Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By Gairbhith
#302363 Laptop bật không lên mà còn phát ra tiếng kêu píp píp liên hồi nữa là sao nhỉ các bạn ?

Mình phấi bật tháo pin ra mấy lần rồi bật đi bật lại mới lên?

các bạn có biết sửa nó = cách naog không ạ ?

Mình dùng ACER 4736.
By Farnall
By bungchao_COol
#302690 tình huống 1.Khi bạn bấm khởi động máy, laptop phát ra một loạt tiếng kêu bíp bíp và không khởi động được. Màn hình không hiện. Trong tình huống này, bạn nên kiểm tra lại RAM như trong tình huống 2. Thử lắp một thanh RAM khác. Hầu hết khi laptop kêu bíp bíp như thế đều do lỗi của RAM - RAM vừa bị hỏng.

tình huống 2. Khi cắm AC, đèn LED và đèn của pin đều sáng nhưng máy tính vẫn không khởi động được. Ổ cứng không chút “nhúc nhích”, quạt cũng không quay và ổ DVD không chạy được. Nếu đèn LED sáng thì có nghĩa là laptop vừa vào điện, lúc này bạn nên kiểm tra lại vừa cắm đúng nguồn điện cho ổ cắm chưa.


Tiếp tục, đèn LED sáng nhưng máy vẫn “ngủm”? Bạn thử tháo phích cắm ra, tháo pin laptop và chờ 1-2 phút. Sau đó, cắm lại ổ cắm và thử khởi động thêm lần nữa. Đôi khi mẹo “củ chuối” này lại hữu dụng đấy.


Cũng có thể rắc rối này liên quan đến bộ nhớ. Thử tháo ra và cắm lại thanh RAM hay cắm sang khe cắm khác. Nếu bạn đang dùng hai thanh RAM thì thử tháo từng chiếc một và restart lại máy. Có khả năng một trong hai thanh RAM của bạn vừa bị hỏng đấy, bạn nên thay cái mới.


Tuy nhiên, nếu cả hai RAM đều chạy được trên một khe cắm A, nhưng lại không khởi động được trên khe cắm B thì chắc chắn khe cắm B bị lỗi. Lúc này, bạn sẽ phải thay thế toàn bộ bo mạch chủ hay chỉ dùng 1 khe cắm.
By puppy_kimnguu06
#302691 Chắc là hỏng phần cứng rồi, nếu là máy để bàn thì còn tháo ra lắp vào được chứ laptop thì làm vậy sao được, mình làm gì biết tháo. Mang đi bảo hành thôi
By Caley
#302692 tình huống 1.Khi bạn bấm khởi động máy, laptop phát ra một loạt tiếng kêu bíp bíp và không khởi động được. Màn hình không hiện.

Mà như mình vừa nói rồi dùng Laptop thì ai dám tháo dc ??
By tuananh_866
#302695 1. Pin hỏng (Nguồn hỏng) Thử mượn pin rồi lắp vào xem có lên không.
2 .Có thể do ram lâu ngày bị bụi hay bị hỏng. Tháo RAM RA CHÙI SAU ĐÓ GẮN VÔ LẠI CẨN THẬN NHÉ
Hình đại diện của thành viên
By vtvmhcm
#967691 Có lẽ là lỗi ram rồi bạn, bạn tháo ra chùi chân sạch xem sao. Nặng hơn thì là lỗi VGA, lỗi này sửa tầm 350k. mang mang ra tiệm nào uy tín cho họ xem đi.
Có chỗ này cho bạn tham khảo đây. Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement