Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By Travion
#508830 Bị như thế này thì giải quyết sao mấy anh, em không có tải cái gì nhiều hết mà sao ổ C nó lại đầy như thế này, mà các anh biết đấy ổ C đầy , dẫn đến tình trạng bị lowdisk rất mệt + máy hoạt động chậm.


hình như nguyên nhân là từ cái windows vì ổ C nó có 14GB mà nó vừa chiếm hết 12GB , giờ phải làm sao đây mấy anh, em không có làm gì hết,, có hỏi mấy đứa bạn nó kêu là bị lỗi gì đó , hay là chưa fomat ổ C khi cái windows nhỉ, em mới cài lại windows cách đây 1 tháng, các anh giúp em với vì em cũng hơi mù tịt vì IT, có cách nào không cài lại windows đó nha , vì dự liệu làm chuyện của em trong đây khá nhiều mà không có USB @@

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By st7ven_endless07
#508832 1 bộ windows khi cài lên thì chỉ khoàng vài gb thui bạn àh. mình nghĩ bạn nên ghost lại máy, tìm bản ghost nào sạch sạch, tích hợp ít chương trình mà dùng. dữ liêu quan trọng thì bạn chuyển qua ổ D hết.
By thuy_an1104
#508843 Trời!

Cài windows 7 mà cho ổ C có 14.6 GB là sao! windows 7 - 32b cài xong vừa hơn 11GB rồi

HDD có 80GB ah!

Chia ổ C: 30GB đi bạn, đâu phải C chỉ chứa OS không đâu mà còn chứa file Setup nữa mà!
By khanhhoang12dlhp
#508844 Bạn có thể chỉ dẫn cụ thể hơn ko, hay là có bài nào thì bạn gửi link cho mình với, thú thật là khi mua đĩa window7 về cài thằng bạn kêu mình cứ bấm next next rồi insal chứ mình cũng chả biết gì cả, vãi quá @@, vừa vậy mình còn đăng ký thi học sinh giỏi môn tin nữa chứ ,nhục thật
Trời!

Cài windows 7 mà cho ổ C có 14.6 GB là sao! windows 7 - 32b cài xong vừa hơn 11GB rồi

HDD có 80GB ah!

Chia ổ C: 30GB đi bạn, đâu phải C chỉ chứa OS không đâu mà còn chứa file Setup nữa mà!
By namthanhhnt
#508846 nói thật với bạn chứ nếu mà nhờ dc thì mình không phải lên forum bạn à , giờ chẳng lẽ bưng PC tới quán kêu họ sữa vì cái nhỏ nhặt này :H
bạn nên nhờ ai đó rành 1 tí giúp đi, rồi bạn vừa xem vừa học luôn.
By hoangquocviet_111986
#508859 bạn tắt bảo vệ hệ thống của windows và tắt chức năng ngủ đông của windows chưa.có thể dùng phần mềm xóa tất cả các file rác của win...v...v...sẽ giảm dụng lượng nhiều đấy.

máy mình cài cài đầy đủ các phần mềm.rất là nhiều mà dung lượng chỉ chiếm 12gb đến 15gb thôi
By trangsophia85
#508876 HDD của bạn quá nhỏ mà bạn lại cài windows 7 và lại chia thành 3 ổ. Theo ý mình tạm thời (gian) bạn nên chuyển 10GB từ ổ D sang ổ C, chuyển hết dữ liệu từ D sang E. Bạn có thể dùng ổ D để chứa các file download của IDM và của trình duyệt. Bạn cũng nên vào My document xem cái gì chuyển được thì chuyển hết sang E. Sau này bạn nhờ người ghép 2 ổ D và E lại (mà không mất dữ liệu). Khi có điều kiện bạn nên lắp thêm ổ cứng.

Bạn xem cách tăng dung lượng ổ C từ topic này:


Giỏi Tin học và sử dụng máy tính giỏi là 2 lĩnh vực khác nhau bạn ạ! Có người học CNTT mà vẫn chẳng biết được bao nhiêu về cách cài đặt, xử lí lỗi Win. Chẳng có gì là xấu hổ cả. Ai mà chẳng dốt!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement