Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By phuc_cd
#490129 các bạn giúp mình với. Chẳng là mình dùng windows 7 32 bit ultimate . Trước mình dùng 2 thanh RAM 1GB Kingston cắm vào là thành 2GB. Nhưng bây giờ mới mua 2 thanh 2GB của Kingston ddr2 bus 800. Mình cắm vào máy thì máy chạy đến phần windows start, đáng lẽ là ra 4 cái ô vuông bay bay rùi nhập vào thành biểu tượng microsoft nhưng nó chỉ đen ở đấy được 1 tý thì lại khởi động lại. Xong rồi cứ thế thui. Mình thử đút đĩa windows 7 vào cài lại thì không chạy được( Error ). Mình rút thử ổ ra cắm ổ khác vào windows xp thì vào được. Vào xem thì nhận 3GB. Cắm thử lại ổ windows 7 kia lại bị như vậy. Bây giờ phải rút 1 thanh 2GB ra để 1 thanh 2gb mới ấy thì lại vào được. Mình thử từng thanh thì vào được nhưng cứ lắp cả 2 thanh thì không vào được windows 7 này mà xp thì đươc. Ai giúp mình với . Thanks nhiều nhiều !

Máy mình main Foxconn G31 , Dual core E5200 !
By nhok4everinlove
#490140 Chào bạn, Đăng Khoa xin được lũy ý câu hỏi của bạn như sau:

Khi bạn dùng windows 32 bít hệ điều hành chỉ nhận 3GB là đúng rồi, để nhận hết 4GB ram bạn phải dùng windows 64bit. Còn tình trạng khi bạn gắng 2 thanh ram không vào được windows 7 mà windows XP vẫn vào bình thường thì mình cũng thấy lạ. có bạn thử cắm với một thanh ram khác cùng một trong hai thanh ram khác xem.

Chúc bạn may mắn và thành công.
By [email protected]
#490176 Bạn tham khảo bài viết về vượt giới hạn Ram của Windows cấu trúc 32 bit của anh handsome_guy2008 nhé:

handsome_guy2008 Hiện nay nhu cầu sử dụng bộ nhớ RAM dung lượng cao là khá lớn. Tuy nhiên, bạn không thể vượt ngưỡng 3.2Gb RAM trên hệ điều hành Windows 32 bit dù bạn có gắn nhiều RAM hơn đi nữa. Giải pháp khắc phục ?Cách đơn giản nhất để giải quyết vấn đề này là chuyển hẳn sang hệ điều hành 64 bit như Windows XP 64 bit, Vista 64 bit hay Windows 7 phiên bản 64 bit.

Tuy nhiên một trở ngại khi chuyển sang phiên bản 64 bit chính là khả năng tương KẾT của ứng dụng, driver vẫn còn hạn chế.

Trong khi hệ điều hành 32 bit chỉ có thể nhận tối đa là 3.2Gb RAM (Windows XP). Để khắc phục điều này có 2 cách:

-Thay đổi thông số trong tập tin boot.ini :

Đây là một trong những cách được Microsoft khuyến cáo, bằng cách thêm vào dòng lệnh /PAE trong tập tin boot.ini, hệ điều hành Windows sẽ mở rộng lớn thêm vùng địa chỉ lên 36 bit, nhờ thế chuyện sử dụng và khai thác bộ nhớ sẽ hiệu quả hơn.


Để thực hiện chuyện này (áp dụng với các phân hệ 2000/XP/Server 2003/SP1 phiên bản 32 bit, CPU Intel hỗ trợ kiến trúc 64 bit-Physical Address Extention), bạn thực hiện như sau :1.Vào Start>Run, gõ lệnh C:\boot.ini
2.Trong giao diện Notepad hiện ra, bạn nhập thêm khóa chuyển /PAE /3GB vào sau dòng lệnh multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\ WINDOWS=”Microsoft Windows XP Professional” /fastdetect /PAE /3GB. Trong trường hợp vừa sử dung khóa /Noexecute thì không cần thêm khóa này-Đối với Vista (áp dụng với cả SP1/SP2):

Bạn cần tải gói patch Vistax86.Kernel để sửa tập tin ntkrnlpa.exe

Đầu tiên bạn tải gói patch từ địa chỉ : Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Sau đó dùng chức năng Search của Vista để tìm kiếm file này, ghi nhận lại đường dẫn chứa file.

Tiếp theo kích hoạt file tải về và nhấn Patch.

Bây giờ khi có thông báo Can not find the file. Search the file ? bạn chọn Yes và dẫn đến đường dẫn vừa tìm được ở trên
(Notice: this method can interupt the system file and causes crashes to your system)

-Đối với Windows 7:

Tương tự như Vista, bạn cũng cần cài đặt thêm gói patch để thay đổi cấu trúc kernel của hệ điều hành (áp dụng với cả phiên bản RTM, tải tại : Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!)

Sau khi tải về, bạn khởi động chương trình rồi nhấn vào nút giữa chương trình (có 1 nút thôi ah ), nếu có tùy chọn khởi động lại máy thì bạn nhấn YNguồn : eChip

Đối với Windows7, sau khi edit kernel bằng chương trình này, chức năng WaterMark của Windows sẽ được Enable, có thể gây khó chịu cho 1 số bạn. Ngoài, chương trình này chưa hoạt động đúng, chỉ thay đổi để kernel của Windows nhận trên 4Gb, không confirm và enable hết các mục tối đa RAM
(noticed by vn00914361)
Để tắt chức năng WaterMark trong Windows 7 sau khi chạy chương trình này, các bạn vào Run, gõ mcbuilder.exe sau đó trình CMD sẽ hiện lên nhưng không có gì, các bạn chờ cho đến khi nào CMD tự động tắt thì tiến hành restart lại Windows là được. Đây là thành quả đây ^^

(noticed by vn00914361)

New notice: this app may not function correctly with printer drivers
By pe_h30_kute
#490181 Cái link dow trong bài của bạn handsome guy bị xóa rồi . Hiz. Với cả mình bị hiện tượng cắm 4GB RAM không vào được windows chứ không phải là vào rồi nhưng không nhận 4GB


Bạn dh613 dạy mình cách sử dụng với. Dow về chạy xong resert rồi lắp thêm thanh 2GB kia vào vẫn có hiện tượng như vậy
By 2403_1994
#490189 sivalcrew9x Cái link dow trong bài của bạn handsome guy bị xóa rồi . Hiz. Với cả mình bị hiện tượng cắm 4GB RAM không vào được windows chứ không phải là vào rồi nhưng không nhận 4GB


Bạn dh613 dạy mình cách sử dụng với. Dow về chạy xong resert rồi lắp thêm thanh 2GB kia vào vẫn có hiện tượng như vậy Chạy file 4GB.exe do nhóm Staforce của Nga bào chế để sử dụng (dung lượng 2,15MB). Bài này thử nghiệm trên phiên bản Windows 7 RTM 32-bit (bạn có thể thử với phiên bản khác nhưng không chắc có sự cố hay không như bản vista business ở trên vậy)


Sau khi chạy file 4GB.exe, trong giao diện xuất hiện:


Bạn bấm nút:

Ở hộp thoại hiện ra kế đó, bạn bấm OK để xác nhận.


Không chỉ giúp Windows 7 32-bit nhận đủ 4GB RAM, 4GB còn có khả năng loại bỏ phần đóng mộc phía dưới góc phải desktop. Trong cửa sổ lệnh hiện ra tiếp đến, bạn nhấn phím Y và nhấn Enter nếu muốn thực hiện luôn chuyện này; còn không thì nhấn phím N và nhấn tiếp Enter.


Khi chuyện loại bỏ dấu mộc trên desktop Windows 7 32-bit thành công, bạn nhấn Enter là xong. Ngay sau đó, máy tính sẽ tự khởi động lại để thay đổi có tác dụng.

nguồn internet

link down như của bạn kia nha
By ttc4vn
#490191 sivalcrew9x Mình làm theo cách của bạn ken_ct.89 rồi mà vẫn không được Nếu vẫn k được thì bạn chuyển sang win7 64 bit đi .

Còn hơn là phí đi 1Gb RAM
By Edmond
#490198 Ý mình là không phải là máy không nhận đủ 4GB Ram mà là để 2GB thì không sao nhưng cứ lắp thêm thanh 2GB nữa vào là lỗi không vào được windows ấy
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement