sakurahimarawa

New Member
Link tải luận văn miễn phí cho ae
1. Tính cấp thiết của đề tài
Du lịch ngày nay đã trở thành nhu cầu không thể thiếu trong đời sống
con người. Khi điều kiện vật chất đó có thì người ta không chỉ dừng lại ở việc
ăn ngon mặc đẹp mà còn dành thời gian đi du lịch. Vì vậy, trong thời đại ngày
nay, du lịch được coi là ngành công nghiệp không khói. Sự phát triển của
ngành này sẽ kéo theo sự phát triển của nhiều ngành kinh tế khác.
Trong quá trình phát triển chung của đất nước hiện nay, cùng với những
bước tiến mạnh mẽ của ngành công nghiệp, nông nghiệp, thương mại, dịch vụ
du lịch được coi là ngành kinh tế mũi nhọn góp phần quan trọng thực hiện quá
trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.Tuy nhiên theo quan điểm phát
triển du lịch bền vững của Đảng và Nhà nước, hoạt động du lịch phải đồng
thời đạt được hiệu quả về nhiều mặt: kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội, bảo
vệ môi trường sinh thái giữ gìn và phát huy truyền thống và bản sắc văn hóa
dân tộc. Để cụ thể thực hiện được mục tiêu đó thì việc khai thác các giá trị
văn hóa phục vụ cho du lịch là chủ trương đúng đắn. Nó góp phần tôn tạo,
giữ gìn và giới thiệu bản sắc của dân tộc như: các di tích lịch sử, văn hóa, lễ
hội, phong tục tập quán trong đó có cả văn hóa ẩm thực của người Việt Nam.
Đi du lịch ngày nay, người ta không chỉ đơn thuần đến những nơi có
phong cảnh đẹp, hấp dẫn để tham quan, nghỉ dưỡng mà còn tìm hiểu văn hóa,
phong tục tập quán nơi đến, hơn thế nữa là nếm thử những món ăn ngon của
địa phương. Thông qua món ăn thì ta có thể hiểu phần nào đời sống, tính cách
của con người nơi đến.
Thăng Long – Hà Nội là trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị, xã hội
của cả nước Việt Nam. Cho nên, nơi đây ẩn chứa trong mình nhiều giá trị vật
thể và phi vật thể đã tồn tại từ rất lâu đời và có giá trị to lớn đối với đời sống
tinh thần của con người Việt Nam. Khi nhắc đến Hà Nội, người ta sẽ nhớ đến
một Hồ Gươm cổ kính, một Hồ Tây làm say lòng bao bậc thi nhân, một Văn
Miếu với những văn bia ghi danh bao người hiền tài… và quả là thiếu sót lớn
nếu ta bỏ qua phần ẩm thực, đặc biệt là ẩm thực dân gian.
Mỗi vùng đất của Việt Nam, ngoài những điểm chung, lại có lối ẩm thực
riêng mang sắc thái và đặc trưng của vùng đất đó, tạo ra một nền văn hóa ẩm
thực không lẫn với nơi khác. Hà Nội là một vùng như thế!
Văn hóa ẩm thực của nước ta đặc biệt là ở thủ đô Hà Nội quả thực là độc
đáo vì thể hiện cả một triết lý sống qua mấy nghìn năm lịch sử. Giống như
mọi thủ đô, Hà Nội là nơi hội tụ tất cả những gì tiêu biểu của mọi vùng đất
nước. Chỉ tính từ thời kì văn hóa Thăng Long đến nay cũng đã hơn 1000 năm
tuổi, cả nghìn năm thu hút nhân tài bách nghệ bốn phương đất nước và giao
lưu quốc tế, càng về sau càng thương xuyên hơn và thay đổi theo mỗi thời kì.
Vị trí và cơ hội này đã tạo cho Thăng Long- Hà Nội một bản sắc riêng và
cách hưởng thụ cuộc sống rất riêng: tinh tế và độc đáo.
Quy luật lớn nhất của văn hóa Thăng Long – Hà Nội là hội tụ, kết tinh,
giao lưu và lan tỏa. Văn hóa ẩm thực Hà Nội cũng trên cơ sở này. Đó là, ẩm
thực Hà Nội mang tính tổng hợp, dung nạp, cộng đồng và linh hoạt. Các món
ăn đó là kết tinh của nền văn hóa Á Đông. Nó đã trở thành một phần tất yếu
trong đời sống người dân nơi đây và trở thành một nét văn hóa hấp dẫn du
khách từ khắp mọi nơi, đặc biệt là du khách quốc tế.
Ẩm thực Hà Nội là nơi giao thoa của nhiều nền ẩm thực khác nhau. Cái
tinh tế trong ẩm thực Hà Nội thể hiện ở cách chế biến, cách thưởng thức và cả
ở tấm lòng người trao kẻ nhận. Mỗi món ăn Hà Nội đều có hương vị, nét đẹp
riêng và đặc biệt là có truyền thống trong cách thưởng thức, đó không chỉ là
những thức ăn thông thường mà còn được nâng lên thành nghệ thuật ẩm thực.
Những món ăn Hà Nội đã làm nao lòng những người con xa quê và cả những
người khách lần đầu đến Hà Nội.
Hơn nghìn năm tuổi, từng là kinh đô của nhiều triều đại, nếp sống
của người Thăng Long - Hà Nội do đó có cốt cách riêng, tầm văn hóa cao
hơn, trong đó tập quán, lề thói ăn uống... cũng được nhiều vùng trong cả nước
công nhận là đáng làm theo, nếu có thêm điều kiện. Bên cạnh lối ẩm thực cầu
Link Download bản DOC
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:

 

Anan4795

New Member
Re: [Free] Thực trạng việc khai thác văn hóa ẩm thực dân gian tại Hà Nội phục vụ du lịch.

Bạn ơi có thể gửi tài liệu này cho mình được ko?
 

daigai

Well-Known Member
link mới cập nhật, mời các bạn xem lại bài đầu để tải
 
Các chủ đề có liên quan khác
Tạo bởi Tiêu đề Blog Lượt trả lời Ngày
N Nhờ tải giúp em Thực trạng và các yếu tố tác động đến việc làm thêm của sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay (Luận văn thạc sĩ) - Phan Thị ThuThảo Khởi đầu 3
D Thực trạng công tác tổ chức và phục vụ nơi làm việc tại công ty Nghị Lực Sống Văn hóa, Xã hội 1
D Thực trạng và giải pháp nâng cao kỹ năng làm việc nhóm của sinh viên khoa Marketing Luận văn Kinh tế 0
D Thực Trạng Áp Dụng Hệ Thống 5S Và Giải Pháp Hoàn Thiện Tạo Môi Trường Làm Việc Hiệu Quả Tại Công Ty Khoa học Tự nhiên 0
D Thực trạng của việc quản trị nguồn tài trợ dài hạn tại công ty cổ phần FPT Luận văn Kinh tế 1
D Lao động và việc làm của thị xã Cẩm Phả: Thực trạng và giải pháp giai đoạn 2006- 2011 Luận văn Kinh tế 0
V Thực trạng về lao động việc làm và vấn đề giải quyết việc làm ở tỉnh Thỏi Bỡnh Luận văn Kinh tế 0
C Doanh thu và thực trạng việc phân tích doanh thu tại khách sạn hoà bình Công nghệ thông tin 0
K Thực trạng việc sử dụng các biện pháp tạo động lực trong lao động ở Xí nghiệp Bánh Mứt kẹo Hà Nộ Công nghệ thông tin 0
D Thực trạng và một số yếu tố liên quan đến việc nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu của Y dược 0

Các chủ đề có liên quan khác

Top