Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By hanhoc411
#325046 Mình thấy ngoài các tiệm bán đĩa phần mềm có bán bộ đĩa (gồm 2 đĩa CD) bản Ghost của HĐH Windows XP SP2 (cũng như các bản Windows khác) tích hợp các phần mềm như Microsoft Office, WinDVD ... chỉ cần bỏ vào, chọn Boot từ CD-ROM là nó chạy thẳng vào chương trình Ghost (cái này nó chạy trong DOS).

Nay mình muốn tạo đĩa với chức năng tương tự nhưng tích hợp các chương trình khác, mong các bạn có thể giúp mình cách tạo. Thanks !

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By aodaivietnam28388
#325642 Arthur Mình thấy ngoài các tiệm bán đĩa phần mềm có bán bộ đĩa (gồm 2 đĩa CD) bản Ghost của HĐH Windows XP SP2 (cũng như các bản Windows khác) tích hợp các phần mềm như Microsoft Office, WinDVD ... chỉ cần bỏ vào, chọn Boot từ CD-ROM là nó chạy thẳng vào chương trình Ghost (cái này nó chạy trong DOS).

Nay mình muốn tạo đĩa với chức năng tương tự nhưng tích hợp các chương trình khác, mong các bạn có thể giúp mình cách tạo. Thanks ! Cách tạo bản ghost
Bước 1: Chuẩn bị: Bạn tạo một thư mục để chứa file ghost ví dụ: D:\ghost. cái này làm trong win, bạn copy chương trình ghost vào đó (tập tin ghost.exe ver 8.0 trong file đính kèm). Lưu ý thư mục này không nằm trên ổ đĩa mà bạn muốn ghost, đồng thời (gian) ổ đĩa chứa thư mục này phải định dạng FAT 32.

Bước 2: Set lại boot bằng cách thay đổi firstboot trong Bios để boot từ cd. Tùy máy mà truy cập Bios bằng các cách khác nhau thường thì có dòng chỉ dẫn khi khởi động máy.

Bước 3: Dùng CD Hirren boot để boot vào dos, giờ Hirren vừa có bản 9.5. khi bỏ CD vào máy sẽ có hai lựa chọn khi khởi động bạn chọn khởi động từ CD nhé, sau đó chọn khởi động vào Dos có thể phải qua một số bước trung gian bạn đọc và chọn theo menu nhé.

Bước 4: Khi vừa vào dos bạn chạy tập tin ghost.exe ở trên. Ví dụ trong trường hợp này bạn gõ dòng lệnh sau (lưu ý sau mỗi dòng lệnh là enter):
D:
CD ghost
Ghost
Hoặc:
D:
Ghost\ghost
Khi đó giao diện chương trình ghost hiện ra bạn chọn Local/Patition/To image

Sau đó chọn ổ cứng cài HDH nhấn enter nó sẽ hiện ra những phân vùng ổ cứng. Bạn chọn phân vùng cài HDH rồi nhấn enter hay ok

Tiếp đến bạn phải chọn nơi để lưu file ghost chính là thư mục tạo ra ở bước 1 hay một nơi nào đó tùy bạn( chú ý không được lưu tại phân vùng cài HĐH)

Sau cùng 1 bản compress image file? sẽ hiện ra yêu cần bạn chọn mức nén(no, fast, high) tuỳ ý KẾT mà bạn sẽ chọn (nên chọn High để tiết kiệm dung lượng ổ đĩa).
Tuỳ vào phân vùng bạn chọn để tạo file ghost mà thời (gian) gian bản tạo bản ghost sẽ nhanh hay chậm.

II. Phục hồi dữ liệu từ file ghost

Khi muốn phục hồi HDH bạn làm như sau:
- Cũng khởi động từ ổ đĩa CD room như trên, sẽ xuất hiện cửa sổ ghost
- Chọn Local ---> partion from image---> chọn file ghost từ phân vùng vừa lưu file ghost bằng cách nhấn phím Tab
- Chọn ổ cứng -->Chọn phân vùng ổ cứng chứa HDH bị lỗi để bung file ghost
- Sau khi bung file ghost thành công. Sẽ xuất hiện 1 cửa sổ hỏi bạn tiếp tục hay restar máy lại. Bạn chọn restar, như vậy là xong. Lưu ý bạn ghost bằng bản ghost Ver nào thì nên dùng Ver đó để bung ghost
Blog Tâm sự:
  • Tôi thấy mình nhẫn tâm với chồng khi vẫn nhớ về người cũ | 12:05 ...
  • Tôi đã có thể để tình cảm ngoài vợ chồng ở yên trong lòng | 12:05 ...
  • Bạn gái có hành động mờ ám với tình cũ | 11:05 ...
  • Lúc đầu tôi quen người tình chỉ vì dục vọng bản thân | 01:05 ...
  • Cưới 3 năm tôi chưa bao giờ được chồng động viên | 12:05 ...
  • Tôi có tình cảm với chị vợ | 01:05 ...
By ngocthe_2005_cs
#325643 Ở đây hởi là làm sao để cho đĩa vào một phát là nó tự ghost luôn cơ. Có nghĩa là nó lấy file ghost ngay từ đĩa cd luôn không phải tìm trong máy.
By t_rex
#325644 Ý mình muốn tư vấn là tạo một bộ đĩa CD (tùy theo dung lượng file ghost, nhưng mình thường thấy là 2 CD đối với Windows XP SP2) vừa kèm sẵn chương trình Ghost. Mình sẽ mô tả các bước cài đặt với 2 đĩa CD Windows XP SP2:

Bước 1: Cho đĩa thứ nhất vào (tất nhiên là chọn Boot từ CD-ROM).

Bước 2: Nhấn Enter, sau đó lại nhấn Enter (hay bất kỳ phím nào) một lần nữa , sẽ xuất hiện chương trình Ghost (Mình không phải chọn Local -> ... -> From Image gì cả) mà nó chạy thẳng vào ống chạy % ấy (mặc định là bung file Ghost này vào ổ C).

Dù sao cũng Thank bạn vừa đọc bài viết của mình và vừa cách rõ hơn (cách tạo file Ghost và bung Ghost).
By Abrahan
#325645 Arthur To huuloc108:

Ý mình muốn hỏi là tạo một bộ đĩa CD (tùy theo dung lượng file ghost, nhưng mình thường thấy là 2 CD đối với Windows XP SP2) vừa kèm sẵn chương trình Ghost. Mình sẽ mô tả các bước cài đặt với 2 đĩa CD Windows XP SP2:

Bước 1: Cho đĩa thứ nhất vào (tất nhiên là chọn Boot từ CD-ROM).

Bước 2: Nhấn Enter, sau đó lại nhấn Enter (hay bất kỳ phím nào) một lần nữa thì sẽ xuất hiện chương trình Ghost (Mình không phải chọn Local -> ... -> From Image gì cả) mà nó chạy thẳng vào ống chạy % ấy (mặc định là bung file Ghost này vào ổ C).

Dù sao cũng Thank bạn vừa đọc bài viết của mình và vừa hướng dẫn rõ hơn (cách tạo file Ghost và bung Ghost). Vậy là bạn muốn tạo file Ghost , sau đó burn ra đĩa CD để dành ???

Nếu vậy, quá trình phức tạp hơn tí, bạn xem nhé:


Đầu tiên, ta đưa đĩa Hiren Boot vào, ở đây dùng Hiren boot CD 8.5

Chọn Mục Hiren Boot CD,

SAu đó chọn 2. Disk Clone Tools

(Ở đây chọn Hiren boot 8.5, bây giờ có phiên bản cao hơn)
Tiếp chọn 2. Norton Ghost 8.3


Tiếp chọn 5. Ghost (-Z9 -AUTO -SPLIT=700 700MB File Split)

Việc chọn cái dòng thứ 5 nghĩa là, Z9 --> Làchế độ nén cao nhất, Maximum ZIP, Split=700 làkhi nén tới 700MB nó sẽ cắt ra, vàtiến hành nén tiếp file khác, tạo ra nhiều file 700MB nếu như hệ thống partition đó có data nhìu, còn Auto nghĩa làtên sẽ tự tăng dần, và tự động tiến hành không hỏi mìnhSau khi vào được Ghost, bạn chọn Local --> Partition --> To Image
Sau đó, một hộp hiện lên bạn chọn ổ cứng, nếu máy bạn chỉ có 1, thì cứ OK, vàtiến tới, còn nếu hơn 1, thì chọn ổ nào chứa partition cần ghost và OK
Sau đó, chọn partition cần ghost lại thành Image, ở đây làổ chứa Windows làổ C, và là ổ đầu tiên nên chọn 1.
Sau đó, chọn nơi lưu lại, thường chọn ổ D, E, vàổ D thì có dạng 1:2 []NTFS Drive (hay 1:2 [] FAT Drive tùy theo ổ đó làFAT hay NTFS)


Ta chọn vàđặt tên lưu lại

Sau đó tiến hành tạo ghost
Chờ cho quá trình ghost xong, ta restart lại PC, vào ổ chứa file ghost lúc nãy, ta sẽ thấy nhiều file ghost trong đó, các file đều 700MB, duy có file cuối cùng làcòn lại bao nhiu MB, thường thấp hơn 700MB.
Trong đó, vì file đầu tiên là700MB, do đó, không thể ghi file đầu tiên vào đĩa Boot CD Hiren được, màphải dùng file thứ 2 ở trong này chỉ có 350MB


Điều cần làm bây giờ, làta cứ chép file 700MB ra đĩa dạng DATA như bình thường

Xem thêm cách ghi DATA-> (tìm bài cách dùng Nero)

Còn file còn lại nhỏ nhất, ta dùng Ultra ISO, chèn vào file ISO của Hiren BOOT CD


Nếu không có file ISO Hiren Boot CD này, ta sẽ tạo file ISO này bằng cách dùng 1 đĩa có Hiren Boot CD, bỏ vào Ultra ISO

sau đó chọn Tools --> Make CD/DVD Image ...
Sau khi nhấn vào đó, hộp thoại, sẽ hiện ra chọn nơi lưu vàchọn ISO Standard để tạo ISO
Sau đó, ta Chọn File --> Open file ISO này ra, vàxóa các folder vàfile trong đó chừa lại các folder như trong hình sau

Từ mục chọn bên dưới, ta trỏ tới ổ chứa file còn lại này kéo thả vào khung bên phải của file ISO đang openSau đó, chọn File --> SAve AS, chọn nơi lưu lại file ISO này,


Sau đó, từ Menu tools --> CHọn Burn CD/DVD Image
Và tiếp, ta chọn nơi chứa File ISO vừa thêm file ghost còn lại vào đây

vàChọn tốc độ và Burn
Xong


Sau này, muốn ghost lại máy bằng đĩa CD, thì ta chỉ chuyện đưa đĩa nhỏ nhất này vào Boot, chạy Ghost, sau khi vào được Ghost, ta đưa đĩa 1 vào sau đó chọn


Local --> Partition --> Form Image
By good_friends801
#325647 To huuloc108:

Trước tiên xin thanks bạn vừa đọc và trả lời tận tình câu hỏi của mình.

Ở chỉ dẫn trên bạn chỉ mình cách tạo một file ghost sau đó ghi ra đĩa rồi dùng chương trình ghost để khi muốn bung file ghost chỉ chuyện chạy chương trình ghost sau đó chọn đến file ghost trong đĩa CD là được. Đúng không ?

Như vậy là bạn vẫn chưa hiểu rõ câu hỏi của mình.

Ý mình muốn hỏi là tạo xong file Ghost ấy sau đó ghi vào đĩa và trọng tâm vấn đề là đây "làm ra đĩa tích hợp chương trình Ghost sau đó khi máy có hư hỏng gì chỉ chuyện cho đĩa vào -> Sau đó nhấn Enter 2 lần là tự động chạy chương trình Ghost tại thời (gian) điểm nó chạy % ấy, đợi nó chạy xong sau đó chỉ chuyện Restart lại máy là OK (không nên phải chọn Local -> Partition -> To Image) gì cả".

Mong bạn hồi âm sớm.
By Wesley
#325648 Arthur To huuloc108:

Trước tiên xin thanks bạn vừa đọc và trả lời tận tình câu hỏi của mình.

Ở chỉ dẫn trên bạn chỉ mình cách tạo một file ghost sau đó ghi ra đĩa rồi dùng chương trình ghost để khi muốn bung file ghost chỉ chuyện chạy chương trình ghost sau đó chọn đến file ghost trong đĩa CD là được. Đúng không ?

Như vậy là bạn vẫn chưa hiểu rõ câu hỏi của mình.

Ý mình muốn hỏi là tạo xong file Ghost ấy sau đó ghi vào đĩa và trọng tâm vấn đề là đây "làm ra đĩa tích hợp chương trình Ghost sau đó khi máy có hư hỏng gì chỉ chuyện cho đĩa vào -> Sau đó nhấn Enter 2 lần là tự động chạy chương trình Ghost tại thời (gian) điểm nó chạy % ấy, đợi nó chạy xong sau đó chỉ chuyện Restart lại máy là OK (không nên phải chọn Local -> Partition -> To Image) gì cả".

Mong bạn hồi âm sớm. Trời, như vậy bỏ vào là chạy rùi, bạn làm đi. Mình không biết cách nào tốt hơn nữa
By mvpr45
#325650 mr.nviethung Ghost auto hả tìm bài của tui mà đọc chỉ dẫn làm đầy đủ đó à có thì đem ra cho anh em coi ở đó mà bảo kiếm
Kết nối đề xuất:
Đọc Truyện online