Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By Ramsey
By Dack
By teen9x_crazylove
#319731 Xem chỉ dẫn nhé:
thangcohuthtd1 hưỡng dẫn cho bạn đây

Khi bạn sử dụng hộp thoại Open With để mở một file .exe với một chương trình khác, các thiết lập được lưu trong Registry theo khóa sau:

HKEY_CURRENT_USER \ Software \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ Explorer \ FileExts \ .exe \ UserChoice


Tại đây có một giá trị là Progid ở khung bên phải của Regedit. Progid chứa các dữ liệu về các ứng dụng cho định dạng file .exe hay các định danh chương trình cho các loại file khác (như txt, jpg, jpeg, ...)


Sự cố của nhỏ bạn ở trên đây chính là chuyện nó vừa set default cho phép Media Center là chương trình chạy các file .exe, nghĩa là Progid của đuôi .exe được gán cho Media Center.

Nhiệm vụ của chúng ta là phải hủy cái default này đi, chuyển nó về thuộc tính "người dùng lựa chọn" là trống, không có set default cái gì cả.

Cũng đơn giản thôi.

Bạn chỉ tải file fix_exe_application.rar ở phần đính kèm dưới đây, giải nén ra để có file fix_exe_application.reg và chạy nó (rất may là file .reg chưa bị thay đổi chương trình chạy mặc định).

Bạn cũng có thể thay đổi cái .exe trong file .reg bạn tải xuống thành định dạng khác nếu gặp lỗi với các định dạng file khác.

Ví dụ bạn gặp lỗi với .txt, bạn tải file đính kèm về, giải nén, dùng Notepad mở cái fix_exe_application.reg và sửa .exe thành .txt. Ví dụ thế.
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement