Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By keomut_abu
#509458 Ghost win7, win8 từ ổ cứng bằng cmd không cần công cụ bootNhư các bạn vừa biết, hiện nay có rất nhiều cách ghost windows như ghost từ hiren's boot (CD/DVD/USB), hay đơn giản hơn là ghost bằng Onekey ghost hay 1 vài công cụ tương tự. Hôm nay xin sẻ chia với các bạn 1 cách ghost khác mà không cần dùng bất cứ công cụ gì, chỉ cần có 2 file ghost thật nhỏ gọn: ghost32.exe (5Mb) cho windows 32bit và ghost64.exe (7Mb) cho windows 64bit. Cách ghost này chỉ dùng được cho win7 và win8 (trừ win7 Thin PC). Trước tiên các bạn tải file ghost.exe ở đây:


Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! Hoặc: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
(Chú ý khi tải link MediaFire trên Dien dan: 1- Coppy link rồi paste vào thanh địa chỉ để tải. 2- Kéo và thả link vào thanh địa chỉ. 3- Click phải chuột vào link, chọn "Mở link bằng cửa sổ ẩn danh" nếu dùng Chrome.)Sau khi tải về các bạn giải nén ra và đặt file ghost.exe trực tiếp ở ổ D (hay 1 ổ đĩa bất kỳ khác ổ ghost win). Bản ghost32.exe (v11.0.1) dùng cho win32bit và bản ghost64.exe (v11.5.1) dùng cho win64bit.
Ghost win7: Khởi động lại máy, nhấn liên tục phím F8 để vào menu Advanced Boot Options, chọn Repair your Computer, nhấn enter và làm như clip dưới đây.


Ghost sao lưu: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Ghost phục hồi: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Ghost win8:

1. Rê chuột xuống góc dưới bên phải màn hình --> kéo dọc lên trên --> Chọn Settings --> Chọn Change PC Settings

2. Chọn General --> chọn Restart now (Trong phần Advanced Startup)

3. Chọn Troubleshoot --> Chọn Advanced opitons --> Chọn Command Prompt

4. Khi khởi động lại, click chọn tài khoản của bạn rồi nhập password nếu có --> Chọn continue

5. Làm tiếp tục tương tự như trên win7___________________________

Bài vừa gửi:

By hoa_moclan
#509468 cái ni thì sau khi restart windows 7 là nhấn F8 lun ak bạn!chú không fai vao BIOS ak

hihi mình hỏi tí nha
By Jayronn
#509501 cái ni thì sau khi restart windows 7 là nhấn F8 lun ak bạn!chú không fai vao BIOS ak

hihi mình hỏi tí nha Không phải vào BIOS làm gì, chỉ làm chuyện trên cmd.exe, nhưng cmd này chạy trong dos, nên thực chất là ghost ngay trong dos đó bạn


cái này là làm 1 bảng lưu tương tự như file recovery của Vaio phải không bạn . Đúng đó bạn, tương tự recovery của Vaio và Lenovo, tức là sao lưu cả ổ C thành 1 file có đuôi là .gho và có dung lượng khoảng 40% của dung lượng vừa dùng trên ổ C. File này được tạo ra và phục hồi bởi 1 phần mềm gọi là Norton ghost hay ghost của hãng Symantec. Đây là 1 phần mếm thương mại, nếu dùng bản full để backup và restore ngay trong windows thì bạn phải mua với giá khoảng 99$. Tìm hiểu thêm ở đây: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
By noibuoncuakecodon16
#509502 Thế cái ghost32.exe, ghost64.exe không phải là công cụ thì là cái gì đấy?????????????? Đó là phần mềm để ghost, không phải là công cụ dùng cho chuyện ghost. Khi nói đến ghost windows thì mặc nhiên phải có file ghost.exe, nếu không có nó thì không gọi là ghost nữa mà gọi là backup, recovery...Ở đây mình mình dùng từ ghost windows chứ không phải backup windows hay recovery win. Giống như chuyện cài windows từ HDD không cần công cụ nhưng vẫn phải có bộ cài windows chứ, nếu không thì cài bằng cái gì??????????????
By kristin_ngan
#509522 Giờ mấy ai dùng Ghost nữa , huyền thoại đã chết , Acronis giờ vô đối . Xài cái nào chả dc mà bạn ^^!
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement