Ives

New Member
1/. Nguyên liệu :

_ Lươn ( 300gr/con ) : 1 con

_ Xương heo : 200 gr

_ Bạc hà : 1 cây

_ Đậu bắp : 4 trái

_ Cà chua : 1 trái

_ Bắp chuối bào : 100 gr

_ Ngò gai , rau ôm : 50 gr

_ Me chín : 50 gr

_ Mỡ nước , hành phi : một ít

_ Sả bào : 1m café

_ Sả ớt bằm : 1M canh

_ Tòi bằm : 1M canh

_ Bún : 1kg

Gia vị : muối , đường , nước mắm , bột ngọt .

2/. Cách làm :

_ Giai đoạn 1 :

+ Lươn cho giấm vào sau đó sát muối , cắt bớt miệng lươn , đuôi , mổ bụng rút gân máu , rửa sạch , cắt mỗi bên phần bụng cách nhau khoảng 4cm . Quấn lươn lại để đuôi lươn qua đầu lươn

+ Bạc hà , đậu bắp cắt xéo

+ Ngò gai , rau ôm cắt khúc

+ Cà chua cắt múi

+ Xương heo hầm lấy 1,5 lít nước dùng

+ Me ngâm nước , loc lấy 2M canh

_ Giai đoạn 2 :

+ Gia vị nêm : 2M canh nước me + 1m café muối + 3m café bột ngọt ==> quậy tan

+ Phi tỏi thơm cho sả ớt vào xào vàng , bỏ lươn vào trở qua trở lại , lươn săn lại thì cho vào khoảng 1,5 lít nước dùng vào nấu và bỏ gia vị nêm vào , khi sôi nhắc xuống .

+ Trang trí : cho đậu bắp , bạc hà , bắp chuối bào bỏ vào lẩu , gắp lươn bỏ lên trên , đố nước lẩu vào , rắc ngò gai , rau ôm , cà chua để lên mặt cho đẹp . Lẩu lươn chua an kèm với bún
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top