mai_yeu07

New Member
Nguyên liệu:

3kg cánh gà

1 cốc sữa đậu nành

2 thìa muối

3 thìa hạt tiêu

2 thìa đường

1/2 thìa gừng băm

5 nhánh tỏi

1 của hành tây thái nhỏ

Vài củ hành khô

3 thìa bột cà ri Hàn Quốc

½ chén bột khoai tây hay bột ngô

2 chén bột cà mỳ

Sốt chua ngọt



Hành tây thái nhỏ

1/2 chén cà chua xay

1/2 chén tương ớt

Dấm, đường, muối

2 thìa ớt bột

Nước



Cách làm:

Chuẩn bị gà, nếu bạn mua cả cái cánh lớn thì chia nó làm 3

Nếu cánh gà có nhiều da quá hay da dày quá bạn có thể lọc bớt (tùy thích)

Dùng dao khía trên từng miếng cánh gà để khi ướp gia vị ngấm đều vào trong miếng thịt

Trộn các gia vị đã chuẩn bị trong một cái âu to: sữa, muối, tiêu, đường, gừng, tỏi và hành tây

Cho gà vào trong hỗn hợp gia vị vừa chuẩn bị, lăn qua lăn lại nhiều lần cho gia vị tẩm đều quanh miếng thịt rồi để cho thịt ngấm trong 1 giờ.

Cho bột ngô trộn chung với bột cà ri Hàn Quốc và cả bột cà mỳ nữa. Sau đó cho từng miếng cánh gà vào tẩm sao cho bột bao đều xung quanh.

Bật bếp đun nóng dầu ăn, cho cánh gà vào rán, chú ý để lửa vừa để dầu khỏi bắn và thịt gà chín đều bên trong.

Khi cánh gà được rán độ 10 phút và bắt đầu chuyển nâu vàng thì bạn vớt gà ra cho vào một cái rổ để ráo mỡ và cho nhanh nguội, hơn nữa để nguội trong rổ thưa như thế gà sẽ giòn hơn.

Để cánh gà có màu đẹp và vỏ giòn bên trong chín mềm thì bạn bật bếp lửa thật to, chiên nhanh cánh gà lần thứ 2, độ khoảng 5 phút là vừa rồi lại cho ra rổ để ráo dầu ăn.Trong lúc đó, bạn thái 2 củ hành tâu, cho chút dầu ăn và xào qua trên chảo nóng

Khi hành chín mềm, cho cà chua xay, dấm, đường, muối, tương ớt, chút ớt bột, nước. Nếu bạn ăn cay thì cho nhiều ớt bột hơn. Đun sốt cho sôi và hơi sánh lại.

Khi sốt đã được bạn cho cánh gà rán vào và đun thêm một chút để sốt ngấm vào thịt. hay bạn có thể sắp cánh gà ra đĩa, đun sốt rồi tưới lên trên thịt cũng được.

Thịt gà chín mềm, da giòn, màu vàng nâu hấp dẫn

Sốt chua ngọt hấp dẫn thấm đều quanh miếng thịt

Rắc chút vừng thơm

hay hành lá lên trên cho thêm phần hấp dẫn
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top