Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By Dano
#508579 Bạn thường nhận được tài liệu văn bản dạng .docx tuy nhiên máy tính của bạn lại chỉ được cài đặt Word 2003. Nếu không muốn mất thêm chi phí để nâng cấp bộ phần mềm Microsoft Office, bạn sẽ làm thế nào?
Cách 1: Sử dụng phần mềm giải nén file
Đầu tiên, bạn đọc đổi đuôi tập tin (rename) *.docx thành *.zip. Sau đó bạn hãy giải nén tập tin này với một phần mềm giải nén như Winzip, Winrar hay công cụ giải nén mặc định của Windows XP. Sau khi giải nén bạn sẽ thấy một folder Word bên trong với rất nhiều file dạng *.xml ở đây.


Tiếp đó bạn hãy mở file có tên là document.xml bằng IE , một thông báo sẽ hiện ra và bạn ấn Alow (cho phép) trình duyệt chạy ActiveX

Ngay khi đó toàn bộ nội dung văn bản sẽ hiện ra trên trình duyệt web. Bạn chọn toàn bộ phần văn bản cần sử dụng, tiếp tục sao chép nó sang một file word 2003 mới và lưu lại.

Nếu trong tập tin có chứa hình ảnh hay âm thanh, bạn sẽ thấy trong cùng thư mục Word đó có thêm folder Media, bạn vào đó và sẽ thấy tất cả các hình vừa chèn đều có mặt.

Cách 2: Sử dụng Gmail
Đầu tiên bạn đọc mở tài khoản gmail của mình. Sau đó chọn tài liệu dạng *.docx và thực hiện các thao tác gửi thư điện tử. Tiếp đó bạn vào tùy chọn thư vừa gửi của Gmail. Bạn sẽ thấy dưới tài liệu mà mình vừa gửi có nút lệnh “View as HTML”. Tiếp tục click chọn lệnh này.


Một cửa sổ làm chuyện mới sẽ hiện ra cho phép bạn xem phải trực tiếp trên giao diện Gmail.
Bạn chọn phần văn bản cần sử dụng, tiếp tục chọn lệnh copy và paste sang một file word 2003 mới và lưu lại.

Cách 3: Sử dụng tiện ích miễn phí

Để giúp cho phiên bản Word 2003 có thể thao tác được với định dạng docx, hãng phần mềm Microsoft vừa phát hành gói ứng dụng Office Compatibility Pack File Formats.


Với gói phần mềm này bạn đọc có thể sử dụng Office 2003 để xem các file Word 2007, Excel 2007, và PowerPoint 2007

Sau khi cài đặt gói nâng cấp này, bạn có thể mở tài liệu định dạng .docx bằng Word 2003. Điều đáng tiếc là bạn chỉ có thể xem tài liệu chứ không thể lưu lại dưới định dạng của Word 2003. Vì thế bạn phải mất công copy và paste tài liệu vào một văn bản Word 2003 mới. Bạn có thể gói này tại đây
Link download mới update:
Cách mở file office 2013 (docx, pptx, xlsx) bằng office 2003

Một phần mềm nhỏ gọn và miễn phí khác mà bạn đọc có thể sử dụng là DocX Viewer của hãng Epingsoft. có thể làm chuyện trên hầu hết Windows.


Ưu điểm của công cụ này là không cần cài đặt và tốc độ mở file .docx nhanh chóng.

Cách sử dụng ứng dụng này rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấp mở file DocXV.exe để khởi chạy chương trình. Tiếp theo bạn nhấn File, chọn Open (hay phím tắt F2) để chọn file .docx cần mở và nhấn Open là xem được nội dung của file.
By Tyce
#508589 2 cách dưới mình biết rồi còn cách giải nén rất hay, thank bạn vừa sẻ chia
By maica1978
#508607 Cần gì phải phức tạp thế.chỉ cần cài plugin docx cho office 2003 là ok.Word 2003 có thể đọc các file docx bình thường.

Download: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
By mapbe9x
#508608 thay vì tìm cách để mở file docx bằng word 2003

tại sao không setup luôn office 2007 thay thế office 2003

cá nhân e thấy office 2007 tiện lợi hơn rất nhiều, chuyện làm quen trong quá trình chuyển đổi từ sử dụng office 2003 sang 2007 cũng khá nhanh chóng.
By daobathuy
#508611 làm j mà rườm rà thế chứ, chỉ cần lên mạng Seach phần mềm FileFormatConverter về cài lên là đọc được hết. FileFormatConverter chỉ có 37Mb cài cào máy rất nhẹ
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement