longyu

New Member
Nguyên liệu làm bánh đúc:

- 150gr bột gạo

- 150gr bột năng

- 1 nắm lá dứa

- Vài giọt màu xanh lá cây

- 2 muỗng súp dầu ăn

- 200gr đường thốt nốt hay đường mía

- mè rang

- 1/2 lon nước dừa



Cách làm bánh đúc:

- Bột màu trắng: 75gr bột năng + 75gr bột gạo + 250ml nước + xíu muối + 1 muỗng dầu ăn => quậy hòa tan đều.

- Bột màu xanh:

Lá dứa xay nhuyễn với 200ml nước, vắt 250ml nước cốt

75gr bột năng + 75gr bột gạo + 250ml nước + xíu muối + 1 muỗng dầu ăn + vài giọt màu xanh => quậy hòa tan đều.

- Bắc cả 2 xoong lên bếp, quậy đều cho bột chín thì trộn nhanh tay hai chỗ bột lại với nhau.

- Đổ ra khuôn để nguội.

- Nước dừa nấu sôi, cho 1 muỗng cafe đường, xíu muối. Hòa 1/2 muỗng cafe bột năng, 1/2 muỗng cafe bột gạo với xíu nước lạnh rồi cho vào nồi nước dừa, nấu cho sệt lại.

- Thắng nước đường: cho đường vào 200ml nước, nấu sôi tan đường (có thể cho thêm vài lát gừng).

Khi ăn bánh đúc cắt thành miếng, chan nước đường, nước dừa và rắc mè lên cho thêm đẹp mắt và thơm ngon.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top