Dây chuyền sản xuất mì ăn liền hoạt động như sau:


1. Nhấn nút ON hệ thống hoạt động.


2. Băng chuyền 1 đưa nguyên liệu khô vào bồn cân. Khi tất cả nguyên liệu được đưa vào bồn cân đủ khối lượng thì Loadcell trọng lượng 1 tác động dừng băng chuyền 1, đồng thời (gian) mở van xả bồn cân đưa nguyên liệu vào bồn trộn. Lúc này nước được đưa vào bồn trộn tới khi đạt tỉ lệ KẾT hợp thì Loadcell 2 tác động, dừng đưa nước vào bồn. Động cơ bồn trộn hoạt động trong thời (gian) gian 10 phút.


3. Khi trộn xong, mở van xả bồn trộn cho sản phẩm bào băng chuyền 2 cán phân lớp. Đầu kia của băng chuyền 2 là giai đoạn hấp mì. Khi nguyên liệu chạy trên băng chuyền 2 tới Loadcell 3 tác động,bắt đầu công đoạn hấp mì. Máy hấp mì trong thời (gian) gian 15 phút thì đưa sản phẩm ra ngoài. Khi loadcell 4 phát hiện có mì thành phẩm thì dao cắt hoạt động. Mì được cắt qua gian đoạn kiểm tra.


4. Khi kiểm tra xong, sản phẩm đưa vào dây chuyền đóng hộp, mỗi thùng đóng 30 gói. Khi đủ số lượng thì dừng dây chuyền trong thời (gian) gian 5s thay thế thùng mới vào.


5. Nếu khi hoạt động mà xảy ra sự cố thì nhấn nút “SỰ CỐ” để dừng hệ thống lại. Khi khắc phục sự cố xong, nhấn nút “RESET” hệ thống trở lại trạng thái ban đầu.


6. Nhấn nút OFF hệ thống ngừng hoạt động.


Yêu cầu:


- Vẽ sơ đồ khối của hệ thống.


- Nêu nguyên tắc hoạt động của từng sơ đồ khối trên.


- Vẽ lưu đồ thuật toán.


- Sử dụng PLC S7 – 200/300 và PLC LOGO! lập trình cho hệ thống trên.


- Mô phỏng chương trình bằng chương trình mô phỏng (có thuyết minh).
 

Irvin

New Member
legolas.ictu Dây chuyền sản xuất mì ăn liền hoạt động như sau:


1. Nhấn nút ON hệ thống hoạt động.


2. Băng chuyền 1 đưa nguyên liệu khô vào bồn cân. Khi tất cả nguyên liệu được đưa vào bồn cân đủ khối lượng thì Loadcell trọng lượng 1 tác động dừng băng chuyền 1, đồng thời (gian) mở van xả bồn cân đưa nguyên liệu vào bồn trộn. Lúc này nước được đưa vào bồn trộn tới khi đạt tỉ lệ KẾT hợp thì Loadcell 2 tác động, dừng đưa nước vào bồn. Động cơ bồn trộn hoạt động trong thời (gian) gian 10 phút.


3. Khi trộn xong, mở van xả bồn trộn cho sản phẩm bào băng chuyền 2 cán phân lớp. Đầu kia của băng chuyền 2 là giai đoạn hấp mì. Khi nguyên liệu chạy trên băng chuyền 2 tới Loadcell 3 tác động,bắt đầu công đoạn hấp mì. Máy hấp mì trong thời (gian) gian 15 phút thì đưa sản phẩm ra ngoài. Khi loadcell 4 phát hiện có mì thành phẩm thì dao cắt hoạt động. Mì được cắt qua gian đoạn kiểm tra.


4. Khi kiểm tra xong, sản phẩm đưa vào dây chuyền đóng hộp, mỗi thùng đóng 30 gói. Khi đủ số lượng thì dừng dây chuyền trong thời (gian) gian 5s thay thế thùng mới vào.


5. Nếu khi hoạt động mà xảy ra sự cố thì nhấn nút “SỰ CỐ” để dừng hệ thống lại. Khi khắc phục sự cố xong, nhấn nút “RESET” hệ thống trở lại trạng thái ban đầu.


6. Nhấn nút OFF hệ thống ngừng hoạt động.


Yêu cầu:


- Vẽ sơ đồ khối của hệ thống.


- Nêu nguyên tắc hoạt động của từng sơ đồ khối trên.


- Vẽ lưu đồ thuật toán.


- Sử dụng PLC S7 – 200/300 và PLC LOGO! lập trình cho hệ thống trên.


- Mô phỏng chương trình bằng chương trình mô phỏng (có thuyết minh).



ai lại hỏi cả đề bài dài thế
 

dongchoac_ch

New Member
bạn làm rùi up lên anh em chỉ giùm chứ.cả bài dài lắm.mất nhiều thời (gian) gian lắm.mà con s7 này của semen ah
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top