Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By yeuroibo_chuyennhophaikoanh_7761
#315042 Trạng thái chờ ( Sleep ): Để tắt tạm thời (gian) máy tính ( máy tính tương tự như tắt hoàn toàn như chế độ ngủ đông )

để bật chế độ Sleep các bạn click vào nút window góc cuối bên trái màn hìn desktop -> click vào nút nhỏ cạnh nút Shut down -> Sleep .Trong vài giây máy tính sẽ chuyển sang chế độ Sleep .


Với chế độ chờ (Sleep) nó đưa hệ thống trở về một trạng thái như-tắt và máy có thể hoạt động trở lại chỉ trong vài giây, nhanh hơn Hibernate hay quá trình khởi động máy. Tuy nhiên ở chế độ này, máy vãn tiếp tục tiêu hao năng lượng dù ở mức ít. Đó là năng tượng để duy trì dữ liệu trong RAM.


Mặc dù thông thường máy chỉ mất vài giây để rời khỏi chế độ chờ, tuy nhiên, một số máy tính có thể mất đến 30 giây. Hãy kiên nhẫn nếu không thấy màn hình hiện ra ngay lập tức!

Trạng thái ngủ đông ( Hibermate ): Chỉ đề cập đến máy tính xách tay. Với máy tính để bàn, có nguồn liên tục, thì có lẽ bạn không cần quan tâm lắm.


Thời gian để bật/tắt ở chế độ ngủ đông là thời (gian) gian ghi toàn bộ RAM lên đĩa cứng/đọc dữ liệu vừa ghi từ đĩa cứng vào RAM. Thời gian này tùy vào tốc độ đĩa cứng và lượng RAM đang có. Với các laptop hiện nay, thời (gian) gian này khoảng 10-20 giây.


Nếu thực sự bạn muốn sử dụng chức năng này, bạn có thể thực hiện theo chỉ dẫn dưới đây:So sánh giữa hai chế độ trên, bạn có thể thấy ngủ đông thuận tiện hơn so với chế độ chờ rất nhiều. Nó không tiêu tốn năng lượng, an toàn hơn bởi máy tính có thể hết pin và bị tắt khi đang ở chế độ chờ.


Nguồn : sưu tầm và Bkav
By Rudy
#315051 rac1 Cái này cũ rồi bạn ạ ! Cũ nhưng nhiều người chưa biết ^^.
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement