daigai

Well-Known Member
Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết Nối

ội dung ng
CHƯƠNG 1. TỔNG QUAN TÀI LIỆU........................................................................ 3
1.1. Tổng quan về nghiên cứu sử dụng nấm có ích phòng trừ sâu hại .......................... 3
1.2. Giới thiệu về nấm thuộc chi Paecilomyces............................................................. 5
1.2.1. Phân loại khoa học ........................................................................................... 5
1.2.2. Đặc điểm hình thái ........................................................................................... 6
1.2.3. Đặc điểm sinh thái............................................................................................ 7
1.2.4. Cơ chế tác động lên côn trùng........................................................................ 10
1.3. Một số kết quả nghiên cứu nấm Paecilomyces sp trừ sâu hại cây trồng .............. 11
1.4. Giới thiệu phương pháp lên men bán rắn tạo chế phẩm nấm ............................... 12
1.5. Tổng quan về một số loài sâu bọ chích hút........................................................... 13
1.5.1. Tổng quan về rầy nâu..................................................................................... 13
1.5.1.1. Hình thái .................................................................................................. 13
1.5.1.2. Phân bố .................................................................................................... 14
1.5.1.3. Tập tính sinh sống và quy luật phát sinh gây hại .................................... 15
1.5.1.4. Mức độ gây hại........................................................................................ 16
1.5.1.5. Biện pháp phòng trừ ................................................................................ 20
1.5.2. Tổng quan về rệp sáp ..................................................................................... 21
1.5.2.1. Hình thái .................................................................................................. 21
1.5.2.2. Đặc điểm sinh thái................................................................................... 22
1.5.2.3. Triệu chứng và mức độ gây hại............................................................... 22
1.5.2.4. Biện pháp phòng trừ ................................................................................ 24 1.5.3. Tổng quan về rệp muội .................................................................................. 24
1.5.3.1. Hình thái .................................................................................................. 24
1.5.3.2. Đặc điểm sinh thái................................................................................... 25
1.5.3.3. Triệu chứng và mức độ gây hại............................................................... 26
1.5.3.4 . Biện pháp phòng trừ ................................................................................. 28
1.5.4. Tổng quan về rệp muội nâu đen Toxoptera sp hại cây hồ tiêu ...................... 29
1.5.4.1. Đặc điểm hình thái .................................................................................. 29
1.5.4.2. Triệu chứng gây hại................................................................................. 30
1.5.4.3. Biện pháp phòng chống........................................................................... 31
CHƯƠNG 2. VẬT LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU ............................. 32
2.1. Thời gian và địa điểm nghiên cứu ........................................................................ 32
2.2. Vật liệu.................................................................................................................. 32
2.2.1. công cụ .......................................................................................................... 32
2.2.1. Hóa chất.......................................................................................................... 32
2.2.2. Chủng nấm Paecilomyces lilacinus ............................................................... 33
2.3. Phương pháp nghiên cứu ...................................................................................... 33
2.3.1. Phân lập lại nấm Paecilomyces lilacinus trên rệp sáp ................................... 34
2.3.1.1. Phân lập ................................................................................................... 34
2.3.1.1. Tạo dòng thuần........................................................................................ 34
2.3.1.2. Quan sát đặc điểm hình thái nấm sợi (Agrios, 2005).............................. 34
2.3.2. Xác định môi trường nhân sinh khối tạo chế phẩm. ...................................... 36
2.3.3. Ảnh hưởng của các loại thuốc bảo vệ thực vật đến sự phát triển của nấm
Paecilomyces sp........................................................................................................... 37
2.3.4. Đánh giá hiệu lực của chế phẩm trong điều kiện phòng thí nghiệm.............. 38
2.3.4.1. Đánh giá khả năng gây chết rầy nâu Nilaparvata lugens Stal của chế
phẩm nấm Paecilomyces lilacinus ........................................................................... 39
2.3.4.2. Đánh giá khả năng gây chết rệp sáp Planococcus lilacinus của chế phẩm
nấm Paecilomyces lilacinus ..................................................................................... 39
2.3.4.3. Đánh giá khả năng gây chết rệp muội Brevicoryne brassaciae của chế
phẩm nấm Paecilomyces lilacinus ........................................................................... 40 2.3.5. Đánh giá hiệu lực chế phẩm nấm Paecilomyces lilacinus trừ rệp Toxoptera sp
hại cây hồ tiêu.............................................................................................................. 41
2.4. Phương pháp xử lý số liệu .................................................................................... 42
CHƯƠNG 3. KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN ............................................................... 43
3.1. Phân lập lại chủng nấm Paecilomyces lilacinus từ rệp sáp .................................. 43
3.2. Xác định môi trường nhân sinh khối bào tử nấm Paecilomyces lilacinus............ 45
3.3. Ảnh hưởng của các loại thuốc bảo vệ thực vật đến sự phát triển của nấm
Paecilomyces lilacinus. ................................................................................................... 49
3.4. Khả năng gây chết côn trùng chích hút của nấm Paecilomyces lilacinus nhân trên
môi trường gạo tấm. ........................................................................................................ 51
3.4.1. Khả năng gây chết rầy nâu ............................................................................. 51
3.4.2. Khả năng gây chết rệp sáp ............................................................................. 55
3.4.3. Khả năng gây chết rệp muội........................................................................... 58
3.5. Đánh giá khả năng gây chết rệp muội Texoptera sp hại cây hồ tiêu trong điều kiện
vườn trồng ....................................................................................................................... 63
CHƯƠNG 4. KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ.................................................................... 67
4.1. Kết luận .................................................................................................................... 67
4.2. Đề nghị ..................................................................................................................... 67
TÀI LIỆU THAM KHẢO ............................................................................................ 68 2.3.4.1. Đánh giá khả năng gây chết rầy nâu Nilaparvata lugens Stal của chế phẩm
nấm Paecilomyces lilacinus
Bố trí thí nghiệm: Thí nghiệm được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên.
Công thức 1: Phun thuốc Actara 25WG 0,06g/L
Công thức 2: Phun dịch huyền phù bào tử nấm Paecilomyces lilacinus có nồng độ
2,08x108 CFU/ml.
Công thức 3: Phun nước cất
Mỗi công thức lặp lại 3 lần nhắc, mỗi lần là một hộp 20 cá thể rầy nâu nằm trên lá
lúa thu được ngoài tự nhiên
Chỉ tiêu theo dõi:
– Số lượng rầy nâu bị chết
– Hiệu lực gây chết (%) được tính theo công thức Abbot (1925):
Ca-Ta
M%= x100
Ca
Trong đó: Ca là số rầy nâu sống ở công thức đối chứng sau thí nghiệm
Ta là số rầy nâu sống ở công thức thí nghiệm sau thí nghiệm
2.3.4.2. Đánh giá khả năng gây chết rệp sáp Planococcus lilacinus của chế phẩm
nấm Paecilomyces lilacinus
Bố trí thí nghiệm: Thí nghiệm được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên.
Công thức 1: Phun thuốc Abamectin 1,8EC 1ml/L
Công thức 2: Phun dịch huyền phù bào tử nấm Paecilomyces lilacinus có nồng độ
2,08x108 CFU/ml.
Công thức 3: Phun nước cất
Link Download bản DOC
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:

 
Các chủ đề có liên quan khác
Tạo bởi Tiêu đề Blog Lượt trả lời Ngày
D Nghiên cứu về kiến thức, thái độ, thực hành sức khỏe sinh sản vị thành niên của học sinh trung học phổ thông Y dược 0
D Xác định một số chỉ tiêu sinh sản, chỉ tiêu huyết học của chuột nhắt trắng giống Swiss nhân nuôi trong một số cơ sở nghiên cứu tại Hà Nội Nông Lâm Thủy sản 0
D Nghiên cứu một số chỉ tiêu sinh sản trên đàn chuột nhắt trắng giống Swiss nuôi tại Viện kiểm định Quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế Nông Lâm Thủy sản 0
D Nghiên cứu quy trình phân lập và sản xuất sinh khối sợi nấm lim xanh Nông Lâm Thủy sản 0
D Nghiên cứu quy trình sản xuất cao đặc hai loài diệp hạ châu quy mô pilot Nông Lâm Thủy sản 0
D nghiên cứu khoa học: Hệ thống phân loại sản phẩm PLC Công nghệ thông tin 0
D Nghiên cứu quy trình sản xuất trà hòa tan từ nấm linh chi Nông Lâm Thủy sản 0
D Nghiên cứu sử dụng vỏ trấu để sản xuất gạch không nung Nông Lâm Thủy sản 0
D Nghiên cứu công nghệ bọc hạt để sản xuất phân Urê thông minh Nông Lâm Thủy sản 0
D Nghiên cứu kết quả phẫu thuật rau cài răng lược trên bệnh nhân có sẹo mổ lấy thai tại bệnh viện phụ sản Hà Nội Y dược 0

Các chủ đề có liên quan khác

Top