Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By gaynhoxuong_dk_90
#480803 Vài “mẹo” hay khi dùng Kaspersky Internet Security 2012

Có thể nói Kaspersky dần định hình trong người dùng cuối từ phiên bản 6.0 trở về sau. Khi đó, nhắc đến Kaspersky (Kaspersky Internet Security – KIS hay Kaspersky Antivirus – KAV) là người dùng thường KẾT thú với những âm thanh “giết” virus ngộ nghĩnh của chương trình.Đến nay, KIS vừa phát triển đến phiên bản 12, tức KIS 2012 và có những thay đổi mạnh mẽ từ chức năng, giao diện, cơ sở dữ liệu và cách thức hoạt động. Phiên bản này cũng được đồng bộ hóa cơ sở dữ liệu virus bằng công nghệ điện toán đám mây.
Bài viết này gửi đến các bạn vài mẹo nhỏ giúp sử dụng KIS 2012 hiệu quả hơn:

1. Nhận bản cài đặt thử nghiệm 91 ngày từ Kaspersky Labs


Cách đây hơn một tháng Kaspersky Labs có tung ra chương trình khuyến mại cho phép người dùng có thể tải bản cài đặt của KIS 2012 về cài đặt và sử dụng với thời (gian) hạn dùng thử lên đến 91 ngày. Và sau đó, chương trình này tạm ngưng gần một tháng.

Gần đây, từ phiên bản KIS 12.0.0.333, Kaspersky Labs lại “mở cửa” cho phép cộng đồng tiếp tục dùng với thời (gian) hạn 91 ngày như trước. Đây có lẽ cũng là một tin vui cho những bạn nào yêu KẾT dòng sản phẩm này của hãng.


Để nhận bản cài đặt này, bạn truy cập vào địa chỉ Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! rồi chọn phiên bản tương ứng về cài đặt. Phiên bản mới nhất là KIS 12.0.0.374 phát hành ngày 25 tháng 4. Bản cài đặt có dung lượng tương đương 144MB. Khi cài đặt xong, bạn tiến hành kích hoạt bản dùng thử đối với dòng sản phẩm này và bạn sẽ nhận được 91 ngày sử dụng.2. Cập nhật cơ sở dữ liệu offline


Với tốc độ ADSL hiện nay, chuyện tải về hàng trăm megabytes dữ liệu không phải vấn đề khó khăn nhưng với chuyện cập nhật cơ sở dữ liệu virus online cho KAV hay KIS thì khi nhắc đến có lẽ bạn cũng cảm giác “ngán” vì thời (gian) gian chờ đợi để cập nhật sau mỗi lần cài mới.


Để giải quyết vấn đề này, Kaspersky có cung cấp cho chúng ta một tập tin nén cơ sở dữ liệu cho phép tải về và cập nhật offline đến thời (gian) điểm cập nhật gần nhất có thể. Do vậy giúp bạn rút ngắn được rất nhiều thời (gian) gian cho chuyện cập nhật này.


Đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! sau đó bạn nhấn vào thư mục tương ứng ở cây thư mục bên trái để chọn phiên bản cần tải về. Tiếp theo, tại khung bên phải, bạn chọn phiên bản có ngày gần nhất rồi kích trái chuột lên tập tin đó và chọn Tải xuống để tiến hành tải về máy.Sau khi tải hoàn tất, bạn sẽ có được một tập tin đóng gói dạng nén có phần mở rộng lớn .rar. Bạn tiến hành giải nén tập tin này và được thư mục có tên KASPERSKY với một số thư mục con bên trong:

Bước tiếp theo, bạn mở KIS 2012 lên rồi vào mục Settings chọn thẻ Update và click chọn mục Update Settings. Sau đó bạn nhấn vào nút Update source. Cửa sổ update hiện lên và bạn tiến hành thiết lập lại Source để cập nhật cho KIS. Tại đây, bạn nhấn vào nút Add rồi chỉ đường dẫn đến thư mục KASPERSKY mà bạn vừa giải nén ở trên. Bạn nhấn OK để áp dụng cho đường dẫn mới, sau đó bỏ dấu check chọn trước dòng chữ Kaspersky Lab Update servers (như hình) rồi nhấn OK để hoàn tất chuyện thiết đặt nguồn cập nhật.
Quay trở lại giao diện KIS, bạn nhấn chọn Update, sau đó nhấn vào nút Run Update để tiến hành cập nhật, thời (gian) gian cập nhật khoảng 5 phút là hoàn tất.Khi xong bước này, bạn quay lại phần thiết lập Update ở trên và chỉnh lại source update trở về server của Kaspersky Labs

3. Tối ưu hóa khả năng tiết kiệm pin cho máy tính xách tay


Vấn đề pin và thời (gian) lượng pin là vấn đề đáng quan tâm đối với các dòng máy tính xách tay. KIS 2012 cung cấp đến chúng ta một chức năng giúp hệ thống có thể tận dụng tối đa nguồn năng lượng này và tiết kiệm khi bạn đang dùng nguồn từ pin. Để tận dụng chức năng đó, từ giao diện chính của chương trình, bạn chọn mục Settings. Giao diện phần Settings của KIS 2012 hiện ra, bạn chọn thẻ Advanced Settings, tiếp theo bạn click chuột chọn mục Battery Saving. Và cuối cùng, bạn check chọn vào tùy chọn tại dòng chữ Disable scheduled scans while running on battery power.

4. Sao lưu cấu hình vừa thiết lập sẵn


Mục Settings của KIS2012 cung cấp cho người dùng rất nhiều tùy chọn, cho phép người dùng linh hoạt tùy biến các yếu tố phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.


Với quá nhiều thiết lập vừa được tạo ra, để giúp bạn tiết kiệm được thời (gian) gian ở những lần cài đặt tiếp theo (cùng phiên bản), KIS2012 cho phép bạn sao lưu lại cấu hình và phục hồi một cách chính xác chỉ trong nháy mắt.


Để thực hiện chức năng trên, cũng tại thẻ Advanced Settings, bạn chọn chức năng Manage Settings.


+ Nếu muốn lưu lại những thiết đặt vừa có trên KIS 2012, bạn nhấn nút Save và chỉ đường dẫn đến vị trí cần lưu.

+ Nếu muốn phục hồi các thiết đặt vừa sao lưu trước đó, bạn nhất nút Load và chỉ đường dẫn đến tập tin sao lưu (.cfg)

5. Trả về cấu hình ban đầu của nhà cung cấp


Khi bạn vừa không chắc chắn vì những gì mình thực hiện trong mục Settings của KIS 2012, bạn có thể khôi phục lại mặc định “y khuôn” nhà sản xuất vừa xây dựng nhờ vào chức năng Restore được thiết kế kèm theo chương trình.


Bạn có thể tìm thấy chức năng này tại góc dưới, bên trái trong mục Settings của chương trình hay tại mục Manage Settings.

Khi bạn nhấn vào chức năng này, giao diện đầu tiên bạn nhận được là thông tin chung về chức năng bạn đang thực hiện, bạn nhấn next để tiếp tục. Tiếp theo bạn chọn những phần mục cần thiết lặp lại, nếu bạn không rõ, có thể check chọn hết các mục rồi nhấn Next để quá trình phục hồi bắt đầu.6. Tiết kiệm đáng kể không gian lưu trữ trên đĩa cứng


Có một điều mà bạn không ngờ đến là KIS 2012 vừa giành lấy của bạn khoảng 8GB dung lượng ổ đĩa hệ thống sau khi cài đặt hoàn tất và thực nghiệm này được nhận thấy ở Windows 7. Điều bất ngờ hơn là sau gần 10 ngày sử dụng thì dung lượng này tăng lên gấp đôi.
Nhưng bạn cũng đừng quá lo ngại về vấn đề này, bạn có thể kiểm soát được chúng bằng cách xóa đi những tập tin không cần thiết. Có một số tập tin không xóa được và chiếm khoảng gần 2GB dung lượng ổ đĩa, bạn chỉ cần skip qua những file này khi xóa là xong.
Trên đây là những mẹo nhỏ cho chuyện sử dụng KIS 2012 cũng như những yếu điểm còn tồn tại trên phiên bản này. Một nhận xét khách quan là tuy tốc độ quét file có phần được cải thiện nhưng hy vọng rằng phiên bản cuối cùng của KIS 2012 sẽ hoàn thiện và ít tiêu tốn tài nguyên hệ thống hơn các bậc tiền nhiệm. sưu tầm internet.

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By [email protected]
By vietlam_307
#480820 nội dung mục 2: cập nhật office cho kis2012 . link anh up bài cho Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! em bấm sao nó không vào mà bị busy hoài vậy anh. khi kích nó vào trang trắng à...

em đang cần anh xem lại giúp em với.
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement