Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By lolem_1305
#507712 các bạn cho mình hỏi chút nha !!!

Mình đang dùng laptop Acer aspire 4750. Cấu hình như sau

Intel core i3 - 2330M. 14.0" HD LED LCD

Intel HD Graphics 3000

2G DDR3 Memory, 500GB HDD.

1. Mình muốn nâng cấp lên RAM 4G có được không? và có phải bắt buộc là dùng loại ram 4g DDR3 thì máy mới nhận ko?

2. Sau khi nâng cấp RAM máy có thể bị lỗi gì không?

3. Sau khi nâng cấp RAM, chỉ cần vào My Computer - Properties là xem dc RAM thì mình biết, nhưng mình lo bọn ở ngoài quán cài ram ảo, có thể nó lắp cho mình ram 2g nhưng phần properties vẫn báo 4g. Liệu có tình trạng đấy dc không nhỉ?

Tiện thể cho mình hỏi, RAM 4g loạ ddr3 bây giờ khoảng bao tiền, tớ đang ở hà nôi, bạn nào biết cửa hàng nào uy tín thì mách tớ với nha

các bạn giúp mình với nha. Dưới đây là 2 hình ảnh cho các bạn rõ hơn, 1 là cấu hình máy và 1 là các phần mềm mình cài ở máy.
Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By nhoc_ninhbinh
#507715 cho mình hỏi câu ngoài lề là máy bạn cài phần mềm số lượng lớn như thế kia có bị giật ko? tốc độ khởi động máy thế nào ?
By hoanglinh_kha
#507717 cài nhiều phần mềm, nhưng không cho khởi động cùng Windows thì sẽ không ảnh hưởng tốc độ khởi động. Nhưng vấn đề là máy mình cài 1 số phần mềm của adobe, khi sử dụng phần mềm đó thì máy chạy hơi yếu. Còn vấn đề khởi động cùng windows thì không sao
By dola_dom
#507718 cho mình hỏi câu ngoài lề là máy bạn cài phần mềm số lượng lớn như thế kia có bị giật ko? tốc độ khởi động máy thế nào ? Tốc độ khởi động máy thì bình thường, nhưng mình sử dụng 1 số phần mềm của adobe, khi sử dụng thì máy thỉnh thôảng bị đơ nên muốn tăng ram ấy mà, nhà đang có điều kiện
By Montrell
#507745 Lắp thêm 1 thanh 2 GB và cài W7 64-bit. Nếu vãn để windows 32 có làm sao không bạn, bây giờ lắp thêm ram thì ngại cài lại windows lắm, bao nhiêu phần mềm, lại driver nữa (
By thattinhco8000
#507755 1. Máy bạn hỗ trợ tới 8Gb nên bạn hoàn toàn có thể nâng thêm 4Gb, tuy nhiên hiện nay nên dùng lại ở mức 4Gb vì thực tế 4Gb Ram là đáp ứng đủ rồi ! Nếu mua Ram lên 4Gb thì nên mua 2 cây 2Gb. Nếu muốn nâng cấp nữa thì mua 1 ram 4gb nữa.


2. Về nguyên tắc là không có ảnh hưởng nhưng nếu bạn đang dùng bản ghost thì nên cài lại bằng đĩa, nó sẻ ổn định hơn !

4Gbddr3 hiện giờ khoảng 500k Mình lại cứ tưởng máy tính chỉ lắp dc 1 ram thôi, nếu lắp dc 2 ram thì chỉ cần cái ram 2g nữa là xong, tk bạn nhiều nha
By deltaseriea
#507760 Nếu vãn để windows 32 có làm sao không bạn, bây giờ lắp thêm ram thì ngại cài lại windows lắm, bao nhiêu phần mềm, lại driver nữa ( Nếu nâng lên 4GB RAM mà vẫn xài windows 32-bit thì có thể HĐH sẽ không nhận đủ 4GB RAM. Tuy nhiên, nếu máy bạn không có GPU rời mà chỉ có GPU onboard thì không phải lo, 1 phần RAM sẽ được share qua cho GPU nên máy sẽ báo 4GB RAM nhưng có thể chỉ khoảng hơn 3GB được sử dụng thôi! Như trên hình máy bạn báo nhận 2GB RAM nhưng chỉ có 1.84GB được sử dụng thôi đó!

Nhưng vấn đề là máy mình cài 1 số phần mềm của adobe, khi sử dụng phần mềm đó thì máy chạy hơi yếu. Còn vấn đề khởi động cùng windows thì không sao Đọc file PDF mình khuyên bạn nên chuyển qua xài Foxit Reader hay Foxit PhantomPDF đi, vừa ngon mà chạy nhẹ hơn Adobe Reader nhiều!

cho mình hỏi câu ngoài lề là máy bạn cài phần mềm số lượng lớn như thế kia có bị giật ko? tốc độ khởi động máy thế nào ? Cài nhiều soft nhưng chúng không khởi động cùng Windows thì sẽ không ảnh hưởng tới tốc độ khởi động máy. Có chăng chỉ là gây đầy HDD, làm giảm tốc độ truy xuất dữ liệu thôi!
By onlyone_yunho_tvxq
#507770 Nếu vãn để windows 32 có làm sao không bạn, bây giờ lắp thêm ram thì ngại cài lại windows lắm, bao nhiêu phần mềm, lại driver nữa ( 32bit chỉ có thể nhận được hơn 3Gb ram 1 chút, không nhận được 4Gb, bạn nên cài lại windows để có thể tận dụng hết phần cứng !
By mysteriousm62
#507779 Mình lại cứ tưởng máy tính chỉ lắp dc 1 ram thôi, nếu lắp dc 2 ram thì chỉ cần cái ram 2g nữa là xong, tk bạn nhiều nha Tùy vào mainboard của bạn mà có thể lắp 2, 4, 6 hay thậm chí là 8 thanh RAM kìa!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement