nhox_lj

New Member

Download miễn phí Tiểu luận Các biện pháp xử lý, phòng ngừa ô nhiễm và bảo vệ môi trường Nhà máy thực phẩm Việt Trì





MỤC LỤC
Chương I: Tổng quan về nhà máy thực phẩm Việt Trì .2
I. Đặc điểm nhà máy thực phẩm Việt trì .2
1. Địa điểm 2
II. Sơ đồ bộ máy tổ chức sản xuất nhà máy 3
1. Bố trí nhân lực 3
2. Nguyên vật liệu, năng lượng và nước 3
3. Công nghệ sản xuất 4
Chương II. Mô tả hiện trạng môi trường sản xuất kinh doanh của nhà máy thực phẩm Việt trì 8
1. Các đặc điểm khí hậu .8
2. Đặc điểm thuỷ văn .9
3. Hiện trạng môi trường nước .9
4. Hiện trạng môi trường không khí .12
5. Ống khói lò hơi .12
6. Chất thải rắn .14
7. Hiện trạng môi trường sinh vật .14
8. Tác động đến sức khỏe cộng đồng 14
Chương III. Các biện pháp xử lý, phòng ngừa ô nhiễm và bảo vệ môi trường 16
I. Các biện pháp giảm thiểu và phòng ngừa ô nhiễm .16
II. Kiểm soát và xử lý chất thải 16
1. Khí thải lò hơi .16
2. Thu bụi .17
3. Xử lý nước thải .17
4. Xử lý chất thải rắn .19
III. Các biện pháp phòng ngừa sự cố và quản lý chất thải 19
Kết luận 21
 
 



Để tải bản Đầy Đủ của tài liệu, xin Trả lời bài viết này, Mods sẽ gửi Link download cho bạn sớm nhất qua hòm tin nhắn.
Ai cần download tài liệu gì mà không tìm thấy ở đây, thì đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:

………………………...14
7. Hiện trạng môi trường sinh vật……………………….14
8. Tác động đến sức khỏe cộng đồng……………………14
Chương III. Các biện pháp xử lý, phòng ngừa ô nhiễm và bảo vệ môi trường……………………………………………………………………16
Các biện pháp giảm thiểu và phòng ngừa ô nhiễm…...16
Kiểm soát và xử lý chất thải……………………………16
Khí thải lò hơi………………………………………..16
Thu bụi……………………………………………….17
Xử lý nước thải……………………………………….17
Xử lý chất thải rắn…………………………………..19
III. Các biện pháp phòng ngừa sự cố và quản lý chất thải…19
Kết luận …………………………………………………………………21
Chương I.
Tổng quan chung về nhà máy thực phẩm Việt trì.
I. Đặc điểm nhà máy thực phẩm Việt trì:
1. Địa điểm:
a. Vị trí:
Toàn bộ khu vực sản xuất của nhà máy nằm trên địa bàn phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì, Phú Thọ.
Ranh giới địa lý:
Phía bắc giáp khu dân cư số 5- Phường Tiên Cát.
Phía tây giáp cánh đồng trồng lúa, trồng rau.
Phía đông giáp khu dân cư số 2- Phường Tiên Cát.
Phía nam giáp quốc lộ 2.
Diện tích sử dụng tổng cộng là: 26.000 m2.
b. Địa hình:
Địa hình của thành phố mang nét đặc trưng của địa hình trung du miền núi, có nhiều đồi thấp xen kẽ giữa các cánh đồng canh tác, dốc dần về các ao, đầm hồ nằm rải rác trên toàn bộ khu vực.
Hướng dốc của địa hình từ tây bắc xuống đông nam.
Kỹ thuật
PX Cơ điện
PX
kẹo 1
PX
kẹo 2
PX
kẹo 3
Tài vụ
Kinh doanh
GIáM ĐốC
PGĐ
Kinh doanh
Tài vụ
PGĐ
Sản xuất
Bảo vệ
II. Sơ đồ bộ máy tổ chức sản xuất của nhà máy thực phẩm Việt Trì.
1. Bố trí nhân lực:
Tổng số lao động có trên dây truyền là 450 người, được phân theo các phòng ban, tổ sản xuất, gồm có:
Bộ máy quản lý điều hành các phòng ban gồm trưởng, phó phòng và các nhân viên.
Bộ máy quản lý của các phân xưởng sẽ trực tiếp điều hành đối với các dây truyền sản xuất. Bộ máy này gồm có quản đốc, phó quản đốc và các trưởng ca, kỹ thuật,……
Mỗi dây truyền sản xuất sẽ có 1 ca, ca sản xuất kẹo mềm gồm các tổ nấu, vận chuyển chọn kẹo, bao gói, đóng túi, mỗi tổ có 1 tổ trưởng và 1 tổ phó có trách nhiệm quản lý trực tiếp.
2. Nguyên vật liệu, năng lượng và nước:
a. Nguyên vật liệu và hoá chất chính:
Nhu cầu nguyên vật liệu chính được thống kê trong bảng số liệu sau:
STT
Nguyên liệu
Đơn vị
Năm 2003
Năm2004
1
Đường
Tấn/năm
830
1000
2
Tinh bột sắn
Tấn/năm
1.500
40
3
Sữa bột
Tấn/năm
20,5
20
b. Tiêu thụ và cung cấp năng lượng:
*. Tiêu thụ và cung cấp điện:
Nhu cầu của nhà máy hàng năm là: 600.000KW/năm.
Nguồn điện sử dụng được hạ thế từ mạng lưới điện quốc gia, qua 2 máy biến áp công xuất 560 KVA-35/0,4KV đổi từ điện 35KV xuống 380 V, sau đó phân phối xuống các thiết bị sử dụng.
*. Cấp hơi:
Hơi nước bão hoà được cấp từ lò hơi UL- S400 của hãng LOOS của Đức. Đây là loại nồi hơi ống nước, đốt dầu FO, công suất 4 tấn/năm, áp lực P=10KG/cm2.
c. Tiêu thụ và cung cấp nước:
Nhu cầu của nhà máy một năm khoảng 50.000 m3/năm được lấy từ nguồn nước giếng khoan của nhà máy.
Đường, Glucose
3. Công nghệ sản xuất:
Hoà đường
Lọc tạp chất
Bơ, sữa bột
Nấu chân không
Hương liệu
Phối phụ liệu
Đánh trộn
Làm nguội
Trộn trên pháng
Quật
Tạo hình
Bao gói
Sản phẩm
*. Chuẩn bị nguyên liệu: Các nguyên liệu trước khi đưa vào sản xuất đều phải qua bộ phận kiểm tra chất lượng của công ty, đạt tiêu chuẩn chất lượng.
a. Công đoạn hoà tan và lọc đường:
Đường, glucose được chuyển sang nồi hoà đường cùng với nước và được máy khuâý hoà tan rồi chuyển sang thiết bị lọc tạp chất. Sau khi lọc được dịch đường chuyển sang nồi nấu.
b. Chuẩn bị phối phụ liệu:
Công đoạn đánh phụ liệu thành 1 khối đồng nhất trên máy đánh trộn để thuận lợi đưa vào nấu kẹo.
Cho chất béo vào nồi, cho từ từ các phụ liệu khác như sữa bột, các loại bột như càfê, cacao,…..vào đánh trộn. Ban đầu đánh trộn ở tốc độ thấp sau đó tăng tốc dần đến khi đều thì dừng lại và tháo phụ liệu ra.
c. Nấu kẹo:
Là quá trình cô đặc dịch đường. Quá trình này được thực hiện trong các nồi cô đặc hai vỏ có cánh khuấy bên trong. Dưới tác dụng của nhiệt hơi đốt ở vỏ nồi và sự khuấy trộn trong điều kiện chân không, nước trong dịch đường thoát ra, dịch đường sôi, nhiệt độ tăng, độ ẩm trong dịch đường giảm xuống khuấy đều trong dịch kẹo. Khi dịch kẹo đạt độ ẩm của kẹo thì kết thúc giai đoạn nấu.
Kẹo nấu ra phải đạt độ ẩm: 7-8%, đường khử 20-25%.
d. Làm lạnh kẹo:
- Mở van nước vào lòng các bàn làm lạnh.
- Vệ sinh sạch và lau khô bàn làm lạnh.
- Quét một lớp dầu béo bôi trơn lên mặt bàn.
- Khênh các nồi kẹo đổ lên bàn làm lạnh dày khoảng 2-3 cm.
- Mặt kẹo se, nhiệt độ tương đương 900C thì đong tinh dầu vani,….đổ lên mặt bàn kẹo. Dùng dao vét đảo đều tinh dầu, sau đó người ta cho phối phụ liệu.
- Đầu đuôi quay vòng, khô, hết bột bám, không hồi, không chảy, không cán bìa, tạp chất được dải lên bề mặt kẹo tỷ lệ đầu 20% so với kẹo.
- Dùng xe beng lật trở khối kẹo, dần cho đầu, đuôi tan hết trong kẹo.
- Khi kẹo nguội đến 55-56 0C (dạng dẻo) thì kết thúc gian đoạn làm lạnh và chuyển sang máy quật.
e. Quật kẹo:
- Tác dụng làm cho kẹo xốp, không dính răng và làm cho kẹo đồng đều hương vị.
- Dàn tay quật nằm ngang.
- Khênh khối kẹo đã được làm lạnh xong đạt đều lên các tay quật.
- Bấm công tắc cho máy hoạt động, khối kẹo được xé ra nhập lại nhiều lần, không khí được nhồi vào khối kẹo, làm cho kẹo xốp có trạng thái mềm mà khồng dính răng.
- Trọng lượng 1 mẻ quật: 20-25 kg/mẻ.
f. Tạo hình:
- Cắt miếng: Rắc một lớp bột rang lên bề mặt bàn, đặt khối kẹo đã làm lạnh đạt, có khối lượng khoảng 10-15 kg lên mặt bàn. Dùng hai tay vuốt cho khối kẹo dàn mỏng có độ dày khoảng 1,5 cm và kích thước khoảng 22-25cm. Xoa một lớp bột mỏng lên bề mặt kẹo. Dùng dao cắt thành những miếng vuông vắn, có kích thước 22x22 hoắc 25x25 cm.
- Cán miếng kẹo: Đặt miếng kẹo lên bàn máy cán. Tay phải bấm máy, tay trái cầm que gỗ đẩy nhẹ tấm kẹo chạy vào hai trục lô cán, sau đó lại bấm nút cho trục lô quay ngược để kéo miếng kẹo trở lại. Dùng 2 que gỗ ép cho miếng kẹo vuông vắn, dùng kim chọc thủng các bọt khí và lại đưa kẹo qua máy cán. Lật ngược kẹo lên, làm tương tự cho đến khi miếng kẹo vuông vắn, hai mặt bằng phẳng và hết bọt khí. Khi cán phải bỏ khung an toàn để đề phòng tai nạn. Phải điều chỉnh khoảng cách giữa hai trục lô cán để đảm bảo kẹo yêu cầu về trọng lượng viên/100g theo quy định.
- Làm nguội miếng kẹo: Mở van cho nước đi vào lòng bàn nguội. Đặt các miếng kẹo sau cán lên mặt bàn thành hàng không bị dính vào nhau. Lật trở hai mặt thường xuyên để miếng kẹo được nguội đều. Khi kẹo hạ nhiệt độ đến 40-430C thì đưa lên máy cắt.
- Cắt viên kẹo: Đặt miếng kẹo đã làm nguội vào từ bìa mà bề mặt đã ...
 
Các chủ đề có liên quan khác
Tạo bởi Tiêu đề Blog Lượt trả lời Ngày
D các biện pháp phòng ngừa và ứng phó sự cố hóa chất cho các cảng container tại khu vực Hải Phòng - Quảng Ninh Khoa học kỹ thuật 0
D Các nhân tố ảnh hưởng đến chi phí kinh doanh Khách sạn và du lịch và các biện pháp tiết kiệm chi phí trong các doanh nghiệp Khách Sạn Du lịch Luận văn Kinh tế 0
D Khảo sát bệnh toan huyết, kiềm huyết và ceton huyết ở bò sữa tại một số cơ sơ chăn nuôi các Tỉnh phía bắc, biện pháp phòng trị Nông Lâm Thủy sản 0
D Các biện pháp nâng cao chất lượng điện năng trong lưới điện phân phối huyện phú bình Khoa học kỹ thuật 0
D Nghiên cứu đề xuất các biện pháp bảo vệ môi trường cho Nhà máy xử lý chất thải nguy hại Huy Thịnh Nông Lâm Thủy sản 0
D Vấn đề tranh chấp tên miền và các biện pháp giải quyết Công nghệ thông tin 0
D Các biện pháp khẩn cấp tạm thời trong giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại Luận văn Kinh tế 4
D Thặng dư và thâm hụt cán cân thanh toán quốc tế - Các biện pháp điều chỉnh của Việt Nam trong giai đoạn hiện nay Luận văn Kinh tế 0
D Nghiên cứu kiến thức, thái độ, thực hành về các biện pháp tránh thai của sinh viên một số trường Đại học Cao đẳng Y dược 0
D Biện pháp quản lý công tác chủ nhiệm lớp ở các trường thcs thành phố hạ long Luận văn Sư phạm 0

Các chủ đề có liên quan khác

Top