Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By familya6vuive
#426212 Chào các bạn,

Mình đang có một vấn đề lớn với cái Laptop Dell Inspiron của cô em vợ, cụ thể như sau:

+ Trước đây dùng windows 7 thì OK, gần đây cứ dùng 1 lúc thì bàn phím không đánh được chữ nữa, khởi động lại thì đánh bình thường.

+ Mình đánh giá là đấy là lỗi Windows nên vừa tạo 1 menu ghost từ Windows để backup lại file GHO có sẵn trên máy, thì phát hiện ra các phím mũi tên, Enter, ESC... của bàn phím không hoạt động ở menu boot (các phím caplock numlock bật vẫn sáng, lúc đầu vẫn F2 vào BIOS và phím mũi tên ở BIOS vẫn bình thường)

+ Sau khi sửa menu boot để default vào luôn Ghost, mình vừa ghost lại được bản GHO trên máy, nhưng vấn đề oái oăm là bản Windows ấy vừa cài password user mà cô em lại quên biến nên không thể login đựoc.

+ Tình thế buộc mình phải tạo USB boot Hiren's Boot để phá pass theo cách đọc được trên mạng, nhưng khốn cùng nỗi bàn phím cũng liệt luôn trong menu của Hiren's Boot nên chẳng thể làm gì được. Tình hình này sợ là có cài Windows cũng không thể, khi bàn phím hoàn toàn vô dụng ở nền DOS.

Xin hỏi các bạn đây là lỗi gì và xử lý thế nào? Thực tế mình cũng vừa thử cắm bàn phím USB nhưng cũng không ăn thua gì vì trong DOS không nhận USB.

Mong các bạn giúp đỡ. Thanks.
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement