Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By Colla
#489887 mấy anh ơi sao em không chuyển FAT32 sang NTFS được với câu lệnh convert E: /fs:ntfs thì nó báo như hình
By guita.nguyen
#489899 trước mình convert ổ cũng bị lỗi như này sau đó xài phần mềm convert fat32 sang ntfs chỉ với 1 cú click rất ngon lành
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
chúc bạn thành công
By eugenie_1304
#489900 Sử dụng phần mềm Chuyển đổi nhanh FAT, FAT 32 sang NTFS chỉ với 5 bước

Chuyển đổi nhanh FAT, FAT 32 sang NTFS chỉ với 5 bước


Với định dạng NTFS bạn có thể bảo mật (an ninh) thông tin cá nhân tới mức tối đa, định dạng này hiện nay vừa trở nên vô cùng phổ biến với những chức năng nổi trội vừa được khẳng định bởi rất nhiều người dùng trên thế giới. Nhưng điều tồi tệ gì sẽ xảy ra khi hệ điều hành máy tính của bạn vừa lỡ được cài đặt trên định dạng già nua FAT hay FAT 32?...

Bạn có thể tăng thêm tính thực thi của máy tính khi sử dụng định dạng NTFS (New Technology File System – Công nghệ hệ thống tập tin mới) cho ổ cứng máy tính của bạn khi sử dụng hệ điều hành Windows XP, bởi hệ thống tập tin tiên tiến này hỗ trợ thêm nhiều chức năng mới, ví dụ như tính bảo mật (an ninh) cao hơn, đáng tin cậy hơn. Ngoài ra, chức năng mã hóa tập tin và nén tập tin cũng được nâng cấp lên đáng kể so với hệ thống định dạng tập tin hệ thống trước đó là FAT hay FAT32.

Nhưng nếu bạn vừa chót lỡ và vẫn đang sử dụng hệ thống tập tin già cỗi như FAT hay FAT32 thì cũng chẳng sao, bạn có thể chuyển đổi chúng sang định dạng NTFS với một câu lệnh hết sức đơn giản trong môi trường giả lập DOS mà hệ điều hành hỗ trợ. Điều thực sự hấp dẫn và thú vị trong chuyện chuyển đổi này là bạn vẫn có thể giữ lại được những giữ liệu trong ổ cứng máy vi tính của bạn mà chẳng phải mất thời (gian) gian sao lưu chúng ra một nơi lưu trữ khác.

Bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây để có thể chuyển đổi phân vùng có định dạng tập tin hệ thống FAT hay FAT32 sang định dạng NTFS:

Bước 1: Click vào nút “Start” phía dưới cùng bên tay trái màn hình của bạn. Chọn lệnh “Run”.

Bước 2: Gõ “cmd” rồi nhấn Enter hay click chuột vào nút “OK”. Bạn sẽ thấy trên màn hình máy tính của bạn lúc này hiển thị một cửa sổ như hình dưới đây:

Bước 3: Tại vị trí con trỏ chuột nhấp nháy bạn gõ “cd\” để trở về thư mục gốc lúc này là ổ C.

Bước 4: Tiếp theo bạn gõ lệnh chuyển đổi với cú pháp lệnh như sau:

convert tên ổ muốn convert /fs:ntfs

Ví dụ: bạn muốn chuyển đổi định dạnh tập tin hệ thống của ổ E đang là FAT hay FAT32 sang NTFS, bạn gõ lệnh như sau:

convert e: /fs:ntfs

Sau khi thực hiện lệnh này, máy tính của bạn sẽ trả ra kết quả như sau:

Bước 5: Bây giờ bạn chỉ cần khởi động lại máy vi tính của mình và bắt đầu khám phá rồi tận hưởng các chức năng tuyệt cú vời với định dạng hệ thống tập tin mới NTFS của mình.

Chỉ có một điều mà các bạn phải lưu ý thật kỹ đó là bạn không thể chuyển đổi ngược lại từ định dạng hệ thống tập tin NTFS về FAT hay FAT32 với câu lệnh này. Lúc đó, bạn lại phải viện trợ đến những phần mềm nặng hơn, chuyên nghề hơn, mất nhiều thời (gian) gian hơn

Chúc bạn thành công
By maytrang_band2007
#489915 vophuoctruong mấy anh ơi sao em không chuyển FAT32 sang NTFS được với câu lệnh convert E: /fs:ntfs thì nó báo như hình
Lý do bạn không chuyển được là chưa điền thông tin vào dòng: "Enter current volune label for driver E", chỗ đó bạn phải điền chính xác tên ổ muốn chuyển ( ở đây là ổ E). Nếu bạn điền đúng tên ổ E thì chuyển thành công 100%.
By Korbin
#489945 duyhung_yb Lý do bạn không chuyển được là chưa điền thông tin vào dòng: "Enter current volune label for driver E", chỗ đó bạn phải điền chính xác tên ổ muốn chuyển ( ở đây là ổ E). Nếu bạn điền đúng tên ổ E thì chuyển thành công 100%.
mình cũng không hiểu

mình cũng bị vậy mà chuyển không được

ai pro giúp với
By diep_1809
#489946 Mình mới down pes 2012 nhưng gặp vấn đề là FAT32 k chứa được file có độ lớn hơn 4GB, nên đinh chuyển sang NTFS nhưng chuyển mãi không được. Mình gặp vấn đề như của chủ 2pic. Bác có thể nói rõ cho mình là sai ở đâu được không? Mình test thử câu lệnh ở 2 máy nhưng đều nhận được kết quả như trên. Mình dùng windows XP. Rất mong nhận được phản hồi của các bác. YH: Kangta_boy_264 or DTDD 097553307
By andychuot
#489947 a) Vào Command Prompt: (Start -> All Programs -> Accessories -> Command Prompt. ) * Bạn có thể vào nhanh Command Prompt bằng cách gõ cmd vào hộp thoại run (Click Start chọn Run)


b) Tại cửa sổ soạn thảo của Command Prompt, gõ chính xác dòng lệnh dưới đây:


CONVERT X: /fs:ntfs “không phân biệt chữ hoa, thường” rồi gõ enter. Với X là tên ổ đĩa bạn muốn chuyển.


Ví dụ bạn muốn chuyển ổ D thì gõ: convert d: /fs:ntfs


c) Một bản thông báo với nội dung: type the volume label of the drive that you are converting, and then press ENTER: nhập volume label ( nhãn) của ổ đĩa bạn muốn chuyển đổi và nhấn enter.


Bạn hãy gõ label của ổ đĩa đó ví dụ máy tui ổ đĩa D là DATA (D: ) tui sẽ gõ data rồi enter.


d) Lúc này hệ thống sẽ tiến hành chuyển đổi và bạn phải đợi trong ít phút.


Sau khi chuyển đổi xong, bạn sẽ nhận được bản thông báo sau: Conversion complete

e) Đóng command prompt lại bằng cách gõ lệnh exit trong cửa sổ Command Prompt (không phân biệt chữ hoa, thường) và nhấn Enter.

*Giải quyết một số lỗi gặp phải


1) Khi bạn đang nỗ lực chuyển đổi từ FAT32 sang NTFS nếu bạn gặp bản thông báo: Convert cannot gain exclusive access to the drive letter drive, so it cannot convert it now. Would you like to schedule it to be converted the next time the system restarts?


Vấn đề này cho biết dữ liệu trong ổ đĩa bạn chuyển đổi đang được thực thi bởi một ứng dụng hay một máy khác từ hệ thống mạng nội bộ. để giải quyết vấn đề này, bạn có thể thực hiện theo một trong các bước sau: Tắt tất cả các ứng dụng đang chạy file có trên đĩa mà bạn chuyển đổi rồi nhấn Y để command Prompt tiến hành chuyển đổi. Tại Command Prompt, nhấn Y và Enter


3) Khi bạn đang nỗ lực chuyển đổi từ FAT32 sang NTFS nếu bạn gặp bản thông báo: Convert cannot gain exclusive access to the drive letter drive, so it cannot convert it now. Would you like to schedule it to be converted the next time the system restarts? nhấn Y tại Command Prompt và nhấn Enter. Hệ thống sẽ chuyển đổi sang NTFS sau khi bạn khởi động lại máy.


*Y, N tượng trưng cho Yes, No Tham khảo Để tham khảo thêm về chuyển đổi từ FAT32 sang NTFS xin vui lòng: Nhấn: Start -> All Programs -> Accessories -> Command Prompt Tại Command Prompt, gõ chính xác lệnh: “Giúp convert” Mọi thông tin bằng tiếng anh sẽ thỏa mãn yêu cầu của bạn.


*Bạn cũng có thể gõ: “convert /?” để xem các thông tin về convert.
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement