nhoc_heyho

New Member
Search google, bạn sẽ thấy nhiều bài viết tư vấn pha sữa cho bé từ 37 độ C đến 40 độ C.
Vậy tại sao người Nhật từ những năm 199x chỉ sản xuất những bình thủy có nhiệt độ từ 60 độ C -> 80 độ C-> 98 độ C mà không có 40 độ C? các bạn xem thêm bài viết trên báo tuổi trẻ nhéTT - Qua dư luận về việc sữa công thức nhiễm khuẩn được đăng tải trên báo chí thời gian gần đây, chúng tui xin trích đăng các khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới quanh việc pha sữa công thức cho trẻ như thế nào là phù hợp nhất.Sữa công thức vẫn có nguy cơ nhiễm khuẩn Với công nghệ sản xuất sữa công thức cho trẻ dưới 12 tháng tuổi hiện tại, sữa công thức không thể hoàn toàn được tiệt trùng dù tuân thủ nghiêm chỉnh các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất. Điều này có nghĩa đôi khi sữa công thức vẫn có nguy cơ nhiễm khuẩn. Vi khuẩn bị nhiễm phổ biến nhất là Enterobacteria sakazakii và Salmonella enterica. Enterobacteria sakazakii được chứng minh gây bệnh cho trẻ sơ sinh từ năm 1958, Salmonella enterica được báo cáo từ năm 1995. Tuy nhiên tần suất mắc bệnh cũng không cao, Enterobacteria sakazakii gây ra khoảng 70 ca bệnh trên toàn thế giới kể từ năm 1958, Salmonella gây đợt nhiễm 141 trẻ ở Pháp năm 2005. Ngoài ra trẻ cũng có thể bị bội nhiễm hai loại vi khuẩn này nếu trong quá trình pha sữa cho trẻ tay của người pha và các công cụ pha (bình sữa, ly, muỗng) không sạch. Trẻ nào dễ bị bệnh? Về mặt lý thuyết tất cả trẻ đều có nguy cơ mắc bệnh từ sữa nhiễm khuẩn. Tuy nhiên một số trẻ có nguy cơ cao hơn như trẻ sinh non tháng, nhẹ cân (dưới 2,5kg), trẻ nhũ nhi (dưới 12 tháng) và đặc biệt trẻ dưới 2 tháng tuổi, trẻ suy giảm miễn dịch (mẹ nhiễm HIV). Nên pha sữa bằng nước nóng 70độ C Trước đây, theo khuyến nghị của các nhà sản xuất và phổ biến trong cộng đồng, mọi người vẫn thường pha sữa với nước nóng 40-50độ C. Tuy nhiên theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới, để diệt được các vi khuẩn trên cần pha sữa ở nhiệt độ 70 độ C rồi làm nguội tức thì bằng cách để bình sữa dưới vòi nước chảy hay ngâm trong nước lạnh. Nên kiểm tra kỹ nhiệt độ sữa trước khi cho trẻ bú, tránh làm phỏng trẻ. Để có nước nóng 70độ C, có thể dùng nước sôi để trong bình thủy hay nước vừa đun sôi để nguội khoảng 30 phút. Ngoài ra, để giảm nguy cơ nhiễm khuẩn nên cho trẻ uống sữa ngay sau khi pha. Dù trẻ uống không hết, phụ huynh không nên lưu trữ quá 1-2 giờ. Trường hợp cần pha sữa trước cho nhiều cữ bú, phải dự trữ sữa trong tủ lạnh với nhiệt độ 5 độ C không quá 24 giờ. Quá trình vệ sinh và pha sữa cũng cần đảm bảo đúng quy định. Trước tiên nên rửa tay bằng xà bông trước khi pha sữa. Khi rửa bình sữa, phụ huynh cần dùng bàn chải rửa bình dài rửa sâu trong bình sữa và rửa bằng xà phòng. Bên cạnh đó có thể dùng các máy tiệt trùng bình sữa theo cơ chế hơi nước nóng hay đun trực tiếp bình sữa trong nồi nước sôi. Sau đó để bình sữa, núm ti bình trong nồi đun tiệt trùng và đậy kín cho đến khi cần dùng đến. Khuyến khích nuôi con bằng sữa mẹ Hằng năm Tổ chức Y tế thế giới đều tăng cường mối quan tâm của cộng đồng về nuôi con bằng sữa mẹ thông qua việc kỷ niệm tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ (tuần lễ từ 1 đến 7-8 hằng năm) trên 170 quốc gia trên thế giới. Tổ chức Y tế thế giới tiếp tục khẳng định sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tối ưu và hiệu quả nhất trong việc bảo đảm sức khỏe của trẻ.ThS.BS TRẦN QUỐC CƯỜNG (Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM)Bình Thủy Điện Tiger, Zojirushi, Toshiba... 2,2 Lít, 3 Lít, 4 Lít ...
hình thức mới 90-95%nhiệt độ nước pha sữa cho béMàn hình Panorama Window ® Micom xem mực nước. Giữ nhiệt bình thường khi rút dây điện. - Hệ thống điều chỉnh nhiệt độ bằng chíp vi tính
- Công suất 900W - 1300W (điện 100V) => nấu sôi rất nhanh (như bình siêu tốc vậy ) - Chế độ hẹn giờ tiết kiệm điện (hẹn sau 6 - 10 giờ mới nấu), khóa trẻ em,màn hình LCD - Có 03 mức giữ nóng: 60°C (pha sữa cho em bé rất tiện, cần là có nước sử dụng ngay mà để cả ngày không tốn điện ), 80°C, 98°Cxem thêm bài viết trên báo Tuổi Trẻ:
Pha sữa - không phải ai cũng biết!- Có hướng dẫn sử dụng = tiếng Việt - Ngắt điện khi không có nước, Ngắt điện khi nước sôi - Lòng bình thủy phủ lớp chống dính Cacbon Binchota - Chế độ rót nước tự động (bơm chân không)- Đạt chuẩn cETLus
- Xuất xứ Japan - Bảo hành 1 tháng Giá bán: 2,2 Lít giá = 500k -600k vnđ 3 Lít giá = 700k - 800k vnđ 4 Lít giá =900k - 1 triệu vnđLoại xài 2 cục pin tiểu AA để bơm nước khi cúp điện thì + 200kBình thủy bơm bằng cơ, giá 200k/bình Xin vui lòng chú ý : vì là hàng Nhật nguyên bản đã qua sử dụng dùng điện 100V. Qúy khách phải mua biến áp 1.5KW để chuyển từ điện 220v qua 100v mới có thể dùng được Hiện chúng tui đã chuyển đổi thành công nồi cơm điện, bàn ủi điện, lò vi sóng 3D, bình thủy điện Nhật ... từ điện 100V sang điện 220V => không lo cắm nhầm điện nữa!Chí phí chuyển điện như sau:- Chuyển điện nồi cơm giá 600k- Chuyển điện bàn ủi từ 50k đến 200k- Chuyển điện bình thủy điện 400k- Chuyển điện lò vi sóng 800kMời bạn ghé thăm: Công Ty TNHH TM-DV Rẻ Hơn Khuyến Mại
 
Các chủ đề có liên quan khác
Tạo bởi Tiêu đề Blog Lượt trả lời Ngày
G Khảo sát ảnh hưởng của nhiệt độ nước, thời gian mạ băng và khối lượng miếng cá Fillet đến tỉ lệ mạ b Khoa học Tự nhiên 2
N Khảo sát sự ảnh hưởng của nhiệt độ và PH đến tốc độ lắng trong nước mía Khoa học Tự nhiên 0
3 Quy trình thử nghiệm dự báo trường dòng chảy, độ muối, nhiệt độ và mực nước tổng cộng cho khu vực Bi Tài liệu chưa phân loại 0
K Nghiên cứu phương pháp xác định tỷ lệ nước đóng băng bên trong thực phẩm theo nhiệt độ lạnh đông Tài liệu chưa phân loại 0
O Chỉnh lý số liệu mực nước và nhiệt độ nước Tài liệu chưa phân loại 0
C Biến động mùa và nhiều năm của trường nhiệt độ nước mặt biển và sự hoạt động của bão tại khu vực Biể Tài liệu chưa phân loại 0
N Biến trình năm của nhiệt độ nước ở một vùng biển khơi miền trung Việt Nam Tài liệu chưa phân loại 0
K Cấu trúc và biến trình nhiệt độ ở các tâm nước trồi mạnh trong vùng biển đông nam Việt Nam Tài liệu chưa phân loại 0
C Nhiệt độ của nước và sự ảnh hưởng của nó đối với cá rồng Cá rồng 9
D Đồ án nhiệt độ độ ẩm vườn thông minh Công nghệ thông tin 0

Các chủ đề có liên quan khác

Top