tranduong25

New Member
Download miễn phí Khóa luận Tìm hiểu quy trình phát hiện enterobacter sakazakii trong sữa bột

Danh mục các từ viết tắt . v
Danh mục các bảng . vi
Danh mục các hình . vii
CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU
1.1. Đặt vấn đề . 1
1.2. Mục đích . . 1
1.3. Nội dung nghiên cứu . 1
CHƯƠNG 2: TỔNG QUAN
2.1. Giá trị dinh dưỡng của sữa bột . . 2
2.1.1. Đường lactose . 2
2.1.2. Protein . . 2
2.1.3. Chất béo . 3
2.1.4.Chất khoáng. . 5
2.1.5. Vitamin. . 5
2.1.6. Các hợp chất khác . 6
2.2. Các vi sinh vật gây hại trong sữa bột. 6
2.2.1. Listeria monocytogenes . . 6
2.2.1.1. Giới thiệu. . . 6
2.2.1.2. Phân loại . . 6
2.2.1.3. Đặc điểm . . 7
2.2.1.4. Yếu tố độc lực. . . 7
2.2.1.5. Khả năng gây bệnh . 8
2.2.1.6. Các thực phẩm liên quan . 9
2.2.2. Escherichia Coli . 9
2.2.2.1. Giới thiệu. . . 9
2.2.2.2. Phân loại . . 9
2.2.2.3. Hình thái, cấu trúc. . . 10
2.2.2.4.Đặc điểm . . 10
2.2.2.5.Khả năng gây bệnh . 11
2.2.2.6.Các thực phẩm liên quan . 12
2.3. Tổng quan về Enterobacter sakazakii . 13
2.3.1. Lịch sử phát hiện . 13
2.3.2. Phân loại . 13
2.3.3 Đặc điểm . 14
2.2.3.1. Đặc điểm chung . 14
2.2.3.2. Đặc điểm sinh hóa . . 16
2.3.4.Cấu trúc . 16
2.3.4.1.Thành tế bào . 17
2.3.4.2. Màng sinh học . 18
2.3.4.3. Tiên mao. . 19
2.3.5.Yếu tố độc lực . 20
2.3.6.Cơ chế gây bệnh . 21
2.2.6.1.Các nguồn nhiễm bệnh. . 21
2.2.6.2.Triệu chứng . 21
2.2.7. Các biện pháp phòng và xử lí bệnh . 22
2.2.7.1. Các biện pháp phòng bệnh . . 22
2.2.7.2. Xử lí bệnh . . 22
2.2.8Tình hình nhiễm E.sakazakiitrong sữa bột . 22
2.2.8.1.Việt Nam . . 22
2.2.8.2.Thế giới . 23
CHƯƠNG 3: CÁC PHƯƠNG PHÁP PHÁT HIỆN ENTEROBACTER SAKAZAKII
3.1. Phương pháp truy ền thống . . 25
3.1.1. Nguyên tắc. . 25
3.1.2. Môi trường nuôi cấy . . 25
3.1.3. Thiết bị, công cụ . 25
3.1.4. Lấy mẫu . . 25
3.1.5. Chuẩn bị mẫu thử. 27
3.1.6. Quy trình phân tích . 28
3.1.7. Cách tiến hành . 29
3.1.7.1. Phần mẫu thử . . 29
3.1.7.2. Tiền tăng sinh . . . 29
3.1.7.3. Tăng sinh chọn lọc . . 29
3.1.7.4. Phân lập Enterobacter sakazakiigiả định. 29
3.1.7.5. Khẳng định . 30
3.1.8. Phân lập Enterobacter sakazakiitrên môi trư ờng vi sinh Brilliance
Enterobacter sakazakiiAgar . 31
3.1.9. Phân lập Enterobacter sakazakiitrên môi trư ờng MacConkey . 32
3.1.10. Khẳng định sinh hóa . 33
3.1.10.1. Môi trường và thuốc thử trong thử nghiệm sinh hóa. 33
3.1.10.2. Phép thử Oxydase . 34
3.1.10.3. Phép thử L-Lysin decarboxylase, L-Ornithin decarboxylase . 34
3.1.10.4 Phép thử L-arginin dihydrolase . 34
3.1.10.5. Phép thử lên men các loại đường khác nhau . 34
3.1.10.6. Phép thử chỉ sử dụng Citrate . . 34
3.1.10.7.Thử nghiệm Nitrate. 35
3.1.10.8.Thử nghiệm ONPG . 36
3.1.10.9.Thử nghiệm tính di động trên thạch mềm . 37
3.1.9.10.Thử nghiệm VP (voges-proskauer) . 38
3.2.Các phương pháp hiện đại. . 39
3.2.1.Phương pháp PCR . 39
3.2.1.1.lịch sử phát triển . 40
3.2.1.2.Nguyên tắc . 40
3.2.1.3.Các thành phần tham gia vào quá trình PCR . 41
3.2.1.4.Phương pháp xác định Enterobacter sakazakiibằng phản ứng PCR. 43
3.2.2.Phương pháp real time PCR. . 46
3.2.2.1.Lịch sử phát triển . 46
3.2.2.2. Khái niệm và nguyên lí hoạt động. 47
3.2.2.3. Phương pháp tiến hành. . 49
CHƯƠNG 4: KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ
4.1. Kết luận . 52
4.2.Kiến nghị . . 53
Tài liệu tham khảo . . 55
PHỤ LỤC. . . 56
CHƯƠNG I: GIỚI THIỆU
1.1 Đặt vấn đề
Trong xã hội hiện nay tình trạng ngộ độc thực phẩm ở trên thế giới và Việt
Nam là rất cao. Tình trạng này chưa có dấu hiệu dừng lại và càng ngày càng tăng.
Qua kiểm tra cho thấy hầu hết các vụ ngộ độc thực phẩm này là do vi sinh vật gây
ra. Đây là điều đã được thông báo và đã có cách thức phòng ngừa nhưng vẫn xảy ra
các vụ ngộ độc tập thể gây nguy hiểm và có thể dẫn đến tử vong.
Trong đó Vi khuẩn Enterobacter sakazakii là nguyên nhân gây ra các bệnh
như viêm màng não, viêm ruột hoại tử để lại nhiều di chứng nghiêm trọng về thần
kinh và có thể gây chết người. Tỷ lệ Enterobacter sakazakii gây tử vong ở bệnh
viêm màng não là 40-80% và viêm ruột hoại tử là 10-55%. Nguyên nhân lây nhiễm
chủ yếu của loại vi khuẩn này là do sử dụng sữa bột bị nhiễm Enterobacter
Sakazakii
Xuất phát từ những lý do trên tui đã tiến hành thực hiện bài khóa luận: “Qui
trình phát hiện Enterobacter sakazakii trong sữa bột”. Để có cái nhìn tổng quan về
vi sinh vật này
1.2 Mục đích
Tìm hiểu về vi khuẩn Enterobacter sakazakii và qui trình phân lập và phát
hiện E. sakazakii trong sữa bột.
1.3 Nội dung nghiên cứu
- Tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng của sữa bột và các mối nguy trong sữa
bột
- Tìm hiểu tổng quan về E. sakazakii
- Các qui trình phân lập E. sakazakii
Link Download bản DOC
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:

 
Các chủ đề có liên quan khác
Tạo bởi Tiêu đề Blog Lượt trả lời Ngày
D Tìm hiểu quy trình sản xuất bột ngũ cốc tại công ty CP SXTM Thực phẩm KAT Food Nông Lâm Thủy sản 0
D Tìm hiểu quy trình sản xuất dứa khoanh mini trong nước đường đóng hộp tại công ty cổ phần rau quả tiền giang Nông Lâm Thủy sản 0
D Tìm hiểu quy trình công nghệ sản suất sữa chua 6 tấn/ngày Khoa học kỹ thuật 0
D tìm hiểu quy trình công nghệ sản xuất kem Khoa học kỹ thuật 0
D Tìm hiểu quy trình làm giàu và tách quặng Monazite từ sa khoáng ở Thừa Thiên Huế và tách tổng oxit đất hiếm từ quặng Monazite Khoa học Tự nhiên 0
Q Tìm hiểu quy trình sản xuất và các thiết bị chính trong quy trình sản xuất sữa tiệt trùng tại nhà má Khoa học Tự nhiên 2
T Tìm hiểu quy trình sản xuất điện năng trong các nhà máy nhiệt điện. Đi sâu nghiên cứu quy trình vận Công nghệ thông tin 0
A Tìm hiểu các thiết bị điện trong nhà máy nhiệt điện, đi sâu nghiên cứu quy trình vận hành an toàn ch Công nghệ thông tin 0
H Tìm hiểu quy trình sản xuất điện năng trong các nhà máy nhiệt điện. Đi sâu nghiên cứu hệ thống máy n Công nghệ thông tin 0
L Tìm hiểu quy trình kiểm toán thuế giá trị gia tăng trên báo cáo tài chính trong các doanh nghiệp áp Luận văn Kinh tế 0

Các chủ đề có liên quan khác

Top