Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By vds_df
#479291 Mình lập topic này để anh em trong diễn đàn cùng nhau trao đổi nha, vấn đề tưởng chừng ai cũng biết này cũng có nhiều điều khá thú vị đấy!


1/ PC là gì? Pro nào định nghĩa dùng mình với?


2/ Các pro cho mình hỏi ngoài máy để bàn thì laptop có được gọi là PC không?, máy tính bảng có được gọi là PC không vậy?, các dòng máy của Apple (máy bàn và máy xách tay) có gọi là PC không?, Smartphone có được gọi là PC không vậy?
By gifts_for_nemo
By Farnall
#479302 PC là Personal Computer mó còn có nghĩa là máy cá nhân ,máy bàn, máy thùng ,máy vi tính.Còn máy tính xách tay thì người ta thường gọi là latop còn notebook là 1 cái khác nữa .tùm lum lắm .
By Perkinson
#479303 thuuong1309 PC là Personal Computer mó còn có nghĩa là máy cá nhân ,máy bàn, máy thùng ,máy vi tính.Còn máy tính xách tay thì người ta thường gọi là latop còn notebook là 1 cái khác nữa .tùm lum lắm . Chưa thỏa mãn! Tuy vậy, vẫn Thank bạn vừa đóng lũy ý kiến!

---------- Bài thêm lúc 21:38 ---------- Bài trước là lúc 21:37 ----------

son_vip_pro Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


K biết có đúng chủ đề không ?? Chưa hết ý!

Thanks bạn vừa sẻ chia.
By tac.lam59
#479306 PC = Personal Computer = Máy tính cá nhân : Máy tính có khả năng xử lý hạn chế, dành cho đối tượng người dùng cá nhân.Trong dòng này chia đại khái thành: Desktop Computer ( máy tính để bàn ), Portable Computer - Laptop (máy tính di động ), Tablet (máy tính bảng),....tùm lum tùm la là vậy.

cái này để phân biệt với Mini Computer và Main Frame
By shusi_kute
#479314 namhuyentong1981 Mình lập topic này để anh em trong diễn đàn cùng nhau trao đổi nha, vấn đề tưởng chừng ai cũng biết này cũng có nhiều điều khá thú vị đấy!


1/ PC là gì? Pro nào định nghĩa dùng mình với?


2/ Các pro cho mình hỏi ngoài máy để bàn thì laptop có được gọi là PC không?, máy tính bảng có được gọi là PC không vậy?, các dòng máy của Apple (máy bàn và máy xách tay) có gọi là PC không?, Smartphone có được gọi là PC không vậy? Theo mình thì thế này:

1/ PC là viết tắt của Personal Computer, nên nó dùng để nói tất cả các thiết bị như máy tính bàn (kể cả workstation), máy tính xách tay, máy tính bảng, smartphone,... Nhưng thực tế, đa số người (VN?!) thường dùng từ PC để ám chỉ máy bàn (hay máy tính chạy Windows).

2/ Trả lời từ câu 1


ps: không hiểu bạn hỏi vấn đề này làm gì nhỉ? Xem thêm tại: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
By Matthew
#479318 câu hỏi khá thú vị đấy.nhưng mà tự tìm hiểu thì thú vị hơn
By Truesdell
#479326 Biết lên diễn đàn biết hỏi biết hết mà không biết PC là j? Mình nói vậy k có ý chê bai đừng hiểu lầm nhé.
By peghetchangkholam_198
#479327 Manager77 Biết lên diễn đàn biết hỏi biết hết mà không biết PC là j? Mình nói vậy k có ý chê bai đừng hiểu lầm nhé. Mình dám chắc khối người biết sử dụng máy tính, biết lên diễn đàn chưa chắc biết PC là gì nha bạn.

Vậy bạn biết PC là gì giải KẾT dùm mình với!
By Caley
#479339 Thôi mấy em cãi nhau làm gì? Ai đậu chứng chỉ A tin học đều biết PC là từ viết tắt tiếng anh của P....C....(quên), lên google dịch ra là Máy tính cá nhân. Tui có xài cái máy tính cá nhân CASIO FX500A, vậy nó là PC chắc.
Kết nối đề xuất: