daigai

Well-Known Member
Tải miễn phí luận văn

T ó m t ắ t đ ồ á n
Đồ án này thực hiện với mục đích khảo sát một số yếu tố ảnh hưởng đến tỉ lệ thu hồi dịch
trích, xác định khả năng kháng oxy hoá và phân tích thành phần các acid béo của dịch trích
thu được. Từ đó đánh giá mức độ khả quan của đề tài.
Một số yếu tố được khảo sát đánh giá mức độ ảnh hưởng đến tỉ lệ thu hồi dịch trích là:
- Loại dung môi.
- Tỉ lệ nguyên liệu : dung môi.
- Thời gian trích ly.
- Kích thước nguyên liệu.
Dịch trích thu hồi được xác định khả năng kháng oxy hoá bằng phương pháp DPPH và
phân tích thành phần acid béo bằng phương pháp sử dụng sắc ký khí.
Kết quả:
- Chọn được các thông số cho tỉ lệ thu hồi cao nhất trong các yếu tố được khảo sát.
- Xác định được khả năng kháng oxy hoá của dịch trích thu được.
- Phân tích được thành phần các acid béo trong dịch trích.

PHẦN MỞ ĐẦU
1. Tính cấp thiết của đề tài
Khi công nghệ càng phát triển, môi trường của chúng ta cũng ngày càng ô nhi ễm hơn, sức
khoẻ con người chịu tác động của nhiều yếu tố rủi ro lớn. Một trong số đó chính là các chất
oxy hóa (gốc tự do) với những tác động tiêu cực của nó. Các gốc tự do sinh ra liên tục trong
quá trình chuyển hóa của cơ thể hay hình thành dưới tác động của các yếu tố bên ngoài như ô
nhiễm môi trường, stress, rượu bia, thuốc l á . Nó có thể gây tổn thương cho cơ thể, dẫn đến
nhiều loại bệnh khác nhau như biến chứng của bệnh đái tháo đường, sự thoái hóa của tế bào
não gây ra ung thư, bệnh Alzheimer, thoái hoá võng mạc, thoái hoá điểm vàng, đục thuỷ tinh
thể, lão hoá da, vẩy nến, viêm da, thấp khớp, thoái hoá khớp hay các bệnh về tim mạch.
Vì vậy, để chống lại các gốc tự do thì ngoài các chất chống oxy hoá nội sinh, chúng ta cần
bổ sung các chất chống oxy hoá từ thiên nhiên. Ngoài việc hạn chế những yếu tố có hại từ
bên ngoài, một chế độ dinh dưỡng giàu các chất chống gốc tự do có thể giúp cơ thể tăng khả
năng phòng vệ và trung hòa gốc tự do một cách hữu hiệu.
Rong nâu đã được công nhận là một nguồn tài nguyên tiềm năng chứa các hợp chất có
hoạt tính sinh học cao, đăc biệt là thành phần Fucoxanthin tan trong lipid. Fucoxanthin đã
được báo cáo là có khả năng chống ung thư, béo phì và kháng viêm.
Việt Nam có bờ biển trải dài với nhiều bãi đá ngầm, thích hợp cho sự phát triển của nhiều
loài rong, trong đó có rong nâu với trữ lượng đáng kể (khoảng 35.000 tấn/năm và đa dạng về
loài. Tuy nhiên, nguồn lợi này vẫn chưa được chú ý khai thác ở nước ta. Các sản phẩm từ
rong biển vẫn còn ít và chủ yếu là ở dạng thô nên giá trị kinh tế là chưa cao.
Do vậy, đề tài “Nghiên cứu quá trình sử sóng siêu âm để nâng cao hiệu suất trích ly và
phân tích khả năng kháng oxi hóa của dịch trích lipid từ rong biển nâu.” được thực hiện nhằm
nâng cao giá trị kinh tế cho sản phẩm từ có nguồn gốc từ rong nâu và góp phần vào việc bảo
vệ sức khoẻ của con người.
2. Mục đích nghiên cứu
Mục đích của đề tài là tìm ra loại dung môi, tỉ lệ dung môi và nguyên liệu, kích thước
nguyên liệu sau xay, thời gian trích ly, loại rong cho tỉ lệ thu hồi cao. Do đó nội dung của đề
tài gồm:
- Khảo sát sự ảnh hưởng của các loại dung môi đến tỉ lệ thu hồi dịch trích.

Link Download bản DOC
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:

 
Các chủ đề có liên quan khác
Tạo bởi Tiêu đề Blog Lượt trả lời Ngày
D Nghiên cứu quá trình đô thị hóa ở thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ Khoa học Tự nhiên 0
D Nghiên cứu tổng hợp pholthua lưỡng kim cấu trúc nano xốp làm chất xúc tác cho quá trình tách nước điện hóa tổng thể Khoa học Tự nhiên 0
D Nghiên cứu xác định chế độ xử lý nhiệt, GA3 kết hợp phủ màng đến biến đổi chất lượng quả chanh trong quá trình bảo quản Nông Lâm Thủy sản 0
D Nghiên cứu vai trò của Allicin tách từ tỏi Việt Nam trong quá trình điều hoà đáp ứng viêm thông qua thụ thể Dectin 1 Y dược 0
D Nghiên Cứu Đặc Điểm Của Quá Trình Khoáng Hóa Một Số Hợp Chất Hữu Cơ Họ Azo Trong Nước Thải Dệt Nhuộm Khoa học Tự nhiên 0
D Nghiên cứu một số yếu tố ảnh hưởng đến quá trình chế biến nước cam cô đặc Nông Lâm Thủy sản 0
D Nghiên cứu quá trình nhiệt phân biomass sản xuất nhiên liệu sinh học Khoa học Tự nhiên 0
D Nghiên cứu quá trình ứng dụng công nghệ thông tin tại Trung tâm Thông tin Thư viện Học viện Ngân Hàng Công nghệ thông tin 0
D Nghiên cứu quá trình tổng hợp biodiezel từ dầu dừa trên xúc tác dị thể NaOH/MgO Khoa học Tự nhiên 0
D Nghiên cứu quá trình thủy phân protein cá bằng enzym protease từ b.subtilis s5 Khoa học Tự nhiên 0

Các chủ đề có liên quan khác

Top