Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By vihungcamthoa
#535898 Microsoft vừa mới phát hành phiên bản Windows 8 Consumer Preview để người dùng tải về miễn phí. Hệ điều hành thiên về hỗ trợ màn hình cảm ứng này được Microsoft tạo ra với tham vọng, chặn đứng sự bành trướng của Apple và Google trong thị trường máy tính bảng. Windows 8 có những điểm mạnh gì mà Microsoft lại kỳ vọng đến như vậy...

Giao diện người dùng Metro

Xuất hiện lần đầu năm 2010 khi Windows Phone ra mắt, Metro UI là chức năng khá đặc sắc được coi là trụ cột của Windows 8. Metro UI cung cấp các nền ở dạng Widget như bạn từng nhìn thấy trên Windows 7, chứa thông tin và ứng dụng khi bạn gõ vào từng vùng cụ thể.

Ví như ứng dụng (widget) hiện nay trên nền (desktop) Windows 7, bạn chỉ cần gõ nhẹ vào đó, hay nhấp chuột vào là có thêm nhiều thông tin chi tiết, chẳng hạn như thời (gian) tiết 5 ngày tiếp theo, hay thời (gian) tiết ở những khu vực khác sẽ như thế nào. Việc cập nhật thường xuyên các nền ứng dụng kiểu này vừa giúp ích cho bên cung cấp thông tin vừa giúp ứng dụng được sử dụng một cách toàn diện hơn.

Hiện tại, Microsoft đang cung cấp một giao diện đồng nhất dạng Metro UI này cho smartphone, máy tính bảng và máy tính cá nhân, và hy vọng điều đó sẽ giúp tăng doanh số bán ra của các thiết bị Windows Phone.

Hỗ trợ tối đa màn hình cảm ứng

Với chức năng này, chắc chắn rằng Windows không còn hạn chế khi sử dụng trên các thiết bị màn hình cảm ứng. Các màn hình điện dung sử dụng dễ dàng hơn, cung cấp phần mềm cơ bản được tối ưu hoá để tận dụng lợi thế của chúng. Cuối cùng Microsoft vừa chỉnh sửa lại hoàn toàn bàn phím cảm ứng trong Windows 8. Chúng mô phỏng lại theo chức năng của Windows Phone- hệ điều hành dành cho điện thoại di động.

Đây được coi là một trong những chức năng tốt nhất để giúp nhập văn bản trên một thiết bị di động Windows 8. Bàn phím mới cũng có thể tách thành hai nửa để giúp người dùng gõ bằng ngón tay cái khi đang giữ thiết bị.

Cùng với chuyện không cần dùng tới bàn phím vật lý trên thiết bị di động Windows 8, thì thiết bị chuột điều khiển cũng trở nên "tuyệt chủng". Đó không phải là điều ngạc nhiên với chuyện sử dụng màn hình cảm ứng và hệ điều hành còn hỗ trợ cả hệ thống điều khiển bằng cử chỉ thông minh để giúp cho chuyện duyệt tác vụ thêm hiệu quả.

Chẳng hạn như chức năng kéo-phóng to/thu nhỏ và khả năng quay vật thể bằng 2 ngón tay. Nếu di ngón tay lên màn hình theo chiều từ dưới lên, bạn sẽ thấy những lệnh ứng công cụ thể; còn nếu di ngón tay theo chiều từ trên xuống sẽ giúp khóa ứng dụng. Nếu kéo ngón tay về phía mép trái màn hình sẽ giúp hiển thị những ứng dụng sử dụng gần nhất, và kéo sang phía đối diện sẽ là các lệnh hệ thống, chẳng hạn như nút "Start" và các lựa chọn sẻ chia.

Các lựa chọn kết nối thông minh hơn

Với các gói băng rộng lớn di động hạn chế, người dùng sẽ cảm giác thú vị khi Microsoft cung cấp cách tiếp cận thông minh để kết nối trên các thiết bị di động. Có ít nhất hai lựa chọn kết nối trong Windows 8.

Thứ nhất là “Metered data” – đo dữ liệu, chức năng này sẽ hạn chế chuyện cập nhật Windows thường xuyên tải về khi có kết nối Wi-Fi. Thứ hai là chức năng quản lý mạng, chúng cho phép thiết bị tự động chuyển kết nối từ 3G hay 4G sang WiFi khi phát hiện thấy có mạng không dây nào có thể kết nối. Nhờ đó, người dùng sẽ tiết kiệm được chi phí kết nối mạng.

Cải thiện sử dụng năng lượng hiệu quả

Một vấn đề đối với Windows chính là chúng sẽ ngốn bao nhiêu pin khi sử dụng. Trên thực tế, trong một thời (gian) gian dài, Windows vừa là một nền tảng dành cho máy tính để bàn và laptop sử dụng nguồn pin lớn. Vì vậy, làm thế nào chúng hoạt động trên máy tính bảng có kích cỡ nhỏ hơn, nhẹ hơn và mỏng hơn.

Vì vậy, Windows sẽ chạy trên phần cứng ARM- đây là những con chip được sử dụng trên smartphone và máy tính bảng. Microsoft cũng đang tối ưu hoá nền tảng Windows 8 để không ngốn pin nhanh. Tức là người dùng có thể chạy nhiều ứng dụng nhưng không ngốn nhiều pin cũng như tài nguyên của thiết bị.

SkyDrive lưu dữ liệu đa năng

SkyDrive- dịch vụ lưu trữ trực tuyến đa năng của Microsoft. Dịch vụ này cũng cung cấp kết nối “đám mây” và lưu trữ từ xa. Người dùng có thể sử dụng Dropbox, Cloud Drive hay các hệ thống lưu trữ “đám mây” khác trên Windows 8. Nhưng lợi thế của SkyDrive là được tích hợp sẵn trên Widnows 8 và Windows Phone. chức năng này tương tự như iCloud trên hệ điều hành OS X và iOS của Apple. Tài khoản SkyDrive có thể hoạt động trên các thiết bị khác thông qua web.

Tương KẾT với rất nhiều ứng dụng trước đây của Microsoft

chức năng này thực sự và vũ khí đáng sợ nhất của Windows 8 bởi hầu hết người dùng đều quen sử dụng các phần mềm cơ bản của Microsoft trên laptop hay desktop như Word, Excel... Lúc này máy tính bảng chạy Windows 8 sẽ thay thế laptop một cách hoàn hảo. Và một khi Windows 8 được phát hành cùng với máy tính bảng, sẽ có một số lượng không nhỏ người dùng chuyển từ các nền tảng Android hay iOS sang sử dụng.

By huyenam
By sieunhann11c
#536116 "Microsoft vừa mới phát hành phiên bản Windows 8 Consumer Preview để người dùng tải về miễn phí."

bác này coppy bài này mà không để ý thời (gian) gian post bài ah
By my_love9925
#536188 Nên lập 1 biểu so sánh giữa Win7 và Win8 về các tiêu chí: Giao diện, chức năng, cách sử dụng, độ tương thích, độ phức tạp, yêu cầu cấu hình...
By hongphuong_200635
#536204 Nên lập 1 biểu so sánh giữa Win7 và Win8 về các tiêu chí: Giao diện, chức năng, cách sử dụng, độ tương thích, độ phức tạp, yêu cầu cấu hình... Chưa đâu bạn ơi. Phải chờ cho Windows 8 tương KẾT hoàn toàn. Chứ lấy vận động viên mới so sánh thành tích với người có kinh nghiệm sao được.
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement