Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By britney_jean46
#512738 Mấy hôm nay em dùng Garena, khi bật lên nó hiện "The application was unable to start correctly (0xc000007b). Click OK to close the application".
Em vừa thử rất nhiều cách (cài lại, scan virus), tìm trên google nhưng không được. Bác nào có cách giúp em với (nếu không được mà phải cài lại windows thì ngại lắm, em lại không có đĩa)
By Gaston
#512749 tui phải nói thật với bạn là lỗi 0xc000007b là máy tính của bạn vừa bị dính virus. Cách tốt nhất là bạn quét lại virus bằng phần mềm một lượt cho hệ điều hành nó sạch đi ( nên dùng KIS 2012). Sau đó bạn cài lại hệ điều hành windows mới nhé
By iep_k52
#512770 Bài viết này sẽ giới thiệu từng bước về cách khắc phục sự cố các thông báo lỗi "Stop 0x0000007B" trong Windows XP. Cụ thể sẽ mô tả về các vấn đề có thể gây ra lỗi này như virus boot sector, các lỗi driver thiết bị hay các lỗi phần cứng. Nếu bạn không thể khắc phục được vấn đề sau khi xem bài viết này, hãy sử dụng các bước khắc phục thông thường được giới thiệu ở phía cuối bài.
Khi khởi động máy tính, bạn có thể nhận được một trong những thông báo lỗi dưới đây:

 • STOP: 0x0000007B (parameter1, parameter2, parameter3, parameter4)
  INACCESSIBLE_BOOT_DEVICE
 • Setup has encountered a fatal error that prevents it from continuing.
  Contact your product support representative for assistance. The following status will assist them in diagnosing the problem.
  (0x4, 0x1, 0, 0)
  Setup cannot continue. Power down or reboot your computer now.
Bạn cũng có thể nhận được thông báo lỗi "Stop 0x0000007B" trong quá trình cài đặt Windows XP khi chương trình cài đặt khởi động lại. Nếu nhận được thông báo Stop này trong khi chương trình cài đặt đang chạy, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi thứ hai. Để khắc phục sự cố này, hãy đọc 4 phần bên dưới để tìm ra đúng vấn đề mà bạn cần áp dụng. Nếu không thành công với cả bốn phần đó, bạn hãy sử dụng các bước khắc phục sự cố chung được giới thiệu ở cuối bài viết.

Virus Boot-Sector

Bạn có thể gặp phải thông báo lỗi "Stop 0x0000007B" nếu máy tính bị nhiễm boot-sector virus. Nếu vấn đề bị không liên tục và bạn vẫn có thể khởi động được Windows, hãy kiểm tra virus trong máy tính của bạn. Nếu bạn tìm thấy virus, hãy diệt sạch khỏi máy tính.

Lưu ý: Bạn có thể phải sử dụng đến nhiều phần mềm chống virus của nhiều hãng để phát hiện và remove chúng.

Chú ý quan trọng: Nêu máy tính của bạn đã bị nhiễm virus, nó có thể mở đường cho các dạng tấn công khác. Trong trường hợp này bạn nên xây dựng lại các máy chủ truy cập Internet đã bị nhiễm virus. Các máy chủ truy cập Internet chính là các máy chủ thực hiện chức năng mà không có tường lửa hay sự bảo vệ khác. Bên cạnh đó bạn cũng có thể xây dựng lại bất kỳ máy tính nào có thể gặp rủi ro vì sự gần gũi của chúng với các máy tính bị tiêm nhiễm trước khi đưa chúng trở lại phục vụ sản xuất.

Nếu một virus nào đó đã tiêm nhiễm máy tính Windows XP của bạn và chương trình phát hiện virus không thể remove virus đó và sửa chữa hệ thống, bạn phải phân vùng lại và định dạng lại ổ đĩa cứng, cài đặt lại Windows XP.

Các vấn đề đối với driver thiết bị

Bạn có thể nhận được thông báo lỗi "Stop 0x0000007B" trong một số trường hợp sau:

 • Driver thiết bị có các nhu cầu của boot controller không được cấu hình để bắt đầu trong quá trình cài đặt.
 • Driver thiết bị có các nhu cầu của boot controller bị lỗi
 • Các thông tin trong Windows XP registry (thông tin liên quan đến cách driver thiết bị load như thế nào trong khi cài đặt gặp lỗi).
Windows XP yêu cầu một driver miniport để truyền thông với hard disk controller được sử dụng để khởi động máy tính của bạn. Nếu Windows XP không hỗ trợ driver thiết bị cho controller của bạn hay nếu Windows XP đang sử dụng một driver bị lỗi hay không tương thích thì bạn phải thay thế driver bằng một copy hợp lệ tương thích với controller và Windows XP của bạn.

Trong suốt giai đoạn đầu của quá trình cài đặt Windows XP, Setup hiển thị thông báo dưới đây ở phía dưới cùng của màn hình hiển thị:

Press F6 if you have to càia third-party SCSI or RAID driver.

Có nghĩa: Nhấn F6 nếu bạn phải cài đặt SCSI hay RAID driver của một hãng thứ ba.

Nhấn F6 và sau đó thực hiện theo hướng dẫn để cài đặt mass-storage device driver từ nhà sản xuất thiết bị gốc - Original Equipment Manufacturer (OEM).

Để biết chắc xem hard disk controller của bạn có tương thích với Windows XP hay không, bạn cần có được các thông tin về driver có trong Windows XP CD-ROM hay có sẵn cho download, xem danh sách tương thích phần cứng mới nhất của Windows XP - Windows XP Hardware Compatibility List (HCL).

Các lỗi về phần cứng

Bạn cũng có thể nhận được thông báo lỗi "Stop 0x0000007B" trong trường hợp có một tài nguyên nào đó xung đột giữa boot controller và các controller khác hay giữa các thiết bị SCSI. Bạn cũng có thể nhận được thông báo lỗi này nếu drive translation hiện không được thực hiện hay nếu drive translation bị thay đổi. Để khắc phục sưo cố này:

 1. Nếu sự xung đột địa chỉ cổng IRQ hay I/O tồn tại giữa boot controller và controller khác, Windows XP sẽ dừng việc đáp trả (treo máy) hay hiển thị thông báo lỗi "Stop 0x0000007B". Nếu bạn gần đây có bổ sung thêm một phần cứng mới, hãy remove phần cứng mới này hay cấu hình lại nó để không bị xung đột với tài nguyên của bất cứ controller nào đã được cài đặt.
 2. Nếu bạn đang sử dụng ổ cứng SCSI, hãy kiểm tra chuỗi SCSI chain về các kết nối. Remove bất cứ thiết bị SCSI nào không cần thiết hay bảo đảm rằng chỉ có duy nhất một SCSI ID.
 3. Bảo đảm rằng drive translation đã được bật (nếu nó được yêu cầu) và cũng không bị thay đổi. Cho ví dụ, nếu bạn gần đây đã chuyển đổi controller, vấn đề này có thể xuất hiện.
Các vấn đề khác

Những vấn đề có nguy cơ khác có thể gây ra thông báo lỗi này gồm có:

 • Phân vùng khởi động bị lỗi và không thể được khởi tạo bởi Windows XP. Nếu hệ thống file bị lỗi và nếu Windows XP không thể khởi tạo phân vùng khởi động trong quá trình cài đặt, hãy chuyển driver sang một máy tính khác đang chạy hệ điều hành Windows XP và chạy lệnh chkdsk trên ổ cứng đó hay thử tạo một cài đặt song song của Windows XP trên ổ đĩa (trong một thư mục khác). Chương trình Windows XP Setup sẽ kiểm tra sự toàn vẹn của phân vùng trước khi nó copy các file và cũng có thể sửa được một vài vấn đề trong quá trình này.
 • Nếu bạn cài đặt Windows XP trên một partition khởi động được mirror được tạo bởi Windows NT 4.0. Trong trường hợp này Windows XP không hỗ trợ các tập phân vùng Ftdisk của Windows NT 4.0. Nếu bạn đang sử dụng Microsoft Windows 2000, bạn có thể chuyển đổi tất cả các thiết lập phân vùng Ftdisk sang các phân vùng động trước khi nâng cấp thành Windows XP. Nếu bạn đang sử dụng Windows NT 4.0, hãy dừng bất cứ mirror nào và bl tất cả dữ liệu trên RAID5 hay tập phân vùng mở rộng trước khi nâng cấp lên Windows XP. Các tập Ftdisk có thể không truy cập sau khi nâng cấp.
Cách khắc phục chung

Nếu bạn không rơi vào những trường hợp ở trên, hãy sử dụng một số bước khắc phục chung chung sau:

1. Nếu bạn nhận được một trong các thông báo lỗi này khi cài đặt Windows, hãy nâng cấp BIOS máy tính hay thu về các driver Windows XP cho hard disk controller của bạn (từ nhà máy sản xuất máy tính, system board hay hard disk controller) hay thực hiện cả hai. Để có thêm thông tin về cách nâng cấp BIOS của máy tính và thu về driver Windows XP như thế nào, bạn hãy liên hệ với nhà sản xuất. Để có thêm thông tin về khả năng có sẵn của driver, hãy xem phần các vấn đề về driver thiết bị trong bài này.

Lưu ý: Nếu Windows NT 4.0 hay Windows 2000 đã được cài đặt trước trên một partition khởi động mirror, khi đó bạn hãy xem lại phần các vấn đề khác trong bài này.

2. Sử dụng chức năng Last Known Good Configuration. Cách thức này có thể giải quyết được vấn đề của bạn nếu gần đây bạn có cài đặt một driver thiết bị không tương thích cho boot controller của mình.

3. Sử dụng tùy chọn Repair trong Windows XP Setup.

4. Khôi phục lại registry backup.

Bài viết trên được áp dụng cho:

 • Microsoft Windows XP Professional
 • Microsoft Windows XP Home Edition
 • Microsoft Windows XP Professional x64 Edition
 • Microsoft Windows Server 2003, 64-Bit Datacenter Edition
 • Microsoft Windows Server 2003, Enterprise x64 Edition
By love_noilongcogaikhongyeu
#512782 Bạn ơi cái này là virus đó. chạy các phần mềm diệt virus để diệt nhé. Mình cũng bị tương tự nhưng ở chương trình khác (nó xảy ra ở nhiều chương trình)

Mình có tìm trên mấy web nước ngoài thì nó bảo đey là lỗi register và mình down thử Regcure về scan thì có hiệu quả :x

nó sửa lỗi 0xc000007b đó

Mong cách này giúp được bạn.

Vào thử link này nhé Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Chúc bạn diệt được nó
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#692884 Đây là tổng hợp các cách để sửa lỗi này, áp dụng cho tất cả các chương trình, Game bị lỗi 0xc000007b khi Khởi động,
Lần lượt thử các cách nhé!Cách 1

Cài lại, hay cài mới bản mới nhất .NET framework from Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Cách 2
Cài lại phần mềm hay game đó. Xem thêm Cách giải quyết triệt để lỗi 0xc000007b khi vào games

Cách 3
Bấm chuột phải vào biểu tưởng game, chương trình bạn muốn chạy, chọn properties
Rồi check vào Run this program as an administrator. OK
Solution 4
Restart máy tính, vì có thể 1 số phần mềm yêu cầu cần restart.
Solution 5
Chạy Windows update (Nếu bạn đang dùng windows bản quyền, nếu không thì thôi nhé)

Windows 7 / 8 / 8.1


Windows XP


Cách
6
Update thủ công nếu bạn biết cách


Cách 7
Cài lại Microsoft Visual C++ bằng link sau Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! or [Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!]

Cách
8
Cài lại DirectX [Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!]

Cách
9
Thử dùng lệnh chkdsk để kiểm tra lại ổ cứng của bạn

Start > Run , gõ cmd rồi enter
Rồi gõ lệnh chkdsk vào enter


Windows 7:


Windows 8 / 8.1


Windows XP


Có thể dùng lệnh này để sửa lỗi nếu phát hiện "chkdsk /f /r".Cách 10
Chỉ dành cho hệ điều hành 64-bit .
It requires replacing files is system32 directory so be careful. Only attempt this solution if you are confident and if other solutions have failed.
When Microsoft Visual C++ Redistributable Package is not properly configured it may cause 0xc00007b error. Firstly download the zip file Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! and decompress it. Reboot in safe mode and go to C:\Windows\System32. copy all files included in the zip package (mfc100.dll, mfc100u.dll, msvcr100.dll, msvcp100.dll and msvcr100_clr0400.dll) to C:\Windows\System32 replacing the current ones. After that reboot in normal mode.

If all the solutions above haven't worked i would consider backing up data and performing a clean càiof windows.
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement