daigai

Well-Known Member
Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối
ĐỒ án QUÁ TRÌNH THIẾT bị ép bơ hạt CA CAO

MỤC LỤC
MỤC LỤC 1
DANH MỤC HÌNH 5
DANH MỤC BẢNG 6
PHẦN 1 – TỔNG QUAN VỀ NGUYÊN LIỆU 7
I. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CÂY CA CAO 7
1. Một số đặc điểm của ca cao 7
2. Sản lượng ca cao thế giới 9
3. Ca cao ở Việt Nam 11
4. Loại ca cao đề suất 11
II. TIÊU CHÍ LỰA CHỌN NGUYÊN LIỆU 12
PHẦN 2 – QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT BỘT CA CAO 14
A – QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT 1 14
I. QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT 14
II. THUYẾT MINH QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ 15
1. Quá trình phân loại và làm sạch 15
1.1. Mục đích công nghệ 15
1.2. Các biến đổi xảy ra 15
1.3. Hệ thống làm sạch 15
1.4. Thông số công nghệ 16
2. Quá trình rang 16
2.1. Mục đích công nghệ 16
2.2. Các biến đổi xảy ra 17
2.3. Thiết bị 18
2.4. Thông số công nghệ 19
3. Quá trình nghiền thô 19
3.1. Mục đích công nghệ 19
3.2. Các biến đổi xảy ra 20
3.3. Thiết bị 20
3.4. Thông số công nghệ 20
4. Quá trình tách vỏ 21
4.1. Mục đích công nghệ 21
4.2. Các biến đổi xảy ra 21
4.3. Thiết bị 21
4.4. Thông số công nghệ 22
5. Quá trình nghiền 22
5.1. Mục đích công nghệ 22
5.2. Các biến đổi xảy ra 22
5.3. Thiết bị 23
5.4. Thông số công nghệ 23
6. Quá trình kiềm hoá 24
6.1. Mục đích công nghệ 24
6.2. Các biến đổi xảy ra 24
6.3. Thiết bị 25
6.4. Thông số công nghệ 26
7. Quá trình ép bơ 26
7.1. Mục đích công nghệ 26
7.2. Các biến đổi xảy ra 27
7.3. Thiết bị 27
7.4. Thông số công nghệ 28
8. Quá trình nghiền bánh ca cao 28
8.1. Mục đích công nghệ 28
8.2. Các biến đổi xảy ra 29
8.3. Thiết bị 29
8.4. Thông số công nghệ 30
9. Quá trình rây phân loại sản phẩm 30
9.1. Mục đích công nghệ 30
9.2. Các biến đổi của xảy ra 31
9.3. Thiết bị 31
9.4. Thông số công nghệ 32
10. Bao gói 32
10.1. Mục đích công nghệ 32
10.2. Các biến đổi xảy ra 32
10.3. Thiết bị 32
10.4. Thông số công nghệ 33
B – QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT BỘT CA CAO 2 34
I. QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT 34
II. THUYẾT MINH QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ 35
1. Xử lý nhiệt bằng tia hồng ngoại 35
1.1. Mục đích công nghệ 35
1.2. Các biến đổi xảy ra 35
1.3. Thiết bị 36
1.4. Thông số công nghệ 37
2. Quá trình kiềm hoá 37
2.1. Mục đích 37
2.2. Các biến đổi xảy ra 37
2.3. Thiết bị 38
2.4. Thông số công nghệ 38
3. Quá trình rang nhân ca cao 38
3.1. Mục đích công nghệ 38
3.2. Các biến đổi xảy ra 39
3.3. Thiết bị 40
4. Quá trình nghiền 41
4.1. Mục đích 41
4.2. Các biến đổi xảy ra 41
4.4. Thiết bị 42
C - SO SÁNH ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA HAI QUY TRÌNH 43
PHẦN 3 – BỘT CA CAO THÀNH PHẨM 45
TÀI LIỆU THAM KHẢO 50

PHẦN 1 – TỔNG QUAN VỀ NGUYÊN LIỆU
I. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CÂY CA CAO
1. Một số đặc điểm của ca cao
Ca cao thuộc họ Sterculiaceae, giống Theobroma, loài Ca cao, có nguồn gốc từ miền nam Châu Phi.
Hoa nhỏ, đường kính khoảng 15mm, có màu vàng, đỏ, trắng hay tím tùy theo loài. Hoa mọc trực tiếp từ thân và cành, thuộc loại lưỡng tính và thụ phấn chủ yếu là nhờ côn trùng. 0,5% hoa nở tạo quả, trong đó 90% quả non sẽ bị khô và rụng.
Hình dạng chung của quả ca cao:
• Quả ca cao có thể đạt chiều dài 15 – 20cm, khối lượng khoảng 200g hay hơn tùy giống. Tùy theo từng loài mà hình dạng trái có khác nhau (dài, tròn hay bầu dục). Màu sắc trái khá đa dạng: đỏ, xanh hay vàng.
• Quả ca cao có chứa từ 25 đến 80 hạt. Hạt ca cao có hình trứng, hơi dẹt và thường có màu tím hoa cà hơi đỏ nhạt. Vỏ hạt gồm có phần vỏ ngoài, mỏng dễ vỡ cũng được gọi là vỏ cứng và phần vỏ lụa trông rất mỏng có màu trắng mỡ bọc lấy lõi hạt và ăn vào phần lõi hạt, chia lõi hạt ra thành những ô góc cạnh.
• Hạt ca cao là hạt không có nhân, mập, dài 2 – 3cm, có lớp nhầy màu trắng, có vị ngọt hơi chua bao quanh.
• Hai phôi nhũ của phôi màu sắc có thể thay đổi từ trắng của Criollo sang tím đậm của Forastero qua các màu trung gian của các giống lai Trinitario chiếm toàn bộ thể tích của hạt. Phôi nhũ có nhiều nếp nhăn và gồm nhiều thùy chồng lên nhau, quanh chúng có màng mỏng trong, bóng bao bọc. Chúng được nối liền về phía gốc và bằng một cái rễ con dài 6-7 mm và một cái mầm thô sơ cặp vào giữa có thùy bao quanh để tạo thành mầm của hạt ca cao.

Link Download bản DOC
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:

 
Các chủ đề có liên quan khác

Các chủ đề có liên quan khác

Top