Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By yeulamanh_nty
#429065 Chào tất cả anh em đang đọc đề tài của mình.

Hiện tại mình đang gặp một vấn đề cực kì nhức óc vì...không hiểu được lí do của vấn đề nằm ở đâu. Mình vừa bỏ cả 2 ngày ra test nhưng vẫn chưa được.


Mình đang có 2 Laptop, một máy chạy windows 7 Pro và 1 máy WinXP SP3. Hiện tại mình nghi ngờ các ổ đĩa trên máy windows XP nhiễm Virus mà phần mềm đang cài không phát hiện ra nên mình định dùng KIS trên máy windows 7 quét máy WinXP thông qua chuyện share ổ đĩa trong mạng LAN.

Lúc trước mình vừa từng làm chuyện chia sẽ dữ liệu ( share 1 thư mục trên WinXP và windows 7 nhìn thấy ) rất tốt. Tuy nhiên, sau khoảng 1 tuần mình làm lại thì không được nữa. Dữ liệu bây giờ chỉ còn chiều ngược lại ( Share 1 thư mục trên windows 7 và windows XP thấy được ).

Mình kết nối 2 máy qua mạng không dây qua Router không dây. Mình Ping giữa 2 máy với nhau đều được. Trong windows 7, mình vừa set phân quyền là Everyone cho tất cả, Advanced sharing mình đều Turn on, password protect sharing cũng vừa tắt.


Đều duy nhất giữa 2 lần làm dc và lần làm không dc bây giờ là trên máy WinXP mình vừa Update Windows tất cả các bản vá từ Trang chủ MS cách đây vài ngày.


Giờ thì từ máy windows 7, mình không thể thấy thư mục share trên windows Xp. Trên máy XP thì mình lại thấy và truy xuất dc máy trên windows 7


Mình dùng chứ năng Diagnostic trên windows 7 thì báo "Make sure the device ( device ở đây là máy WinXP ) enable incoming File Sharing"


Mình vừa kiểm tra rồi. tất cả cài đặt bình thường như trước kia ( lúc làm share dc cách đây 1 tuần )


Có ai còn cao kiến gì khôg. Mình pó tay thật rồi. Update windows xong là vậy

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement