Món ăn dân dã : Canh bí bằm nấu tôm - Đậu phụ sốt cà



- 1 quả bí xanh.

- 100grs tôm tươi.

- Hành ngò.

- 4 miếng đậu phụ.

- 3 quả cà chín

- Hành củ.

- Đường, dầu ăn, muối, bột ngọt, xì dầu đen.



Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, giã dập ướp chút nước mắm, hành củ, hạt tiêu. Bí gọt vỏ dùng dao bén băm dọc đều quả bí, dùng dao lạng mỏng lớp bí băm tạo thành sợi dài và nhỏ đều. Lấy lượng nước đủ nấu canh, loại canh này nên nấu hơi đặc mới ngon, nấu nước sôi lên cho tôm vào, sôi đều cho bí, nêm muối, bột ngọt, sôi đều nhắc xuống liền, cho hành ngò.



Đậu phụ cắt miếng vừa, chiên vàng đều các mặt. Giã hành nhuyễn, cà chua bỏ hột băm nhỏ, bỏ vào chảo 2 thìa canh dầu ăn, chờ nóng cho hành giã vào, hành thơm cho cà chua vào tao cho đỏ nhừ, nêm xì dầu, muối, đường, bột ngọt xong cho đậu vào để lửa nhỏ cho đậu thấm gia vị, khi nước cà chua rút còn sền sệt là vừa.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top