súc sản" gọi tắt là Vissan. Tên đối ngoại là Vissan import Corperation
-Năm 1989-1991 công ty chuyển đổi từ cơ chế bao cấp sang cơ chế thị trường, công ty thay đổi phương hướng hoạt động, tiếp tục cũng cố và phát triển thể hiện vai trò chủ đạo của ngành hàng trong nền kinh tế quốc dân. Để ổn định nguyên liệu và hạ giá thành sản phẩm công ty hình thành mạng lưới thu mua từ các tỉnh miền trung đến đồng bằng sông cửu long. Đồng thời liên kết đầu tư, chăn nuôi với các đơn vị khác hình thành cách chăn nuôi theo hộ gia đình. Ngoài những sản phẩm truyền thống như heo bên, trâu bò, nạc heo xuất khẩu, công ty còn nghiên cứu phát triển nhiều sản phẩm mới.
- Đối với thị trường nước ngoài công ty tăng cường khâu tiếp thị, tận dụng ưư thế của đơn vị xuất nhập khẩu trực tiếp. Công ty đã tìm được hợp đồng có giá trị cao sang các nước SNG.Công ty còn xúc tiến xuất khẩu sang Hồng Kông, Singapore, Malaysia. Doanh thu hàng năm trong giai đoạn này tăng 60,79%, Kiêm ngạch xuất khẩu tăng 229,49%.
-Từ năm 1992 đến nay công ty mất thị trường SNG nên gặp nhiều khó khăn.
-Tháng 8/1994 công ty nhập về dây chuyền sản xuất thịt nguội của Pháp (Jam bông, xúc xích, Patê, thịt xông khói. Cũng cố và phát triển đại lý bán lẽ trên địa bàn thành phố.Tích cực tìm thị trường nước ngoài và lập các văn phòng thay mặt thực hiện việc liên kết kinh doanh
- Năm 1996: làm thêm đồ hộp
- Năm 1998: nhập mày xúc xích tiệt trùng.
Bằng vốn tự có và vay thêm công ty đã nâng cấp các thiết bị máy móc, cùng với sự đổi mới công nghệ, nhà máy chủ động đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công nhân viên, có trình độ, nghiệp vụ tay nghề cao, có kỹ thuật, kỹ luật lao động tốt.
Hiện nay công ty có tổng số lao động 182 người, lảnh đạo gồm 1 giám đốc, 4 phó giám đốc.

II. Địa điểm xây dựng:

-Địa chỉ: 420 Nơ Trang Long, phường 13 Quận Bình Thạnh TP.HCM- Việt Nam.
- Điện thoại (84-8)8433907-8432366.
- Fax:(84-8) 8432372
- Email: [email protected]
- Website:
-Giám đốc : Võ Văn Em
-Số tài khoản: 710.401.068 Ngân hàng công thương Chi nhánh 7-TP.HCM-Việt Nam.
-Vị trí: nằm bên bờ sông Sài Gòn, đường bộ nối dài với đường Nơ Trang Long, phía Tây và phía Nam của công ty giáp với sông Thủ Tắc. Khu đất này rộng gần 22 ha. Đây là khu đất thích hợp cho nhà máy vì:
+ Xa khu dân cư, đề phòng được độc hại
+Đảm bảo vệ sinh môi trường, tránh được sự lây truyền dịch bệnh giữa gia súc của nhà máy và xung quanh.
+Thuận lọi cho việc chuyên chở đường bộ và đường thủy các nguồn thu mua nguyên liệu cũng như cung cấp phân phối sản phẩm nội địa và xuất khẩu.

III. Lĩnh vực hoạt động:

- Sản xuất và kinh doanh tại thị trường trong nước và xuất khẩu các sản phẩm thịt với công suất 30.000 tấn/năm, thịt đông lạnh và các sản phẩm chế biến, đóng hộp từ thịt heo, trâu, bò, gia cầm, trứng gia cầm và thủy hải sản.
- Sản xuất heo giống, heo hậu bị, heo thương phẩm, heo thịt và thức ăn gia súc.

IV. Năng lực sản xuất:

-3 dây chuyền giếc mổ heo công suất 2.400 con/6h/ca sản xuất.
-2 dây chuyền giếc mổ trâu bò công suất 300con/6h/ca sản xuất
-Pha lóc xuất khẩu các sản phẩm thịt tươi sống đông lạnh 14.000 tấn/năm.
- Dây chuyền sản xuất thịt chế biến cao cấp: xúc xích,Jambon, thịt xông khói công suất 3000 tấn/năm
- 8 máy sản xuất xúc xích tiệt trùng công suất 8000 tấn/năm.
- Sản xuất hàng chế biến truyền thống: chả giò, lạp xưởng, các loại giò chả 8000 tấn/năm
- Hệ thống cấp đông công suất 100 tấn/ ngày.
- Hệ thống kho lạnh dung lượng 2000 tấn sản phẩm.
- Khu vực tồn trữ thú sống có khả năng dự trữ 10.000 con heo và 4.000 trâu bò.
-Xí nghiệp chăn nuôi với sản lượng 35.000-40.000 con heo giống/năm và 7.000 tấn thức ăn gia súc / năm.
-Các phương tiện vận tải gồm : 72 xe các loại rãi khắp các đơn vị trực thuộc có khả năng chuyên chở một khối lượng lớn gia súc, hàng hoá từ các tỉnh về nhà máy:
* 34 xe tải nặng ( bảo quản 7,15 tấn/xe)
* 31 xe tải nhẹ ( bảo quản 1,65 tấn/xe)
* 7 xe lam (bảo quản 0,5 tấn / xe)
- Về lao động: Đội ngũ cán bộ công nhân viên của công ty hiện nay đã được nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề cao: năng động, nhạy bén, thích ứng với tình hình kinh tế xã hội nhằm đưa hoạt động sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao.

V. Mạng lưới kinh doanh:

Hệ thống phân phối Quầy thịt tươi ở siêu thị



- 12 đơn vị cửa hàng, trạm kinh doanh trực thuộc tại địa bàn các quận tại Thành phố Hồ Chí Minh và các chợ đầu mối quản lý 300 điểm bán.
- 12 cửa hàng giới thiệu sản phẩm và 600 đại lý hàng chế biến tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành trên cả nước
- Chi nhánh VISSAN tại Hà Nội sản xuất và kinh doanh tại thị trường phía Bắc.
- Chi nhánh Vissan tại Đà Nẵng kinh doanh tại thị trường miền Trung và Cao Nguyên.
- Văn phòng thay mặt VISSAN tại Cộng Hòa Liên Bang Nga.
- Liên tục 7 năm liền đạt danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao và được người tiêu dùng bình chọn là hàng Việt Nam được ưa thích trong nhiều năm liên tiếp do báo Đại Đoàn Kết tổ chức.
- Đứng đầu danh hiệu hàng Việt Nam Chất Lượng Cao trong ngành thực phẩm chế biến.
- Đạt danh hiệu Thương hiệu Vàng đứng đầu trong 100 thương hiệu.

VI. Các loại sản phẩm của công ty:

Hiện nay công ty Vissan có hơn 60 sản phẩm chế biến sẵn đến sơ chế đáp ứng mọi nhu cầu của ngưới tiêu dùng.
Sản phẩm của công ty rất đa dạng:
Mặt hàng heo: Mặt hàng bò:
1. Thịt đùi. 1. Fillot bò.
2. Nạc tinh. 2. Thân ngoại.
3. Ba rọi. 3. Nạc đùi.
4. Nạc dăm 4. Nạc vai.
5. Thăn nội 5. Gầu.
6. Thăn ngoại. 6. Nạm.
7. Sườn non. 7. Bắp.
8. Giò rút xương. 8. Đuôi
9. Thịt xay. 9. Nạc xây.
10. Sườn già.
Các mặt hàng trên tiêu thụ chủ yếu ở TP.HCM do nó mang tính tươi sống, khó khăn trong vận chuyển và bảo quản.
Mặt hàng thịt nguội:
Jambon. Patê. Sản phẩm xông khói.
1. Jambon da bao. 1. Patê gan heo. 1. Ba rọi xông khói.
2. Jambon choix. 2. Patê gan bò. 2. Thân ngoại heo.
3. Jambon standard. 3. Patê gan thịt. 3. Jambon xông khói.
Saucisse:
1. Cerveias 6. Saucisse tỏi.
2. Francfort bò (gà) 7. Giò lụa.
3. Francfort heo. 8. Hotdog
4. Chipo 9. Giò thủ
5. Mortadedelle
Mặt hàng thịt nguội đáp ứng được sự ưa thích của khách hàng trong và ngoài nước.
Mặt hàng đồ hộp.
1.Bò hầm. 8.Cá sauce cà. 15. Heo kho trứng.
2. Bò cary. 9.Cá ngừ ngâm dầu. 16. Heo 2 lát.
3. Bò nấu đậu. 10. Gà hầm . 17. Jambon hộp
4. Bò xay. 11. Carry gà. 18. Patê gan (thịt).
5. Bò 2 lát. 12. Bò kho. 19. Sườn nấu đậu.
6. Đuôi bò hầm đậu. 13. Gà nấu đậu. 20. Soup heo không gia vị.
7. Bò sauce cà. 14. Heo hầm. 21. Soup heo có gia vị.
Đồ hộp chay:
1. Bò nấu đậu chay.
2. Bò ragout chay.
3. Gà carry chay.
4. Heo hầm chay.
Mặt hàng xúc xích tiệt trùng.
1. Xúc xích tiệt trùng heo.
2. Xúc xích tiệt trùng bò.
3. Xúc xích tiệt trùng gà.
Mặt hàng truyền thống:
1.Bắp cải cuốn thịt 5. Chả đùm bò. 9. Khổ qua dồn thịt
2. Bò mỡ chài. 6. Giò thủ khuôn. 10. Sườn gia vị.
3. Bò viên. 7. Há cảo. 11. Xíu mại.
4. Chả giò chay. 8. Hoành thánh 12. Lạp xưởng.

Link Download bản DOC
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:

 

vivia

New Member
Re: [Free] Báo cáo Thực tập Hoạt động sản xuất và các vấn đề kỷ thuật trong sản xuất Jambon công ty vissan

Bạn ơi cho mình xin link down tài liệu này nha
 

daigai

Well-Known Member
Re: [Free] Báo cáo Thực tập Hoạt động sản xuất và các vấn đề kỷ thuật trong sản xuất Jambon công ty vissan

Trích dẫn từ vivia:
Bạn ơi cho mình xin link down tài liệu này nha


Link vừa update cho bạn đó
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top