Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By q_zzzz1992
#485420 Các pro cho em hỏi tý. máy em cắm sạc pin vào màn hình vẫn hiện biểu tượng có cắm sạc nhưng không sạc (plugged in, not charging). rút ra căm lại thì nó sạc được lúc lại quay về tình trạng đó. Vấn đề là ở chỗ E tắt máy đi hay vào dos, window mini xp (trong đĩa Hirenboot) thì vẫn sạc bình thường, có phải do lỗi windows không nhỉ (em đang dùng windows 7 bản gost đa cấu hình ở trên mạng). các pro nào từng gặp lỗi này giúp em với nhé. thanks.
By Drudwas
#485431 hung1234567 Các pro cho em hỏi tý. máy em cắm sạc pin vào màn hình vẫn hiện biểu tượng có cắm sạc nhưng không sạc (plugged in, not charging). rút ra căm lại thì nó sạc được lúc lại quay về tình trạng đó. Vấn đề là ở chỗ E tắt máy đi hay vào dos, window mini xp (trong đĩa Hirenboot) thì vẫn sạc bình thường, có phải do lỗi windows không nhỉ (em đang dùng windows 7 bản gost đa cấu hình ở trên mạng). các pro nào từng gặp lỗi này giúp em với nhé. thanks. sao lại cài bằng ghost đa cấu hình chi vậy bạn. ghost thì chỉ có máy nào làm thì xài cho máy đó hay dùng chung cho 1 dàn máy cùng chung cấu hình ví dụ như phòng net chẳng hạn thì mới ít bị lỗi chứ khác cấu hình thì bản nào cũng sẽ xảy ra lỗi.( nhất là đối với laptop lại càng không nên)


bản ghost đa cấu hình chỉ là "nhiều cấu hình" chứ không phải có khả năng tương KẾT hết.


lỗi này của bạn có lẽ là do không tương KẾT về driver chip nguồn (có khi là thiếu không có driver này nên windows không quản lý được nguồn ).thường là cần dĩa cài driver đi kèm theo máy để có thể điều khiển được tất cả thành phần nếu chỉ cài windows mà không cài driver trong dĩa cài bán kèm máy sẽ có vài thành phần không thể hoạt động hay lâu lâu nó điên điên.


không sao ta chỉ chuyện cài lại windows từ dĩa windows gốc ( đừng xài mấy bản vừa được chỉnh sửa ) sau đó cài đầy đủ driver chip set của dòng máy mình là ok.( dĩa driver kèm theo máy hay lên google search driver cho nó nhớ nhìn cho kĩ coi đúng driver dành cho dòng máy của mình không vì cài sai driver đôi khi sẽ phát sinh những vấn đề rất phức tạp.)
By myloveinyou_92
#485437 nó chỉ sạc khi dung lượng pin dưới 95%, đây là một chức năng mới nhằm chống chai pin

---------- Bài thêm lúc 12:31 ---------- Bài trước là lúc 12:28 ----------

PROMISE_1st


sao lại cài bằng ghost đa cấu hình chi vậy bạn. ghost thì chỉ có máy nào làm thì xài cho máy đó hay dùng chung cho 1 dàn máy cùng chung cấu hình ví dụ như phòng net chẳng hạn thì mới ít bị lỗi chứ khác cấu hình thì bản nào cũng sẽ xảy ra lỗi.( nhất là đối với laptop lại càng không nên)


bản ghost đa cấu hình chỉ là "nhiều cấu hình" chứ không phải có khả năng tương KẾT hết.


lỗi này của bạn có lẽ là do không tương KẾT về driver chip nguồn (có khi là thiếu không có driver này nên windows không quản lý được nguồn ).thường là cần dĩa cài driver đi kèm theo máy để có thể điều khiển được tất cả thành phần nếu chỉ cài windows mà không cài driver trong dĩa cài bán kèm máy sẽ có vài thành phần không thể hoạt động hay lâu lâu nó điên điên.


không sao ta chỉ chuyện cài lại windows từ dĩa windows gốc ( đừng xài mấy bản vừa được chỉnh sửa ) sau đó cài đầy đủ driver chip set của dòng máy mình là ok.( dĩa driver kèm theo máy hay lên google search driver cho nó nhớ nhìn cho kĩ coi đúng driver dành cho dòng máy của mình không vì cài sai driver đôi khi sẽ phát sinh những vấn đề rất phức tạp.) đúng là... p rồ mí so


laptop đời mới giờ toàn dùng công nghệ này, không có nó mới là vấn đề đó, không phải lỗi do pin hay do windows gì đâu, thử hỏi anh google để biết thêm nhé các bạn
By Ail
#485456 Để hôm nào rảnh em cài lại windows coi, tại bận quá chưa đi mua đĩa windows được,sẵn bản gost nên gost luôn. nhưng mà E dùng driver easy để tìm driver rồi mà nhỉ.

@thanhlongsp: máy em để đến lúc hết luôn cũng không sạch mới đau chứ, mà nó vẫn báo là (plugged in, not charging). Nếu E cài lại windows không được lại lên nhờ các pro vậy.

nhân tiện có pro nào sửa lỗi này mà không cần cài lại windows ko? (E cài lại driver rồi mà vẫn không được).

Thanks
By langthangvn33
#485476 Tình hình là em cài lại windows vẫn không được, dùng drivereasy cài lại driver cũng không được, giờ chỉ dùng được cách dùng đến lúc gần hết chuyển máy sang chế độ sleep để sạch pin rồi dùng tiếp hay rút pin ra dùng trực tiếp nguồn. có pro nào giúp em vụ này được ko? thanks
By jupiter_is_coming
#485477 hung1234567 Tình hình là em cài lại windows vẫn không được, dùng drivereasy cài lại driver cũng không được, giờ chỉ dùng được cách dùng đến lúc gần hết chuyển máy sang chế độ sleep để sạch pin rồi dùng tiếp hay rút pin ra dùng trực tiếp nguồn. có pro nào giúp em vụ này được ko? thanks nói nhiều cái nhưng có điểm quan trọng quên không hỏi bạn là : máy bạn là laptop hãng nào, model nào.


ps: xin lỗi vì sơ xuất.
By meoconrangsun_123
#485496 PROMISE_1st nói nhiều cái nhưng có điểm quan trọng quên không hỏi bạn là : máy bạn là laptop hãng nào, model nào.


ps: xin lỗi vì sơ xuất. còn hỏi gì nữa, đó là chức năng chống chai pin của các dòng laptop mới, bạn chỉ cần ngắt sạc rồi dùng cho nó xuống dưới 90% rồi cắm vào, lúc này sẽ sạc được lên 100%. khi pin còn khoảng 95-100% mà cắm sạc thì nó sẽ chuyển về trạng thái như bạn hỏi
By Ailin
#485507 thanhlongsp còn hỏi gì nữa, đó là chức năng chống chai pin của các dòng laptop mới, bạn chỉ cần ngắt sạc rồi dùng cho nó xuống dưới 90% rồi cắm vào, lúc này sẽ sạc được lên 100%. khi pin còn khoảng 95-100% mà cắm sạc thì nó sẽ chuyển về trạng thái như bạn hỏi chủ pic còn chưa nói máy của bạn ấy là đời gì mà bạn gấp làm gì ?


cái chức năng đó đương nhiên mình cũng biết nhưng chỉ có các dòng mới sau này mới có thôi bạn không phải máy nào cũng có đâu.
By hang_3con_gau
#485522 PROMISE_1st chủ pic còn chưa nói máy của bạn ấy là đời gì mà bạn gấp làm gì ?


cái chức năng đó đương nhiên mình cũng biết nhưng chỉ có các dòng mới sau này mới có thôi bạn không phải máy nào cũng có đâu.

thế P...rồ nghĩ có những trường hợp nào khi sạc mà có dòn chữ (plugged in, not charging) ?

---------- Bài thêm lúc 18:14 ---------- Bài trước là lúc 18:12 ----------

xem thêm ở đây
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement