Nguyên liệu:



60 quả dâu tây, chọn quả to, đỏ mọng và còn nguyên cuống



500 gr sô-cô-la đen



300 gr sô-cô-la trắng

Cách làm:



Rửa dâu tây thật sạch và để ráo. Phải để dâu tây thật khô để khi bọc sô cô la mịn đều.

Nếu cẩn thận thì bạn có thể dùng giấy ăn thấm lại một lần.



Làm tan chảy sô cô la, có hai cách làm, bạn có thể dùng lò vi sóng hay đun chảy trên bếp

Nếu dùng lò vi sóng: Cho sô cô la vào một cái bát, đặt vào lò vi sóng và để chế độ giã đông thực phẩm.



- Cho chạy lò trong 1 phút sau đó lấy ra kiểm tra, đảo đều lên. Nếu bạn thấy cần cho vào lò thêm thì để khoảng 10 đến 20 giây thôi rồi lại lấy ra xem và trộn lên, sau đó nếu cần lại cho vi sóng tiếp đến khi có được phần sô cô la tan chảy như bạn muốn.



Nếu dùng bếp đun:



Phải dùng hai cái nồi hay một cái nồi và một cái âu to. Đun nước trong nồi, cho sô cô la vào âu và đặt bên trên nồi nước, không để đáy cái âu chạm xuống nước. Bạn lưu ý không để một giọt nước nào bắn vào sô cô la, nếu không sô cô la sẽ bị cứng và sạn.

·Cứ đun cách thủy như vậy, vừa đun vừa đảo đến khi sô cô la tan chảy hoàn toàn là được

Nhúng dâu vào sô cô la, cầm cuống quả dâu tây nhúng vào bát sô cô la

Chỉ nhúng đến một nửa quả dâu

Sau đó để úp quả dâu xuống, để ở nhiệt độ phòng mát mẻ là tốt nhất để sô cô la đông lại từ từ.

Khi lớp sô cô la đã đông lại bạn bắt đầu trang trí, dùng socola trắng phun những đường zic zắc hay theo những hình bạn muốn.

hay chuẩn bị một ít lạc, hạt điều hay hạnh nhân đạp giập rồi lăn quả dây sau khi nhúng sô cô la, bạn sẽ được món dâu thế này.

Chấm những chấm sô cô la trắng trên nền đen đỏ, rất nổi và đẹp
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top