Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By hongruoi7688
#219338 -Máy tui sau khi cài mới lại windows thì xuất hiện 2 file pagefile.sys và hiberfil.sys, rất tốn dung lượng máy(gần 3G). Tui muốn xóa thì phải làm sao, tui vừa dùng Đĩa LHT để xóa nhưng không được(File Manager)

-Tại sao nó lại tao ra File này khi cài, lúc trước cài đâu có thấy

-File này có tác dụng gì trong máy tính
By rok_xit
#219351 Đây là 2 file hệ thống của WindowsXP, pagefile.sys là file bộ nhớ ảo, hiberfil.sys là file tạm dùng cho chế độ Hibernate. Với Hibernate, bạn có thể vào Control Panel/Power Option để tắt nó đi.
By thunga_1980
#219352
Quote:Được gửi bởi ndddtph


-Máy tui sau khi cài mới lại windows thì xuất hiện 2 file pagefile.sys và hiberfil.sys, rất tốn dung lượng máy(gần 3G). Tui muốn xóa thì phải làm sao, tui vừa dùng Đĩa LHT để xóa nhưng không được(File Manager)

-Tại sao nó lại tao ra File này khi cài, lúc trước cài đâu có thấy

-File này có tác dụng gì trong máy tính


Mở MyComputer ra, vào Tool->Folder Option, chọn View, rồi bấm vào thằng "Restore Defaults" là sẽ không nhìn thấy 2 file kia nữa,mặc dù nó vẫn còn trong ổ cứng =_="

Nếu muốn xóa hẳn nó đi, thì không nên, nhất là với file pagefile.sys, có vài chương trình khi chạy yêu cầu có file này thì mới được, nếu không sẽ "out of memory", hiberfil là file của chế độ hibernate, nếu bạn không bao giờ dùng hay chưa nhìn thấy mấy chữ cái đứng theo thứ tự kia bao giờ thì theo tiacay để tắt đi, lấy lại được 1 lượng bộ nhớ đúng bằng dung lượng của RAM
By thaoanhtranthi
#219354
Quote:Được gửi bởi glukusoz


Đây là 2 file hệ thống không phải virus gì đâu

Ko thể xóa được file pagefile.sys

Xóa là không vào được windows ^^


Ai bảo bạn là không thể xóa được file pagefile.sys???

Bạn làm theo cách này xem có xóa được không nhé???

Click chuột phải vào My Computer -> Properties -> Advanced -> Ấn Setting trong mục Performance -> Advanced -> Ấn Change trong mục Virtual memory -> đánh dấu mục No paging file -> ấn Set -> OK Apply -> OK -> OK -> Restart lại máy.

Nhưng có điều đây là file bộ nhớ ảo để hỗ trợ cho Ram vì vậy không nên xóa.

Còn với file hiberfil.sys,nếu như bạn không dùng đến chức năng Hibernate thì bạn có thể tắt cái này đi để xóa file hiberfil.sys.
By b0ys0ck_ng0c
#219358 Đay là 1 phân vùng dành cho bộ nhớ ảo dùng khi chay chương trình bị thiếu RAM, nó chiếm dung lượng đúng = dung lượng virual Memory mà mình đặt cho HĐH. Nếu máy bạn có đủ RAM không dùng tới bộ nhớ ảo ( virtual Memory ) thì tắt bộ nhớ ảo như bạn trên kia chỉ dẫn là file này biến mất ma không nên phải xóa gì. Còn cái file hiberfil.sys thì làm như các bạn ở trên chỉ dẫn là nó cũng biến mất luôn. No không [phải là virus gì đâu, nó là file hệ thống.
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement