daigai

Well-Known Member
Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối
Tôm chua là thức ăn cổ truyền của dân tộc ta, có giá trị dinh dưỡng cao và thơm ngon đặc biệt.
Tôm chua được xem là đặc sản của Việt Nam.
Bản chất là lên men lactic và thủy phân protein.
Các quá trình sinh hóa xảy ra khi muối tôm
Quá trình sinh trưởng và phát triển của vi khuẩn lactic.
Quá trình chuyển hóa đường thành acid lactic.
Quá trình thủy phân protein.
Quy trình sản xuất tôm chua
TÔM
XỬ LÝ
PHUN RƯỢU
MUỐI TÔM LÊN MEN
GÀI NÉN
TÔM CHUA
MUỐI, GIA VỊ
RƯỢU 400
CẮT RÂU, CHÂN, RỬA
NGUYÊN LIỆU
Tôm nước ngọt, nước lợ, tôm biển còn sống hay còn tươi. Các loại tôm không có vỏ cứng.
Xử lý nguyên liệu
Lựa chọn tôm khoảng bằng ngón tay út.
Rửa sạch.
Cắt bớt râu và chân.
Rửa sạch lại với nước.
Dùng rượu 400 phun sương lên tôm.


Muối tôm
Tôm được xử lí ở trên được muối với muối ăn, đường, tỏi, ớt,…
Cho tôm được muối cho vào lọ thủy tinh hay lọ nhựa, gài chặt lại, đậy nắp kín.
Tôm chua thành phẩm
Sau 18 ngày, tôm chua chín. Tôm chua có màu đỏ tự nhiên, vị chua, mùi thơm đặc trưng của sản phẩm lên men lactic.
Về cơ lý tôm không bị gãy đầu, dòn và không có vết đen, màu nước có màu đỏ tự nhiên, đặc sánh, không lắng cặn.

Link Download bản DOC
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:

 

Các chủ đề có liên quan khác

Top